Phật Tử Úc Về Việt Nam Cứu Trợ Miền Tây

02/01/200100:00:00(Xem: 4462)
CANBERRA, Úc - Thượng Tọa Quảng Ba vừa phổ biến bản tường trình đợt cứu trợ nạn nhân bão lụt lần thứ 16 tại Việt Nam như sau.

Phái đoàn chùa Thiên Long và hơn 10 Y, Bác sỹ Saigon khám bệnh phát thuốc cho hơn 1000 bệnh nhân nghèo vùng lụt Long An, 30/12/2000-3/1/2001.

1- Trong khi nhân loại cả thế giới lẫn Việt Nam ăn mừng liên hoan thiên niên kỷ mới, thì Ni sư Thích nữ Diệu Trang cùng đoàn Y, Bác sỹ từ thiện Saigon đã nhận lời mời của Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu - Tu Viện Vạn Hạnh Canberra, tranh thủ những ngày nghỉ sở cuối năm, bỏ ra 5 ngày gian nan lặn lội đến các thôn xã vùng lụt sâu, gây tai hại nặng nhất để trực tiếp khám bệnh và tận tay phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 đồng bào thuộc quận Tân Hưng, tỉnh Long An (gần biên giới Miên). Cơ Quan chu cấp cho phái đoàn VN$40 triệu để mua hàng trăm ngàn viên thuốc cần thiết, theo nhận định bệnh trạng phổ quát của các cơ quan y tế các xã vùng lụt. Chi phí di chuyển, ăn ở, chi tiêu, phái đoàn hoàn toàn tự túc.

2- Trong các ngày 11-15/1/2001, đoàn từ thiện Phật giáo Bình Định phối hợp với đoàn từ thiện từ Saigon sẽ lặn lội đến từng thôn xã để biếu tiền cứu trợ đến hơn 500 gia đình dân quê nghèo nhất và hơn 200 người già nghèo, neo đơn, tật nguyền, bệnh lâm sàng, vv.. lâm cảnh bất hạnh nhất ở tỉnh nầy. Dự trù Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu - Tu Viện Vạn Hạnh Canberra sẽ chi hơn VN$50 triệu cho cuộc cứu trợ nầy.

3- Cơ Quan thỉnh cầu quý Ân Nhân tại Úc tiếp tục phát tâm đóng góp để các phái đoàn từ thiện thân hữu ở Việt Nam có thể tiếp tục đi phát quà cứu đói, cứu bệnh cho hằng trăm ngàn đồng bào khác tại các vùng bị lũ lụt nặng tại miền Trung 1999 và miền Nam 2000, mà ảnh hưởng di hại sẽ còn kéo dài nhiều năm nữa. Xin deposit vào ABR tại Commonwealth Bank a/c 2904-1004 7440, hay Cheque/Money Order ghi ABR gởi về Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu, PO box 1004 Dickson ACT 2602

4- Đây là chuyến cứu trợ thứ 16, với tổng số tiền ủy lạo lên tới VN$872 triệu, và hơn 9500 gia đình được nhận quà, tiền hay thuốc của Đồng Hương tại Úc chuyển tặng qua trung gian Cơ Quan Cứu Tế PG Úc Châu

Xin phone 1300-302 187 hay 0412-224 553 để hỏi thêm chi tiết hay góp ý.
TT Thích Quảng Ba
Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu - Tu Viện Vạn Hạnh
Canberra 1/1/2001

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.