Hôm nay,  

Ông Hoàng Minh Chính: Công An Giở Trò Đấu Tố

19/10/200100:00:00(Xem: 4050)
Sự thật về cuộc đấu tố những người đấu tranh cho dân chủ : Ong Hoàng Minh Chính gửi thư tố giác việc CA tái lập đấu tố lén mà không có mặt ông để biện minh. Hỡi những ai bị áp bức, hãy noi gương công dân Hoàng Minh Chính mạnh dạn khẳng định rằng: "Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân phải được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Không ai được xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác". Nối kết gửi đến các bạn lá thư khiếu nại và tố giác của ông Hoàng Minh Chính về việc làm vi hiến và phi pháp một cách trắng trợn của CA đối với cá nhân ông.

***
Hà Nội, 14/10/2001
Kính gửi: - Ông Tổng bí thư-Nông Đức Mạnh,
- Ông Chủ tịch nước-Trần Đức Lương,
- Ông Thủ tướng-Phan Văn Khải,
- Ông Chủ tịch QH-Nguyễn Văn An,
- Ông Bộ trưởng Bộ CA-Lê Minh Hương,
- Ông Viện trưởng Viện kiểm sát ND TC.
- Ông Chánh án Toà án NDTC,
- Ban CHTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Tổ chức thành viên Mặt trận,
Đồng kính gửi: - Ông Chủ tịch UBHC Hà Nôi, - Ông Viện trưởng Viện kiểm sát ND HN, - Ông Chánh án Tòa án ND HN, - Ông Gíam đốc Sở CA HN, - Quận CA Hoàn Kiếm và Đồn CA Hàng Bài, - Mặt trận Tổ quốc HN và các tổ chức thành viên, - Ba Tổ nhân dân phường Hàng Bài, Hà Nội đã dự họp ban tối hôm 9/10/2001 nghe CA thông báo vê vụ việc ông Hoàng Minh Chính, - Các cơ quan truyền thông đại chúng, - Các bạn hữu,
Thưa Qúi Vị kính mến,
Tôi là công dân Hoàng Minh Chính, nguyên Tổng thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam, nguyên Tổng thư ký Hội Liên hiệp thanh niên VN, nguyên Viện trưởng Viện triết học, sĩ quan thương binh, ngụ tại 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Tôi buộc lòng phải tố cáo vụ việc Công an phường Hàng Bài triệu tập cuộc họp 3 tổ dân phố có mặt chừng 50-60 người hồi 8h tối hôm 9/10/2001, đem đọc công khai phi pháp "bản thông báo của CA quận Hoàn Kiếm" với nội dung lại là "bản cáo trạng về công dân Hoàng Minh Chính", mà hình thức như tái lập đấu tố trong Cải cách Ruộng đất cách nay nửa thế kỷ. Cuộc họp này tôi không được mời dự , mà cũng chẳng hề có Viện kiểm sát nhân dân hoặc toà án nào xét xử gì cả. Vợ tôi phải ngồi nghe. Bản cáo trạng được đọc xong thì đến lượt những người dân có mặt được tự do phê phán bị cáo vắng mặt Hoàng Minh Chính không được phép biện minh. Nội dung vụ việc tôi chỉ được nghe kể lại.
Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh các điều luật cơ bản 50 và71 của Hiến pháp ghi rõ: "Các quyền con người về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hoá và xã hội được tôn trọng, thể hiện ở các quyền công dân... Công dân có quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm. Nghiêm cấm mọi hình thức xúc phạm danh dự, nhân phẩm cuả công dân." Với tư cách là công dân được Hiến pháp và pháp luật bảo vệ quyền công dân và quyền con người theo các điều 50, 53, 69, 71, 72,...của Hiến pháp, tôi yêu cầu được nhận "Bản thông báo của Quận CA Hoàn Kiếm về công dân Hoàng Minh Chính" được công bố công khai hồi 8h ban tối 9/10/2001 trước 3 tổ dân phường Hàng Bài, để tôi thực hiện Điều 74 của Hiến pháp có ghi rõ : "Công dân có quyền khiếu tố với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về những việc làm trái pháp luật của cơ quan Nhà nước, ... đơn vị vũ trang hoặc bất cứ cá nhân nào"; và Điều 33 của Bộ Luật Dân sự ghi rõ : "Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Không ai được xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".
