Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gs Nguyễn Văn Canh Ra Mắt Bộ Sách ‘cộng Sản Trên Đất Việt’

09/11/200200:00:00(Xem: 4025)
PHOTO: GS Nguyễn Văn Canh và ba diễn giả trong buổi ra mắt sách.

500 Nhà Trí Thức, Lãnh Đạo Tôn Giáo Và Đoàn Thể Bắc Cali Dự
San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) - Từ 01:30 giờ trưa đến 04:30 giờ chiều ngày Chủ Nhật 03-11-02 vừa qua tại Thánh Đường Tự Do trên đường Quimby, San Jose, VNCH Foundation từ Nam Cali đến đã tổ chức buổi ra mắt sách rất long trọng để giới thiệu 2 cuốn sách trong bộ "Cộng Sản Trên Đất Việt" của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh.
Có lối trên 500 khách hầu hết là các nhân vật lãnh đạo trong các tổ chức cộng đồng, nhân sĩ, tôn giáo, thành phần trí thức đã đến tham dự buổi ra mắt sách này. Ngoài đại diện giới truyền thông và báo chí vùng bắc Cali, trong số khách tham dự, phái viên Việt Báo thấy có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Giác Lượng, Linh mục Vũ Ngọc Đáng, Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, cựu Đô đốc Trần Văn Chơn, cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi, Ls Đinh Thành Châu - chủ tịch Hội Luật Gia, và nhiều vị trí thức. Một số các cựu Dân biểu như Phạm Văn Trọng, Trần Minh Nhựt, Phang Công Phú, Nguyễn Văn Quý. Ngoài ra có rất nhiều các thầy cô và cựu học sinh, sinh viên các trường Quốc Học, Đồng Khánh, Gia Long, Đại Học Huế, Đại học Đà Lạt, Đại học Sài-gòn và Đại học Vạn Hạnh. Nhiều phái đoàn từ các thành phố xa như San Francisco, Stockton, Freemont cũng đến dự buổi ra mắt sách đặc biệt nầy.
Nữ Bác sĩ tâm lý Lê Phương Thúy làm MC cho toàn bộ chương trình. Sau nghi lễ chào quốc kỳ VNCH, Gs Lưu Trung Khảo thay mặt Ban Tổ Chức để giới thiệu tác giả và thành phần diễn giả gồm 3 người, đó là cựu Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn; cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm và Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện.
Giáo sư Nguyễn Văn Canh, tác giả của bộ sách, là nhà trí thức và hoạt động nổi bật như một kế hoạch gia cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại trong công cuộc tranh đấu chống lại tập đoàn Cộng Sản tại Việt Nam. Gs Nguyễn Văn Canh nguyên là giáo sư chính kiêm phụ tá Khoa Trưởng Đại học Luật Khoa Sài-gòn. Ông cũng dạy luật tại các Đại học Huế và Đại học Vạn Hạnh. Thời Đệ I Cộng Hòa, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm mời ông phụ trách dạy cho các Biên Tập Viên Cảnh Sát tại Học Viện CSQG. Qua đến nền Đệ II Cộng Hoà, Gs Nguyễn Văn Canh là giảng viên tại Trường Cao Đẳng Quốc Phòng chuyên hướng dẫn về pháp luật và binh pháp, chiến lược cho các Tướng Lãnh và các Tham Mưu Trưởng trong quân lực VNCH. Gs Nguyễn Văn Canh cùng gia đình vượït biên trên một chiếc ghe cào tôm vào chiều 30-4-1975 và hiện ông làm việc tại Viện Nghiên Cứu Hoover của Hoa Kỳ đặt tại Đại học Standford chuyên nghiên cứu về Chiến Tranh, Cách Mạng và Hòa Bình. Gs Nguyễn Văn Canh còn là đồng Chủ Tịch Dự án Oral Life Hostory thuộc Viện Nghiên Cứu về Đông Á của Đại Học Burkeley Hoa Kỳ. Trong các cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đòi đưa dự luật nhân quyền cho Việt Nam ra trước Thượng Viện Hoa Kỳ, Gs Nguyễn Văn Canh là kế hoạch gia nghiên cứu các bước đấu tranh thích ứng.
Bộ sách "Cộng Sản Trên Đất Việt" (CSTĐV) của Gs Nguyễn Văn Canh gồm gần 826 trang, chia thành 2 quyển. Quyển I với tựa đề "Việt Cộng Với Dân Tộc Việt" gồm 26 chương. Quyển 2 với nhan đề "Việt Cộng Và Thế Giới" gồm 37 chương.
