Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lsr, Việt Tide, Thúy Nga Trao 186,600$ Quyên Góp Cứu Trợ

27/09/200100:00:00(Xem: 4554)
Quận Cam (Nguyễn Ngân).- Lúc 4:00 Pm ngày 25 tháng 9 năm 2001 tai hội quán Little Saigon Radio ba cơ sở gồm Tuần Báo Việt Tide, Đài phát thanh Little Sài Gòn Radio và Trung Tâm băng nhạc Thúy Nga đã mở cuộc họp báo với sự tham dự của ông Steve Bowcut đại diện hội Hồng Thập Tự Quận Cam trước hơn 400 đồng bào để công bố và trao gởi số tiền mà ba cơ sơ này vận động trong 8 ngày qua nhằm cứu trợ cho các nạn nhân tại New York.

Buổi họp báo được Đinh Quang Anh Thái điều khiển và trực tiếp phát thanh trên làn sóng 1480 AM.

Trong cuộc họp báo người ta ghi nhận ngoài các Hội Đoàn ,ø nhiều cụ cao niên còn có Ông Don Vestal Dại diện Thành phố Westminster, Mục sư Trần Thanh Vân các nghị viên Trần Thái Văn (GG) Tony Lâm (Westminster) nghệ sĩ Kiều Chinh, bà Nguyễn Thanh Hiền, Minh Nguyệt và nhiều ca nhạc sĩ như Phi Nhung, Luu Bích..v..v..

Các cơ quan truyền thông, báo chí Việt Nam và đài số truyền hình số 9 đều có mặt trong buổi họp báo này.

Trong phần mở đầu ông Vũ Quang Ninh đại diện Đài Little Sài Gòn Radio đã lên tiếng cảm ơn đồng bào đã tích cực đáp ứng lời kêu gọi của ba cơ sở nêu trên ông nói: Dầu là 1 đô, 10 đô, 1000 đô hay 10000 đô giá trị cũng như nhau vì đó là tấm lòng của mỗi chúng ta đối với thảm họa vừa qua.

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa đại diện Việt Tide đã phân tích về ảnh hưởng của biến cố 9-11 đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông kêu gọi mọi người nên trở lại đời sống bình thường vì như thế mới không làm kinh tế bị trì trệ thêm, Đồng thời ông cũng thông báo về đặc san Việt Tide số đặc biệt được bán với giá 2 đô và tất cả số tiền ấn phí thu được sẽ gởi đến Hội Hồng Thập Tự giúp cho các nạn nhân tại New York.

Đại diện Trung Tâm Thúy Nga là nghệ sĩ Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã gây được nhiều ấn tượng với người tham dự khi cô chuyển lời chia buồn của anh chị em nghệ sĩ đến các nạn nhân và cô nói thêm: Biến cố vừa qua gây nhiều ảnh hưởng đến giới trẻ rất nặng nề vì dầu sao với các vị lớn tuổi đã có nhiều va chạm và kinh nghiệm trong chiến tranh nên cũng không làm xáo trộn tinh thần quý vị, Trái lại với những người trẻ được sống hòa bình, an ổn trên đất nước Hoa Kỳ hơn ¼ một phần tư thế kỷ bỗng nhiên cảm thấy tương lai bị sụp đổ họ lo sợ cho tương lai của mình nhiều hơn bất cứ lúc nào.

Cô Kỳ Duyên cũng cho biết TT Thúy Nga thay vì hủy bỏ chương trình ca nhạc hàng năm tại hí viện Long Beach đã chuyển hướng và dùng toàn bộ số tiền thu được đểõ chuyển cho hội Hồng Thập Tự.

Cũng đồng cảm nghĩ anh Phan Trần Hiếu, một người viết báo trẻ cho rằng số tiền không làm sao bù đắp vào mất mát mà dân chúng Mỹ gánh chịu, anh kêu gọi mọi người đóng góp nhiều hơn nữa.

Trong buổi họp báo anh Đinh Quang Anh Thái đã phỏng vấn một số khách tham dự như: tài tử Kiều Chinh, cụ Trần Điệt 93 tuổi, ca sĩ Lưu Bích, bà Phạm Đức Cường và bà Hạnh Nguyễn tất cả đều lên tiếng ủng hộ việc làm của ba cơ sở trên đặc biệt bà Hạnh Nguyễn cư ngụ tại thành phố Fountain Valley cho rằng sau hai biến cố quan trọng trong đờùi bà là cuộc di cư năm 54, di tản năm 75 thì vụ New York là biến cố lớn thứ ba trong đời bà.

Sau lời cảm tạ của ông Steve Bowcut với cương vị đại diện hội Hồng Thập Tự, Ông Vũ Quang Ninh đại diện ba cơ sở nêu trên đã chuyển giao số check của đồng bào cho hội Hồng Thập Tự với tổng kết là 186 ngàn 600 đô la và 66 cent.

Chúng tôi biết thêm chiến dịch cứu trợ sẽ tiếp tục cho đến hết ngày 8 tháng 10/2001.

Buổi họp báo chấm dứt vào lúc 4 giờ 40 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.