Tại cuộc họp dân phố tối hôm 9/10, một đại uý tên là Đạo nghiêm trang tuyên bố rằng: đây là bản thông báo của CA Quận gửi xuống, chính xác 100%, vậy xin đọc nguyên văn. Bản thông báo này viết theo kiểu "Cáo trạng luận tội " thường được đọc tại toà án trước khi quan toà tuyên án phạt. "Cáo trạng luận tội" này viết rất cụ thể chi tiết và dài dòng để người nghe dễ tin rằng đó là "sự thật"- nhưng lại là "sự thật có đuôi dài xuyên tạc". Bản thông báo, bắt đầu từ nêu họ tên tuổi khai sinh là Trần Ngọc Nghiêm, bí danh cách mạng là Hoàng Minh Chính, bí danh Lê Hồng đánh sân bay Gia Lâm (1946-1947), quê quán nơi sinh, nơi ở, v.v...và v.v...- theo đúng thủ tục hành văn "cáo trạng", để rồi liệt kê các tội trạng nghiêm trọng vu cho bị cáo Hoàng Minh Chính , như sau:
1-- Tội thứ nhất - Đảng đã ưu ái cử ông Hoàng Minh Chính (ông HMC) là cán bộ cao cấp đi học Trường Đảng cao cấp Liên Xô suốt 4 năm trời. Đến khi về nước lại quay ngay ra "xét lại chủ nghĩa Mác-Lênin và chống Đảng".(theo bản thông báo của Quận CA)
Ở đây, tôi xin phép không phân tích dài dòng về lý luận và thực tiễn rất phức tạp của vấn đề "xét lại chủ nghĩa Mác-Lê", mà chỉ xin nói rất vắn tắt trước hết về "tội xét lại của ông HMC", rồi sau sẽ nói đến "tội chống Đảng".
1.1- "Tội xét lại của ông HMC"- - Một ngày tháng 9/1960, tôi nhận được điện khẩn của Chủ tịch Trường Chinh (Ct.Trường Chinh), tôi vội lên ngay. Ct.Trường Chinh nói : "Bộ CT họp đã 2 ngày bàn về 5 vấn đề bất đồng trong phong trào CS quốc tế, nhưng có những điều chưa được rõ ràng nên phải nghỉ họp 2 ngày và giao cho tôi (Ct.Trường Chinh) chuẩn bị ý kiến, rồi sẽ họp lại 2 ngày nữa và nhất thiết phải giải quyết song khúc mắc, để tôi (Ct.Trường Chinh) lên đường ngay đi Matxcơva họp Hội nghị trù bị 24, Đảng chuẩn bị cho Hội nghị toàn thể 81 Đảng vào cuối năm nay (1960). Vậy anh về chuẩn bị ngay, cố gắng sớm được nửa ngày hay sớm được 1 ngày thì tốt. Vấn đề khúc mắc nhất là 5 quan điểm lý luận cơ bản của LX đã đề xuất như ta đã biết thì "có tiền lệ không, và nếu có thì những tiền lệ đó là gì và thực tại khách quan chứng minh cho các luận điểm đó là gì"" Anh về làm gấp ngay nhé".
Tôi ra về rất lo âu vì không có thời gian để lục lọi sách báo, mà chỉ còn mỗi một buổi chiều và một đêm để mà tìm trong trí nhớ của mình có được chừng nào thì moi ra chừng nấy mà thôi. Sáng sớm hôm sau tôi mời ngay 2 bạn là cán bộ cấp cao cùng đi học một khoá với tôi tại trường Đảng cao cấp trực thuộc TWĐCSLX, là ông Trần Minh Việt và ông Hà Xuân Trường tới bàn luận. Tôi trình bày tóm tắt ý kiến mà tôi đã chuẩn bị, và được hai bạn hoàn toàn nhất trí. Tôi liền lên ngay sáng hôm đó báo cáo với Ct.Trường Chinh và đuợc Chủ tịch chấp nhận toàn bộ, rồi Chủ tịch điện mời Bộ CT họp ngay nghe báo cáo. Sáng hôm sau Ct.Trường Chinh điện tôi lên và thông báo rằng các ý kiến đó được Bộ CT thông qua trọn vẹn.