Ông Nguyễn Bá Cẩn, nguyên Chủ Tịch Hạ Viện Sài-gòn, là vị Thủ Tướng cuối cùng của nền đệ nhị VNCH, được mời nhận xét bộ sách với tư cách là một nhà chính trị. Ông Cẩn nói rằng: "Tôi phải trình ngay với quý vị ưu điểm hàng đầu của Bộ Sách là một công trình điều nghiên chính xác và vô tư, do đó mà nội dung có một giá trị tuyệt đối không thể chối cãi được về tội ác của Cộng sản đối với tổ quốc và đồng bào; cũng như sự thất bại thê thảm của Cộng sản trong việc quản trị đất nước kể từ khi bọn chúng lấn chiếm miền Nam tự do. Thật vậy, quyển CSTĐV không phải là một tài liệu tuyên truyền. cũng không phải là một tài liệu viết suông để tố Cộng, mà là một hồ sơ với đầy đủ dữ kiện thu thập từ các nguồn tin và tài liệu chính xác của các Chính phủ và các Tổ chức bảo vệ Nhân quyền trên thế giới, của các Viện Nghiên cứu và Thống kê quốc tế, của ngay cả Chính phủ Việt Nam Cộng Sản tiết lộ với các cơ quan lý tài trên thế giới.
Ưu điểm thứ hai là bộ sách không chỉ là một công trình nghiên cứu đơn thuần có giá trị tìm hiểu hay tham khảo cho độc giả như sinh viên đại học, hay học giả, hoặc các nhà bình luận. Bộ sách CSTĐV sống động hơn nhiều là vì quyển I phân tiùch đường lối đối nội, cũng như quyển II đề cập đến công việc đối ngoại của CSVN là một tuyển tập bao gồm trên 60 bài diễn văn, thuyết trình, tham luận mà tác giả là GS Canh đã biên soạn để đọc trước các cử tọa Việt nam hải ngoại cũng như ngoại quốc, khắp các châu Âu, Á, Úc và Bắc Mỹ. Với những cử tọa tại các Hội nghị quốc tế về Việt nam tại Ba lê và Bangkok, tại Hội Ân Xá quốc tế, Hội nghị quốc tế về Các Quyền Làm Người, Tôn giáo và Lao động do Ủy ban Helsinki tổ chức tại Washington, Hội nghị quốc tế về Nhân Quyền tại Leningrad, v.v... những bài thuyết trình của GS Canh đã được ghi nhận là hết sức khách quan, chính xác, công việc phân tách và lập luận đã được xây dựng vững chắc, căn cứ trên nhiều nguồn tài liệu dẫn chứng và phối kiểm, khả dĩ thuyết phục được những tham dự viên có trình độ hiểu biết sâu rộng."


Ông Nguyễn Bá Cẩn nói tiếp trước cử tọa rằng :"Bộ sách cũng là một pho sử liệu cho các thế hệ mai sau của người Việt nam tỵ nạn ở hải ngoại và con cháu của họ, giúp họ thấu hiểu tội ác tầy trời của CSVN làm cho đất nước điêu linh và tụt hậu kéo dài hàng 5, 6 chục năm sau này. Bộ sách cũng sẽ giúp cho các thế hệ này hiểu rõ vì sao cha anh của họ đã xả thân chiến đấu cho miền Nam Việt Nam, và vì sao mà hai triệu người Việt đã bỏ lại tất cả tài sản của họ và bồng bế nhau liều chết trên đại dương để tìm tự do."
Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm với tư cách là một nhà quân sự, nhận xét về bộ sách CSTĐV rằng bộ sách CSTĐV là một pho tài liệu sống động, chính xác được xây dựng trên phương pháp khoa học nên dù với một đề tài nghe ra thì khô khan nhức đầu, nhưng càng đọc càng hấp dẫn say mê. Thiếu Tướng Đạm phân tách phần nói về chính sách của Cộng Sản VN sau năm 1975, đã nói rằng tập đoàn lãnh đạo CSVN chỉ là một tập hợp những tên lưu manh, ngu dốt chỉ biết lấy sự tham nhũng và tàn bạo để cai trị. Một chính sách mà đạo lý là dạy con tố cha, vợ tố chồng. Tướng Bùi Đình Đạm nói rằng "Để làm gương cho nền đạo đức đó, chính Trường Chinh đã đấu tố và chôn sống người cha ruột đã sinh ra ông ta". Về sự dối trá của CSVN thì Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm dẫn chứng về tư cách của Hồ Chí Minh mà lâu nay CSVN cứ tuyên truyền là độc thân để lo cho dân tộc… Nay thì ngay cả đảng CS Trung Quốc cũng vừa cho in sách vạch trần Hồ Chí Minh từng lấy vợ bên Tàu và sau đó bỏ trốn, chưa kể đến một ngươì vợ ở Miền Bắc mà Hồ Chí Minh cho đàn em trùm bao bố đập chết để giữ tiếng thơm là "độc thân lo cứu nước". So sánh trận Điện Biên Phủ của Tướng VC Võ Nguyên Giáp và chiến công của Quân Lực VNCH tại An Lộc, Tướng Bùi Đình Đạm nói rằng người Pháp thất bại tại Điện Biên Phủ là do Trung Cộng ồ ạt đưa quân và vũ khí đánh giúp cho Bắc Việt và nhờ đó Bắc Việt thổi phồng tài thao lược của Đại Tướng CS Võ Nguyên Giáp. Trong khi chính Tướng Giáp chỉ huy toàn lực để đánh vào An Lộc nhưng đều bị Quân Lực VNCH đồn trú tại An Lộc đánh bại và tiêu diệt. Sau nầy Tướng Giáp được tập đoàn lãnh đạo CS Bắc Việt trả công bằng cách cho phụ trách chương trình cai đẻ của chị em Miền Bắc, do đó dân Hà Nội có câu thơ :Ngày xưa Đại Tướng cầm quân, Bây giờ Đại Tướng giữ quần chị em".
Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện nhận xét về bộ sách CSTĐV của Giáo sư Nguyễn Văn Canh là một thiên tuyệt tác và làm cho người đọc mở rộng được sự hiểu biết, mở lớn được tầm mắt về các vấn đề quốc nội và quốc tế. Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện nói rằng ông từng sống một thời gian trong chế độ CS và từng ở tù nhiều năm trong lao tù CSVN, thế mà nay khi đọc sách của Gs Nguyễn Văn Canh, ông mới khám phá ra được nhiều điều mới lạ. Ông kêu gọi mọi người hãy đọc và nói cho các lớp trẻ VN trong nước cũng như hải ngoại phải đọc sách nầy của Gs Canh để biết thế nào là sự tàn ác, bỉ ổi của bọn CSVN. Ông nói rằng "Gần đây chúng ta có những vụ biểu tình chống các ca sĩ, nghệ sĩ do Việt Công đưa qua Mỹ hát.. Có người nói là tại sao mà chống..Thật ra chúng ta không chống gì những bài ca như kiểu quê hương là chùm khế ngọt… ngọt hay chua gì thì chẳng có nghĩa lý gì… chúng ta cũng không chống các em, các cháu ca sĩ, nghệ sĩ.. Trước đây chế độ phân biệt chủng tộc tại Nam Phi đã bị cả thế giới phỉ nhỗ và các lực sĩ của Nam Phi không được tham dự các cuộc thi đấu quốc tế. Một số đã từng thi đấu và đoạt giải trước đó cũng bị thu hồi huy chương… Thế giới phải làm như thế để cho mọi người, kể cả các lực sĩ, văn nghệ sĩ phải xấu hổ vì sống dưới chế độ phân biệt chủng tộc tại Nam Phi… Ngày nay chúng ta phải biểu tình mạnh hơn, phải làm cho các người dân tại VN thấy xấu hổ vì mình đang sống trong một chế độ xấu xa hèn hạ nhất thế giới… Phải đuổi không cho ca sĩ nghệ sĩ từ VN qua hát tại Mỹ hay bất cứ đâu trên thế giới tự do nầy để cho những ca nghệ sĩ đó về nói lại cho bà con trong nước là phải đứng lên tẩy chay chế độ CSVN đi càng sớm càng tốt"…
Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện nói : "Muốn chống Cộng, muốn không mắc mưu CS thì phải biết CS là thế nào.. Tôi đề nghị nên đọc bằng được bộ sách "Cộng Sản Trên Đất Việt" của Gs Nguyễn Văn Canh" (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,