Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

400 Người Về Dự Họp Mặt Liên Trường Nha Trang

08/07/200200:00:00(Xem: 4047)
PHOTO: Ban hợp ca Cát Trắng của Liên Trường Nha Trang trong buổi họp mặt “Màu Kỷ Niệm.”

Westminster (Nguyễn Ngân) - Hơn 400 cựu học sinh và thân hữu Nha Trang từ khắp nơi đã cùng hội ngộ tại nhà hàng Paracel đêm 5 tháng 7-2002.

Rất nhiều anh chị em đến từ các tiểu bang xa, đặc biệt vài người đã đến từ Việt Nam như chị Bích Khê, Thầy Nhơn..v..v..

Năm nay có thể nói dân Cát Trắng Quận Cam được bạn đồng môn ở nhiều nơi về thăm viếng nhiều nhất.

Sau nghi thức chào cờ, chị Cẩûm Vân đã đọc thư của các thầy cô từ Việt Nam gởøi sang chúc mừng ngày hội ngộ cũng như ra mắt giai phẩm 2002( Nhưng theo chị Bích Khuê, người phụ trách cho biết vì lý do " kỹ thuật" Giai Phẩm 2002 ra trễ hơn 3 tuần nên không trình làng được).

Chị Quỳnh Anh sau đó đã tường trình công tác giúp đỡ quý thầy cô ,bạn cũ vẫn còn kẹt lại ở Việt Nam, hiện đang gặp khó khăn về vật chất. Hiệïn nay hàng năm Ái Hữu Liên Trường NhaTrang, vẫn thường xuyên duy trì công việc tình nghĩa này.

Giáo sư Nhơn nhân chuyến du lịch sang Hoa Kỳ, tham dự buổi họp mặt tỏ ra xúc động vì nhận thấy sự đoàn kết rất tình nghĩa của các học sinh NhaTrang. Chị Bích Khê cũng ở Việt Nam mới sang thăm mẹ được hơn 1 tuần cũng ngạc nhiên khi biết rất nhiều người đang ở Tiểu Bang xa hàng ngàn cây số cũng về chung vui với nhau.

Năm nay với chủ đề " Màu Kỷ Niệm" nhằm nhắc nhở đến sự liên hệ của anh chị em học sinh với các cựu quân nhân, nhất là với những chàng trai trẻ từng theo thụ huấn tại ba Quân trường nổi tiếng: Hải Quân, Không Quân và Đồøng Đế nên phần lớn những tiết mục văn nghệ đều hướng về các ca khúc nói đến lính.

Phâøn trình diễn " Thời trang áo dài Việt Nam" được mọi người theo dõi kỹ lưỡng vì ngoài những chiếc áo dài biến tấu đầy màu sắc một phần vì nhiều nữ hoa khôi một thời của Nha Trang đã có mặt trong đội ngũ người mẫu. Nhưng rất tiếc vẫn còn thiếu màu áo trắng nữ sinh, màu áo đơn sơ nhưng đã làm nhiều SVSQ của ba Quân Trường ngày nào phải cam tâm tình nguyện làm "Rể" Nhatrang. Năm nay chương trình đã bị "các mợ" ôm gần như trọn gói, nhiều nam sinh cho biết: "Năm nay phải để các chị quay về thời hoa mộng, nhớ lại "Màu Kỷ Niệm" khi được quá nhiều SVSQ trồng cây si trước sân trường".

Buổi họp mặt rất thành công (không biết có phải do tài lãnh đạo, điềù hành và xuất hiện của nhiều cựu hoa khôi NT hay chăng").

Giờ chia tay dự trù vào lúc 10 giờ nhưng 10:30 vẫn còn nhiều người đang chụp hình lưu niệm trước cửa Paracel. Chúng tôi nghe được nhiều lời hẹn hò "sẽ đi ăn vặt với nhau vào ngày mai của các cô cựu nữ sinh NT ở những nơi xa về thăm Quận Cam".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.