Để kết luận về "Tội Xét lại của HMC" thì quả thực tôi không có vinh dự lớn lao đó, mà đó chính là Sáng tạo của ĐH XX ĐCSLX (năm 1956). Còn nếu như tôi có đóng góp tí chút gì vào đó thì cũng chỉ là việc lý giải 5 quan điểm mới mẻ của LX bằng tư liệu lịch sử và thực tiễn khách quan theo yêu cầu của Bộ CT. Còn nếu như coi đó là tội lỗi của tôi thì cũng phải đưa ra toà án xét xử theo đúng pháp luật. Tại sao Quận CA Hoàn Kiếm lại được phép làm thay Toà án """ Ngoài ra Bộ CT (tháng 9 năm 1960) đã nhất trí thông qua toàn bộ quan điểm tư tưởng-chính trị đó thì Sở CA Hà Nội sẽ luận tội Bộ CT ra sao đây""!
1.2- "Về TộI CHốNG ĐảNG CủA ông HMC" .
Cuối năm 1963 diễn ra Hội nghị TW 9 và ra "Nghị quyết 9" - với nội dung thực chất là bảo vệ chủ nghĩa giáo điều cực tả Mao để chống chủ nghĩa xét lại LX. Tại Hội nghị này Chủ tịch Hồ Chí Minh tránh mặt không dự buổi biểu quyết, ngoài ra cũng có một số UVTW không tham dự hôm lấy biểu quyết.


Cần nói thẳng ra rằng ông Lê Đức Thọ, hồi năm 1960 là ủy viên Bộ CT, kiêm Trưởng ban Tổ chức TW Đảng. Ông Thọ,- theo đuôi TBT Lê Duẩn,- rất say mê chủ nghĩa Mao, nên căm thù chủ nghĩa xét lại LX, đã đưa ra một công thức quái đản rằng: "Chủ nghĩa xét lại là chống chủ nghĩa Mác-Lê. Mà chống chủ nghĩa Mác-Lê là chống Đảng" để rồi lấy cớ mà đàn áp tất cả những người có tư tưởng dân chủ, đổi mới. Ông Lê Duẩn và ông Lê Đức Thọ từng tuyên bố: "Chủ nghĩa Mao là đỉnh cao của chủ nghĩa Mác-Lênin trong thời đại ngày nay!"
Trong thời gian 10 ngày họp TW 9 của Đảng (tháng 11-12/1963), thì HMC gửi tới hội nghị 2 bản kiến nghị dài khoảng 30 trang phê phán chủ nghĩa Mao là tả khuynh, phân liệt, phản CM. Do đó, ông Thọ quy kết tội cho HMC là : "xét lại hiện đại theo LX, là chống chủ nghĩa Mác-Lê, tức là chống Đảng". Mà đã là chống Đảng thì chỉ còn mỗi một việc là vào Hoả Lò. Ngoài tôi ra, còn hàng trăm cán bộ trung cao cấp, trí thức, nhà văn, nhà báo cũng bị tội đồ xét lại-chống đảng thập niên 1960, rồi bị đưa đi cải tạo lao động chân tay dài hạn không án. Có người bị tù giam tới 10 năm như nhà văn Vũ Thư Hiên, con cả Cụ Vũ Đình Huỳnh- một vị trí thức cách mạng khai quốc đại công thần, (chiến hữu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh) cũng bị tù giam rồi quản chế cả chục năm trời.
Nếu cứ theo cái logic quái đản kia của Lê Đức Thọ thì phải bắt cả trăm triệu dân LX đi cải tạo để được trở thành người cách mạng chân chính của chủ nghĩa Mao.
Vậy cái tội chống Đảng của HMC nguyên do là từ cái logic quái đản đó của Lê Đức Thọ cách đây 40 năm, ngày nay lại được Quận CA Hoàn Kiếm nhắc lại nguyên xi. Ô hô !!!
2- Rồi đến các tội như : tập hợp lực lượng đòi Tự doĐân chủ , định khôi phục Đảng Dân Chủ VN ; đòi trả tự do cho Ts Hà Sĩ Phu ; trả lời phỏng vấn, viết bài tán phát ; rồi lại đòi lập Hội chống tham nhũng để ra báo mà mục đích là để đòi đa nguyên đa đảng, v.v...và v.v...
Nếu cứ suy nghĩ kiểu tư tưởng Mao - thì cứ việc giết lầm còn hơn bỏ sót. Và cứ 100 điều nghi ngờ thì sẽ có 100 người phải trả giá, và số mũ oan sai sẽ tăng lên vô tận. Rồi từ những nghi ngờ thiện tâm, muốn vùi dập chính nghĩa, mà bịa đặt xuyên tạc sự thật nhằm hãm hại người ngay, người hết lòng vì nước vì dân. Và đi cùng với việc hành sử phi pháp như vậy sẽ dẫn tới sự hỗn loạn xã hội mà hậu quả sẽ là thảm hoạ xã hội khôn lường chính do ta gây ra cho ta.
Có những điều tôi đã trình bày rất rõ ràng trong những văn bản trước đây rồi, nay thấy không cần phải nói lại. Tuy nhiên , có những điều mà cơ quan CA cứ cố tình bóp méo, xuyên tạc nên tôi phải nói lên sự thật, dù trong lòng không muốn nói lại làm gì.
2.1- Năm 1995, có việc định khôi phục lại Đảng Dân Chủ VN "
Chuyện này được dựng đứng 100% để bắt tù giam một con người vô tội- gai mắt. Câu chuyện đơn giản như sau. Đầu năm 1995, vài anh em Dân chủ cũ gặp nhau mừng Xuân, trong lúc hàn huyên Bs.Trần Nam Tiến gợi ý rằng "đến 30/6 là ngày kỷ niệm lần thứ 51 ngày thành lập Đảng DCVN thì anh em ta lại nên gặp nhau cũng tại đây (nhà Bs.Tiến) để cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa." Thế là CA nghe chuyện gà hoá chuyện cáo, lại cho rằng ông nguyên Tổng thư ký Đảng DCVN Hoàng Minh Chính định nhân dịp kỷ niệm đó ( 30/6/1944 - 30/6/1995 ) sẽ tuyên bố khôi phục lại Đảng DCVN. Rồi để ngăn chặn nguy cơ hoang tưởng này, Sở CA Hà Nội liền phát lệnh truy tố bắt giam công dân Hoàng Minh Chính ngày 14/6/1995, để phá cuộc họp 30/6. Tuy nhiên , cuộc họp để kỷ niệm lần thứ 51 ngày thành lập Đảng DCVN tại nhà Bs.Trần Nam Tiến vẫn diễn ra êm ả đầm ấm. Duy có điều là cuộc họp đó có 10 Cụ đảng viên lão thành dân chủ cũ, thì CA huy động số CA viên đông tới gấp 3 lần bao quanh ngôi nhà, làm cho dân phố ngơ ngác. Còn công dân Hoàng Minh Chính thì phải trả giá cho sự hoang tưởng kia bằng 1 năm tù giam.
2.2- Về việc đòi trả tự do cho Ts. Hà Sĩ Phu .
Không phải chỉ có một mình tôi yêu cầu, mà có tới vài chục người tên tuổi là những nhà CM lão thành, nhà văn, nhà báo, nhà khoa học, CCB, đủ lứa tuổi đã lên tiếng nhiều lần đòi trả tự do cho Ts.Hà Sĩ Phu vô tội bị quản chế vô căn cứ , phi pháp , trái đạo lý nhiều năm bởi nghị định vi hiến 31/CP năm 1997. Suốt 2 năm trời, nhiều đơn khiếu tố của tập thể đã gửi cho cấp cao Đảng-Nhà nước phê phán Nghị định 31/CP là chống Hiến pháp, trái pháp luật, tuỳ tiện cho UBHC tỉnh, thậm chí tới quận, huyện, xã được tự do quản chế tới 2 năm bất kỳ người dân nào bị nghi ngờ về an ninh quốc gia, mà chẳng cần toà án xét xử, chẳng được phép minh oan. Vụ Ts. HS Phu chỉ là một thí dụ điển hình.
