Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gs Nguyễn Văn Canh Ra Mắt Bộ Sách ‘cộng Sản Trên Đất Việt’

09/11/200200:00:00(Xem: 3922)
PHOTO: GS Nguyễn Văn Canh và ba diễn giả trong buổi ra mắt sách.

500 Nhà Trí Thức, Lãnh Đạo Tôn Giáo Và Đoàn Thể Bắc Cali Dự
San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) - Từ 01:30 giờ trưa đến 04:30 giờ chiều ngày Chủ Nhật 03-11-02 vừa qua tại Thánh Đường Tự Do trên đường Quimby, San Jose, VNCH Foundation từ Nam Cali đến đã tổ chức buổi ra mắt sách rất long trọng để giới thiệu 2 cuốn sách trong bộ "Cộng Sản Trên Đất Việt" của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh.
Có lối trên 500 khách hầu hết là các nhân vật lãnh đạo trong các tổ chức cộng đồng, nhân sĩ, tôn giáo, thành phần trí thức đã đến tham dự buổi ra mắt sách này. Ngoài đại diện giới truyền thông và báo chí vùng bắc Cali, trong số khách tham dự, phái viên Việt Báo thấy có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Giác Lượng, Linh mục Vũ Ngọc Đáng, Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, cựu Đô đốc Trần Văn Chơn, cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi, Ls Đinh Thành Châu - chủ tịch Hội Luật Gia, và nhiều vị trí thức. Một số các cựu Dân biểu như Phạm Văn Trọng, Trần Minh Nhựt, Phang Công Phú, Nguyễn Văn Quý. Ngoài ra có rất nhiều các thầy cô và cựu học sinh, sinh viên các trường Quốc Học, Đồng Khánh, Gia Long, Đại Học Huế, Đại học Đà Lạt, Đại học Sài-gòn và Đại học Vạn Hạnh. Nhiều phái đoàn từ các thành phố xa như San Francisco, Stockton, Freemont cũng đến dự buổi ra mắt sách đặc biệt nầy.
Nữ Bác sĩ tâm lý Lê Phương Thúy làm MC cho toàn bộ chương trình. Sau nghi lễ chào quốc kỳ VNCH, Gs Lưu Trung Khảo thay mặt Ban Tổ Chức để giới thiệu tác giả và thành phần diễn giả gồm 3 người, đó là cựu Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn; cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm và Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện.
Giáo sư Nguyễn Văn Canh, tác giả của bộ sách, là nhà trí thức và hoạt động nổi bật như một kế hoạch gia cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại trong công cuộc tranh đấu chống lại tập đoàn Cộng Sản tại Việt Nam. Gs Nguyễn Văn Canh nguyên là giáo sư chính kiêm phụ tá Khoa Trưởng Đại học Luật Khoa Sài-gòn. Ông cũng dạy luật tại các Đại học Huế và Đại học Vạn Hạnh. Thời Đệ I Cộng Hòa, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm mời ông phụ trách dạy cho các Biên Tập Viên Cảnh Sát tại Học Viện CSQG. Qua đến nền Đệ II Cộng Hoà, Gs Nguyễn Văn Canh là giảng viên tại Trường Cao Đẳng Quốc Phòng chuyên hướng dẫn về pháp luật và binh pháp, chiến lược cho các Tướng Lãnh và các Tham Mưu Trưởng trong quân lực VNCH. Gs Nguyễn Văn Canh cùng gia đình vượït biên trên một chiếc ghe cào tôm vào chiều 30-4-1975 và hiện ông làm việc tại Viện Nghiên Cứu Hoover của Hoa Kỳ đặt tại Đại học Standford chuyên nghiên cứu về Chiến Tranh, Cách Mạng và Hòa Bình. Gs Nguyễn Văn Canh còn là đồng Chủ Tịch Dự án Oral Life Hostory thuộc Viện Nghiên Cứu về Đông Á của Đại Học Burkeley Hoa Kỳ. Trong các cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đòi đưa dự luật nhân quyền cho Việt Nam ra trước Thượng Viện Hoa Kỳ, Gs Nguyễn Văn Canh là kế hoạch gia nghiên cứu các bước đấu tranh thích ứng.
Bộ sách "Cộng Sản Trên Đất Việt" (CSTĐV) của Gs Nguyễn Văn Canh gồm gần 826 trang, chia thành 2 quyển. Quyển I với tựa đề "Việt Cộng Với Dân Tộc Việt" gồm 26 chương. Quyển 2 với nhan đề "Việt Cộng Và Thế Giới" gồm 37 chương.
