Gs Nguyễn Văn Canh Ra Mắt Bộ Sách ‘cộng Sản Trên Đất Việt’

09/11/200200:00:00(Xem: 4790)
PHOTO: GS Nguyễn Văn Canh và ba diễn giả trong buổi ra mắt sách.

500 Nhà Trí Thức, Lãnh Đạo Tôn Giáo Và Đoàn Thể Bắc Cali Dự
San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) - Từ 01:30 giờ trưa đến 04:30 giờ chiều ngày Chủ Nhật 03-11-02 vừa qua tại Thánh Đường Tự Do trên đường Quimby, San Jose, VNCH Foundation từ Nam Cali đến đã tổ chức buổi ra mắt sách rất long trọng để giới thiệu 2 cuốn sách trong bộ "Cộng Sản Trên Đất Việt" của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh.
Có lối trên 500 khách hầu hết là các nhân vật lãnh đạo trong các tổ chức cộng đồng, nhân sĩ, tôn giáo, thành phần trí thức đã đến tham dự buổi ra mắt sách này. Ngoài đại diện giới truyền thông và báo chí vùng bắc Cali, trong số khách tham dự, phái viên Việt Báo thấy có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Giác Lượng, Linh mục Vũ Ngọc Đáng, Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, cựu Đô đốc Trần Văn Chơn, cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi, Ls Đinh Thành Châu - chủ tịch Hội Luật Gia, và nhiều vị trí thức. Một số các cựu Dân biểu như Phạm Văn Trọng, Trần Minh Nhựt, Phang Công Phú, Nguyễn Văn Quý. Ngoài ra có rất nhiều các thầy cô và cựu học sinh, sinh viên các trường Quốc Học, Đồng Khánh, Gia Long, Đại Học Huế, Đại học Đà Lạt, Đại học Sài-gòn và Đại học Vạn Hạnh. Nhiều phái đoàn từ các thành phố xa như San Francisco, Stockton, Freemont cũng đến dự buổi ra mắt sách đặc biệt nầy.
Nữ Bác sĩ tâm lý Lê Phương Thúy làm MC cho toàn bộ chương trình. Sau nghi lễ chào quốc kỳ VNCH, Gs Lưu Trung Khảo thay mặt Ban Tổ Chức để giới thiệu tác giả và thành phần diễn giả gồm 3 người, đó là cựu Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn; cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm và Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện.
Giáo sư Nguyễn Văn Canh, tác giả của bộ sách, là nhà trí thức và hoạt động nổi bật như một kế hoạch gia cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại trong công cuộc tranh đấu chống lại tập đoàn Cộng Sản tại Việt Nam. Gs Nguyễn Văn Canh nguyên là giáo sư chính kiêm phụ tá Khoa Trưởng Đại học Luật Khoa Sài-gòn. Ông cũng dạy luật tại các Đại học Huế và Đại học Vạn Hạnh. Thời Đệ I Cộng Hòa, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm mời ông phụ trách dạy cho các Biên Tập Viên Cảnh Sát tại Học Viện CSQG. Qua đến nền Đệ II Cộng Hoà, Gs Nguyễn Văn Canh là giảng viên tại Trường Cao Đẳng Quốc Phòng chuyên hướng dẫn về pháp luật và binh pháp, chiến lược cho các Tướng Lãnh và các Tham Mưu Trưởng trong quân lực VNCH. Gs Nguyễn Văn Canh cùng gia đình vượït biên trên một chiếc ghe cào tôm vào chiều 30-4-1975 và hiện ông làm việc tại Viện Nghiên Cứu Hoover của Hoa Kỳ đặt tại Đại học Standford chuyên nghiên cứu về Chiến Tranh, Cách Mạng và Hòa Bình. Gs Nguyễn Văn Canh còn là đồng Chủ Tịch Dự án Oral Life Hostory thuộc Viện Nghiên Cứu về Đông Á của Đại Học Burkeley Hoa Kỳ. Trong các cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đòi đưa dự luật nhân quyền cho Việt Nam ra trước Thượng Viện Hoa Kỳ, Gs Nguyễn Văn Canh là kế hoạch gia nghiên cứu các bước đấu tranh thích ứng.
Bộ sách "Cộng Sản Trên Đất Việt" (CSTĐV) của Gs Nguyễn Văn Canh gồm gần 826 trang, chia thành 2 quyển. Quyển I với tựa đề "Việt Cộng Với Dân Tộc Việt" gồm 26 chương. Quyển 2 với nhan đề "Việt Cộng Và Thế Giới" gồm 37 chương.
Ông Nguyễn Bá Cẩn, nguyên Chủ Tịch Hạ Viện Sài-gòn, là vị Thủ Tướng cuối cùng của nền đệ nhị VNCH, được mời nhận xét bộ sách với tư cách là một nhà chính trị. Ông Cẩn nói rằng: "Tôi phải trình ngay với quý vị ưu điểm hàng đầu của Bộ Sách là một công trình điều nghiên chính xác và vô tư, do đó mà nội dung có một giá trị tuyệt đối không thể chối cãi được về tội ác của Cộng sản đối với tổ quốc và đồng bào; cũng như sự thất bại thê thảm của Cộng sản trong việc quản trị đất nước kể từ khi bọn chúng lấn chiếm miền Nam tự do. Thật vậy, quyển CSTĐV không phải là một tài liệu tuyên truyền. cũng không phải là một tài liệu viết suông để tố Cộng, mà là một hồ sơ với đầy đủ dữ kiện thu thập từ các nguồn tin và tài liệu chính xác của các Chính phủ và các Tổ chức bảo vệ Nhân quyền trên thế giới, của các Viện Nghiên cứu và Thống kê quốc tế, của ngay cả Chính phủ Việt Nam Cộng Sản tiết lộ với các cơ quan lý tài trên thế giới.
Ưu điểm thứ hai là bộ sách không chỉ là một công trình nghiên cứu đơn thuần có giá trị tìm hiểu hay tham khảo cho độc giả như sinh viên đại học, hay học giả, hoặc các nhà bình luận. Bộ sách CSTĐV sống động hơn nhiều là vì quyển I phân tiùch đường lối đối nội, cũng như quyển II đề cập đến công việc đối ngoại của CSVN là một tuyển tập bao gồm trên 60 bài diễn văn, thuyết trình, tham luận mà tác giả là GS Canh đã biên soạn để đọc trước các cử tọa Việt nam hải ngoại cũng như ngoại quốc, khắp các châu Âu, Á, Úc và Bắc Mỹ. Với những cử tọa tại các Hội nghị quốc tế về Việt nam tại Ba lê và Bangkok, tại Hội Ân Xá quốc tế, Hội nghị quốc tế về Các Quyền Làm Người, Tôn giáo và Lao động do Ủy ban Helsinki tổ chức tại Washington, Hội nghị quốc tế về Nhân Quyền tại Leningrad, v.v... những bài thuyết trình của GS Canh đã được ghi nhận là hết sức khách quan, chính xác, công việc phân tách và lập luận đã được xây dựng vững chắc, căn cứ trên nhiều nguồn tài liệu dẫn chứng và phối kiểm, khả dĩ thuyết phục được những tham dự viên có trình độ hiểu biết sâu rộng."


Ông Nguyễn Bá Cẩn nói tiếp trước cử tọa rằng :"Bộ sách cũng là một pho sử liệu cho các thế hệ mai sau của người Việt nam tỵ nạn ở hải ngoại và con cháu của họ, giúp họ thấu hiểu tội ác tầy trời của CSVN làm cho đất nước điêu linh và tụt hậu kéo dài hàng 5, 6 chục năm sau này. Bộ sách cũng sẽ giúp cho các thế hệ này hiểu rõ vì sao cha anh của họ đã xả thân chiến đấu cho miền Nam Việt Nam, và vì sao mà hai triệu người Việt đã bỏ lại tất cả tài sản của họ và bồng bế nhau liều chết trên đại dương để tìm tự do."
Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm với tư cách là một nhà quân sự, nhận xét về bộ sách CSTĐV rằng bộ sách CSTĐV là một pho tài liệu sống động, chính xác được xây dựng trên phương pháp khoa học nên dù với một đề tài nghe ra thì khô khan nhức đầu, nhưng càng đọc càng hấp dẫn say mê. Thiếu Tướng Đạm phân tách phần nói về chính sách của Cộng Sản VN sau năm 1975, đã nói rằng tập đoàn lãnh đạo CSVN chỉ là một tập hợp những tên lưu manh, ngu dốt chỉ biết lấy sự tham nhũng và tàn bạo để cai trị. Một chính sách mà đạo lý là dạy con tố cha, vợ tố chồng. Tướng Bùi Đình Đạm nói rằng "Để làm gương cho nền đạo đức đó, chính Trường Chinh đã đấu tố và chôn sống người cha ruột đã sinh ra ông ta". Về sự dối trá của CSVN thì Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm dẫn chứng về tư cách của Hồ Chí Minh mà lâu nay CSVN cứ tuyên truyền là độc thân để lo cho dân tộc… Nay thì ngay cả đảng CS Trung Quốc cũng vừa cho in sách vạch trần Hồ Chí Minh từng lấy vợ bên Tàu và sau đó bỏ trốn, chưa kể đến một ngươì vợ ở Miền Bắc mà Hồ Chí Minh cho đàn em trùm bao bố đập chết để giữ tiếng thơm là "độc thân lo cứu nước". So sánh trận Điện Biên Phủ của Tướng VC Võ Nguyên Giáp và chiến công của Quân Lực VNCH tại An Lộc, Tướng Bùi Đình Đạm nói rằng người Pháp thất bại tại Điện Biên Phủ là do Trung Cộng ồ ạt đưa quân và vũ khí đánh giúp cho Bắc Việt và nhờ đó Bắc Việt thổi phồng tài thao lược của Đại Tướng CS Võ Nguyên Giáp. Trong khi chính Tướng Giáp chỉ huy toàn lực để đánh vào An Lộc nhưng đều bị Quân Lực VNCH đồn trú tại An Lộc đánh bại và tiêu diệt. Sau nầy Tướng Giáp được tập đoàn lãnh đạo CS Bắc Việt trả công bằng cách cho phụ trách chương trình cai đẻ của chị em Miền Bắc, do đó dân Hà Nội có câu thơ :Ngày xưa Đại Tướng cầm quân, Bây giờ Đại Tướng giữ quần chị em".
Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện nhận xét về bộ sách CSTĐV của Giáo sư Nguyễn Văn Canh là một thiên tuyệt tác và làm cho người đọc mở rộng được sự hiểu biết, mở lớn được tầm mắt về các vấn đề quốc nội và quốc tế. Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện nói rằng ông từng sống một thời gian trong chế độ CS và từng ở tù nhiều năm trong lao tù CSVN, thế mà nay khi đọc sách của Gs Nguyễn Văn Canh, ông mới khám phá ra được nhiều điều mới lạ. Ông kêu gọi mọi người hãy đọc và nói cho các lớp trẻ VN trong nước cũng như hải ngoại phải đọc sách nầy của Gs Canh để biết thế nào là sự tàn ác, bỉ ổi của bọn CSVN. Ông nói rằng "Gần đây chúng ta có những vụ biểu tình chống các ca sĩ, nghệ sĩ do Việt Công đưa qua Mỹ hát.. Có người nói là tại sao mà chống..Thật ra chúng ta không chống gì những bài ca như kiểu quê hương là chùm khế ngọt… ngọt hay chua gì thì chẳng có nghĩa lý gì… chúng ta cũng không chống các em, các cháu ca sĩ, nghệ sĩ.. Trước đây chế độ phân biệt chủng tộc tại Nam Phi đã bị cả thế giới phỉ nhỗ và các lực sĩ của Nam Phi không được tham dự các cuộc thi đấu quốc tế. Một số đã từng thi đấu và đoạt giải trước đó cũng bị thu hồi huy chương… Thế giới phải làm như thế để cho mọi người, kể cả các lực sĩ, văn nghệ sĩ phải xấu hổ vì sống dưới chế độ phân biệt chủng tộc tại Nam Phi… Ngày nay chúng ta phải biểu tình mạnh hơn, phải làm cho các người dân tại VN thấy xấu hổ vì mình đang sống trong một chế độ xấu xa hèn hạ nhất thế giới… Phải đuổi không cho ca sĩ nghệ sĩ từ VN qua hát tại Mỹ hay bất cứ đâu trên thế giới tự do nầy để cho những ca nghệ sĩ đó về nói lại cho bà con trong nước là phải đứng lên tẩy chay chế độ CSVN đi càng sớm càng tốt"…
Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện nói : "Muốn chống Cộng, muốn không mắc mưu CS thì phải biết CS là thế nào.. Tôi đề nghị nên đọc bằng được bộ sách "Cộng Sản Trên Đất Việt" của Gs Nguyễn Văn Canh" (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.