Hôm nay,  

Thái Đánh Lớn Du Lịch Năm 2000: Thuyền Rồng, Sinh Nhật Vua…

08/10/199900:00:00(Xem: 6616)
LOS ANGELES (VB-nn).-Kể từ nay cho đến hết năm 2000, hãng Hàng Không Thái Lan sử dụng trên đường bay quốc tế chiếc máy bay B747-400 với một hình ảnh có một không hai: chiếc thuyền rồng Hoàng gia với màu sắc rực rỡ được vẽ trên thân máy bay, cổ động cho chương trình phát triển du lịch của Bangkok.
Chiếc phi cơ này đã được Quốc vương Thái sắc phong là “Hariponchari”, và được dùng trên các đường bay quốc tế của Hàng không Thái lan: Los Angeles, Tokyo, Osaka, London, Paris, Stockholm, Rome, Madrid và Sydney. Ý kiến vẽ chiếc Thuyền rồng Hoàng gia “Suphanahong” lên thân máy bay là do Bộ Thương Mại đề nghị. Thế giới đều biết đến vẻ đẹp trác tuyệt của chiếc thuyền này, nó đã được giải thưởng World Ship Trust Maritime Heritage Award. Theo chủ tịch Hàng không Thái Thamnoon Wanglee, sự tham dự với biểu tượng của Hoàng gia chắc chắn sẽ mang nhiều du khách quốc tế tới thăm Thái, nhất là nhân dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 72 của Quốc Vương Thái. Trong truyền thống lịch Á châu, 72 là con số giáp vòng của 6 con giáp, mỗi giáp 12 năm. Dịp lễ kéo dài suốt năm, trong đó các tháng bắt đầu từ tháng 11.1999 tới hết tháng Giêng 2000 được mệnh danh là Các Tháng Vàng.

Ngày rực rỡ nhất là ngày 4 tháng 11.1999, Ngày Tiến Dẫn Thuyền Rồng. Đây là ngày lễ có từ một thế kỷ nay, dương danh Nhà Vua và Sông Nước, cả hai là sức sống và linh hồn đất nước Thái. Ngày Tiến Dẫn Thuyền Rồng là một phần của Ngày Hội Hoàng Gia Kathin trong đó Vua và Hoàng hậu ngồi thuyền dạo sông Chao Phraya (Sông Vua). Ngày hội sẽ kết thúc tại Đền Bình Minh, Wat Arun, mới được trùng tu, tại đây nhà Vua sẽ ban áo tràng cho các nhà Sư.
Sẽ có 50 chiếc thuyền trạm trổ tinh vi, rực rỡ tham gia cuộc Tiến Dẫn trên sông Hoàng Giang, với 2000 tay chèo nhà nghề. Chiếc Thuyền Rồng đẹp đẽ này hạ thủy năm 1911, chỉ dành cho nhà Vua và Hoàng hậu. Gọi là Thuyền Rồng vì để dành cho nhà Vua, nhưng đầu thuyền có tạc hình một con Thiên nga Vàng, với màu trạm trổ đen và đỏ. Nó dài trên 150 bộ Anh, chèo bởi 57 tay chèo. Khoang giữa dành cho các Hoàng gia.
Muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể gọi Nha Du Lịch Thái Lan số (800) THAILAND hay (323) 461-9814. Hay www.amazingthailand.th và www.tourismthailand.org.
Muốn mua vé, dành chỗ: (800) 426-5204 hoặc Web site www.thaiairways.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.