Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

400 Người Về Dự Họp Mặt Liên Trường Nha Trang

08/07/200200:00:00(Xem: 4393)
PHOTO: Ban hợp ca Cát Trắng của Liên Trường Nha Trang trong buổi họp mặt “Màu Kỷ Niệm.”

Westminster (Nguyễn Ngân) - Hơn 400 cựu học sinh và thân hữu Nha Trang từ khắp nơi đã cùng hội ngộ tại nhà hàng Paracel đêm 5 tháng 7-2002.

Rất nhiều anh chị em đến từ các tiểu bang xa, đặc biệt vài người đã đến từ Việt Nam như chị Bích Khê, Thầy Nhơn..v..v..

Năm nay có thể nói dân Cát Trắng Quận Cam được bạn đồng môn ở nhiều nơi về thăm viếng nhiều nhất.

Sau nghi thức chào cờ, chị Cẩûm Vân đã đọc thư của các thầy cô từ Việt Nam gởøi sang chúc mừng ngày hội ngộ cũng như ra mắt giai phẩm 2002( Nhưng theo chị Bích Khuê, người phụ trách cho biết vì lý do " kỹ thuật" Giai Phẩm 2002 ra trễ hơn 3 tuần nên không trình làng được).

Chị Quỳnh Anh sau đó đã tường trình công tác giúp đỡ quý thầy cô ,bạn cũ vẫn còn kẹt lại ở Việt Nam, hiện đang gặp khó khăn về vật chất. Hiệïn nay hàng năm Ái Hữu Liên Trường NhaTrang, vẫn thường xuyên duy trì công việc tình nghĩa này.

Giáo sư Nhơn nhân chuyến du lịch sang Hoa Kỳ, tham dự buổi họp mặt tỏ ra xúc động vì nhận thấy sự đoàn kết rất tình nghĩa của các học sinh NhaTrang. Chị Bích Khê cũng ở Việt Nam mới sang thăm mẹ được hơn 1 tuần cũng ngạc nhiên khi biết rất nhiều người đang ở Tiểu Bang xa hàng ngàn cây số cũng về chung vui với nhau.

Năm nay với chủ đề " Màu Kỷ Niệm" nhằm nhắc nhở đến sự liên hệ của anh chị em học sinh với các cựu quân nhân, nhất là với những chàng trai trẻ từng theo thụ huấn tại ba Quân trường nổi tiếng: Hải Quân, Không Quân và Đồøng Đế nên phần lớn những tiết mục văn nghệ đều hướng về các ca khúc nói đến lính.

Phâøn trình diễn " Thời trang áo dài Việt Nam" được mọi người theo dõi kỹ lưỡng vì ngoài những chiếc áo dài biến tấu đầy màu sắc một phần vì nhiều nữ hoa khôi một thời của Nha Trang đã có mặt trong đội ngũ người mẫu. Nhưng rất tiếc vẫn còn thiếu màu áo trắng nữ sinh, màu áo đơn sơ nhưng đã làm nhiều SVSQ của ba Quân Trường ngày nào phải cam tâm tình nguyện làm "Rể" Nhatrang. Năm nay chương trình đã bị "các mợ" ôm gần như trọn gói, nhiều nam sinh cho biết: "Năm nay phải để các chị quay về thời hoa mộng, nhớ lại "Màu Kỷ Niệm" khi được quá nhiều SVSQ trồng cây si trước sân trường".

Buổi họp mặt rất thành công (không biết có phải do tài lãnh đạo, điềù hành và xuất hiện của nhiều cựu hoa khôi NT hay chăng").

Giờ chia tay dự trù vào lúc 10 giờ nhưng 10:30 vẫn còn nhiều người đang chụp hình lưu niệm trước cửa Paracel. Chúng tôi nghe được nhiều lời hẹn hò "sẽ đi ăn vặt với nhau vào ngày mai của các cô cựu nữ sinh NT ở những nơi xa về thăm Quận Cam".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.