Hiến pháp, tại các điều 53 và 74 đã ghi rõ : "Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nưỡ'c và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước. Công dân có quyền khiếu tố về những việc làm trái pháp luật của cơ quan Nhà nước." Tuy nhiên, các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm đều im lặng làm ngơ, không trả lời, cũng chẳng giải quyết theo Hiến pháp và luật pháp đã quy định rõ ràng. Như vậy, Hiến pháp và luật pháp được ban hành để làm gì """ Và trách nhiệm thuộc về ai """
2.3- Về Đơn xin thành lập "HỘI NHÂN DÂN VN ủng hộ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC chống tham nhũng".
Trước hết, Đơn này do nhà báo Phạm Quế Dương và nhà văn Trần Văn Khuê đồng ký và gửi lên cấp cao Đảng-Nhà nước để xin phép. Đơn này ghi rõ Tôn chỉ, mục đích của Hội là hết lòng ủng hộ chủ trương của Đảng-Nhà nước về chống tham nhũng- không làm bất cứ điều gì ngoài việc chống tham nhũng. Ngoài ra còn ghi rõ: không tham gia hoạt động chính trị ; và xin được gia nhập Mặt trận Tổ quốc VN. Hai tác giả này đã biểu thị nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi mạnh mẽ của TBT Nông Đức Mạnh và Chủ tịch QH Nguyễn Văn An rằng: "Phải chống tham nhũng quyết liệt hơn", "Chống tham nhũng dĩ nhiên cũng phải đấu tranh rất quyết liệt". Hai ông chân thành tin tưởng vào lời kêu gọi của TBT Nông Đức Mạnh và Chủ tịch QH Nguyễn Văn An được đăng trên các báo chí.
Điều làm mọi người rất sửng sốt là nhiệt tình của hai ông được đền đáp bằng việc ông Trần Văn Khuê thì bị trục xuất khỏi Hà Nội ngay hôm 05/9/2001, còn ông Phạm Quế Dương thì bị Sở CA thẩm vấn liền 3 ngày (5-7/9/2001).
Còn riêng công dân Hoàng Minh Chính lại bị Sở CA Hà Nội cứ một mực quy kết là đứng đầu vụ xin thành lập Hội chống tham nhũng mà chẳng có căn cứ xác thực nào cả. Tuy nhiên Sở CA cứ triệu tập tôi 3 ngày liền để thẩm vấn (5-7/9/2001).Nhưng tôi nhất thiết không trả lời bất cứ câu hỏi nào của CA vì việc bắt giữ tôi là hoàn toàn phi pháp và đến ngày thứ 3 thì tôi không tới Sở CA nữa.
Tóm tắt lại, quận CA Hoàn Kiếm bằng việc tuỳ tiện công bố bản luận tội công dân Hoàng Minh Chính - là vi phạm Hiến pháp theo các điều luật cơ bản 50, 53, 69, 71, 72, ...; và vi phạm điều 33 của Bộ Luật Dân sự,-- như tôi đã trình bày tại đầu văn bản này. CA quận Hoàn Kiếm cũng đã vi phạm Bộ Luật tố tụng Hình sự, tại điều 6 có ghi rõ: "Công dân có quyền được pháp luật bảo hộ danh dự và nhân phẩm. Mọi hành vi xâm phạm danh dự và nhân phẩm của công dân đều bị xử lý theo pháp luật".
Một lần nữa, tôi yêu cầu được nhận văn bản mà CA quận Hoàn Kiếm đã công bố trước 3 tổ dân phường Hàng Bài hồi 8h tối hôm 9/10/2001 mà nội dung mang tính cáo trạng hoàn toàn vi hiến và phi pháp đối với công dân Hoàng Minh Chính.
Tôi trân trọng đề nghị các cơ quan Đảng-Nhà nước có thẩm quyền xử lý vụ việc nêu trên theo đúng Hiến pháp và luật pháp Nhà nước.
Xin cảm ơn các Qúi Vị mà tôi trân trọng gửi bản khiêu tố này tới.

Kính chào
Công dân Hoàng Minh Chính
ĐC: 26 Lý Thường Kiệt , Hà Nội .
ĐT: 8.249252 - bị cắt hoàn toàn từ ngày 05/9/2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.