Ông Nguyễn Bá Cẩn, nguyên Chủ Tịch Hạ Viện Sài-gòn, là vị Thủ Tướng cuối cùng của nền đệ nhị VNCH, được mời nhận xét bộ sách với tư cách là một nhà chính trị. Ông Cẩn nói rằng: "Tôi phải trình ngay với quý vị ưu điểm hàng đầu của Bộ Sách là một công trình điều nghiên chính xác và vô tư, do đó mà nội dung có một giá trị tuyệt đối không thể chối cãi được về tội ác của Cộng sản đối với tổ quốc và đồng bào; cũng như sự thất bại thê thảm của Cộng sản trong việc quản trị đất nước kể từ khi bọn chúng lấn chiếm miền Nam tự do. Thật vậy, quyển CSTĐV không phải là một tài liệu tuyên truyền. cũng không phải là một tài liệu viết suông để tố Cộng, mà là một hồ sơ với đầy đủ dữ kiện thu thập từ các nguồn tin và tài liệu chính xác của các Chính phủ và các Tổ chức bảo vệ Nhân quyền trên thế giới, của các Viện Nghiên cứu và Thống kê quốc tế, của ngay cả Chính phủ Việt Nam Cộng Sản tiết lộ với các cơ quan lý tài trên thế giới.
Ưu điểm thứ hai là bộ sách không chỉ là một công trình nghiên cứu đơn thuần có giá trị tìm hiểu hay tham khảo cho độc giả như sinh viên đại học, hay học giả, hoặc các nhà bình luận. Bộ sách CSTĐV sống động hơn nhiều là vì quyển I phân tiùch đường lối đối nội, cũng như quyển II đề cập đến công việc đối ngoại của CSVN là một tuyển tập bao gồm trên 60 bài diễn văn, thuyết trình, tham luận mà tác giả là GS Canh đã biên soạn để đọc trước các cử tọa Việt nam hải ngoại cũng như ngoại quốc, khắp các châu Âu, Á, Úc và Bắc Mỹ. Với những cử tọa tại các Hội nghị quốc tế về Việt nam tại Ba lê và Bangkok, tại Hội Ân Xá quốc tế, Hội nghị quốc tế về Các Quyền Làm Người, Tôn giáo và Lao động do Ủy ban Helsinki tổ chức tại Washington, Hội nghị quốc tế về Nhân Quyền tại Leningrad, v.v... những bài thuyết trình của GS Canh đã được ghi nhận là hết sức khách quan, chính xác, công việc phân tách và lập luận đã được xây dựng vững chắc, căn cứ trên nhiều nguồn tài liệu dẫn chứng và phối kiểm, khả dĩ thuyết phục được những tham dự viên có trình độ hiểu biết sâu rộng."
Ông Nguyễn Bá Cẩn nói tiếp trước cử tọa rằng :"Bộ sách cũng là một pho sử liệu cho các thế hệ mai sau của người Việt nam tỵ nạn ở hải ngoại và con cháu của họ, giúp họ thấu hiểu tội ác tầy trời của CSVN làm cho đất nước điêu linh và tụt hậu kéo dài hàng 5, 6 chục năm sau này. Bộ sách cũng sẽ giúp cho các thế hệ này hiểu rõ vì sao cha anh của họ đã xả thân chiến đấu cho miền Nam Việt Nam, và vì sao mà hai triệu người Việt đã bỏ lại tất cả tài sản của họ và bồng bế nhau liều chết trên đại dương để tìm tự do."
Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm với tư cách là một nhà quân sự, nhận xét về bộ sách CSTĐV rằng bộ sách CSTĐV là một pho tài liệu sống động, chính xác được xây dựng trên phương pháp khoa học nên dù với một đề tài nghe ra thì khô khan nhức đầu, nhưng càng đọc càng hấp dẫn say mê. Thiếu Tướng Đạm phân tách phần nói về chính sách của Cộng Sản VN sau năm 1975, đã nói rằng tập đoàn lãnh đạo CSVN chỉ là một tập hợp những tên lưu manh, ngu dốt chỉ biết lấy sự tham nhũng và tàn bạo để cai trị. Một chính sách mà đạo lý là dạy con tố cha, vợ tố chồng. Tướng Bùi Đình Đạm nói rằng "Để làm gương cho nền đạo đức đó, chính Trường Chinh đã đấu tố và chôn sống người cha ruột đã sinh ra ông ta". Về sự dối trá của CSVN thì Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm dẫn chứng về tư cách của Hồ Chí Minh mà lâu nay CSVN cứ tuyên truyền là độc thân để lo cho dân tộc… Nay thì ngay cả đảng CS Trung Quốc cũng vừa cho in sách vạch trần Hồ Chí Minh từng lấy vợ bên Tàu và sau đó bỏ trốn, chưa kể đến một ngươì vợ ở Miền Bắc mà Hồ Chí Minh cho đàn em trùm bao bố đập chết để giữ tiếng thơm là "độc thân lo cứu nước". So sánh trận Điện Biên Phủ của Tướng VC Võ Nguyên Giáp và chiến công của Quân Lực VNCH tại An Lộc, Tướng Bùi Đình Đạm nói rằng người Pháp thất bại tại Điện Biên Phủ là do Trung Cộng ồ ạt đưa quân và vũ khí đánh giúp cho Bắc Việt và nhờ đó Bắc Việt thổi phồng tài thao lược của Đại Tướng CS Võ Nguyên Giáp. Trong khi chính Tướng Giáp chỉ huy toàn lực để đánh vào An Lộc nhưng đều bị Quân Lực VNCH đồn trú tại An Lộc đánh bại và tiêu diệt. Sau nầy Tướng Giáp được tập đoàn lãnh đạo CS Bắc Việt trả công bằng cách cho phụ trách chương trình cai đẻ của chị em Miền Bắc, do đó dân Hà Nội có câu thơ :Ngày xưa Đại Tướng cầm quân, Bây giờ Đại Tướng giữ quần chị em".
Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện nhận xét về bộ sách CSTĐV của Giáo sư Nguyễn Văn Canh là một thiên tuyệt tác và làm cho người đọc mở rộng được sự hiểu biết, mở lớn được tầm mắt về các vấn đề quốc nội và quốc tế. Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện nói rằng ông từng sống một thời gian trong chế độ CS và từng ở tù nhiều năm trong lao tù CSVN, thế mà nay khi đọc sách của Gs Nguyễn Văn Canh, ông mới khám phá ra được nhiều điều mới lạ. Ông kêu gọi mọi người hãy đọc và nói cho các lớp trẻ VN trong nước cũng như hải ngoại phải đọc sách nầy của Gs Canh để biết thế nào là sự tàn ác, bỉ ổi của bọn CSVN. Ông nói rằng "Gần đây chúng ta có những vụ biểu tình chống các ca sĩ, nghệ sĩ do Việt Công đưa qua Mỹ hát.. Có người nói là tại sao mà chống..Thật ra chúng ta không chống gì những bài ca như kiểu quê hương là chùm khế ngọt… ngọt hay chua gì thì chẳng có nghĩa lý gì… chúng ta cũng không chống các em, các cháu ca sĩ, nghệ sĩ.. Trước đây chế độ phân biệt chủng tộc tại Nam Phi đã bị cả thế giới phỉ nhỗ và các lực sĩ của Nam Phi không được tham dự các cuộc thi đấu quốc tế. Một số đã từng thi đấu và đoạt giải trước đó cũng bị thu hồi huy chương… Thế giới phải làm như thế để cho mọi người, kể cả các lực sĩ, văn nghệ sĩ phải xấu hổ vì sống dưới chế độ phân biệt chủng tộc tại Nam Phi… Ngày nay chúng ta phải biểu tình mạnh hơn, phải làm cho các người dân tại VN thấy xấu hổ vì mình đang sống trong một chế độ xấu xa hèn hạ nhất thế giới… Phải đuổi không cho ca sĩ nghệ sĩ từ VN qua hát tại Mỹ hay bất cứ đâu trên thế giới tự do nầy để cho những ca nghệ sĩ đó về nói lại cho bà con trong nước là phải đứng lên tẩy chay chế độ CSVN đi càng sớm càng tốt"…
Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện nói : "Muốn chống Cộng, muốn không mắc mưu CS thì phải biết CS là thế nào.. Tôi đề nghị nên đọc bằng được bộ sách "Cộng Sản Trên Đất Việt" của Gs Nguyễn Văn Canh" (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch