Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Tử Úc Về Việt Nam Cứu Trợ Miền Tây

02/01/200100:00:00(Xem: 4017)
CANBERRA, Úc - Thượng Tọa Quảng Ba vừa phổ biến bản tường trình đợt cứu trợ nạn nhân bão lụt lần thứ 16 tại Việt Nam như sau.

Phái đoàn chùa Thiên Long và hơn 10 Y, Bác sỹ Saigon khám bệnh phát thuốc cho hơn 1000 bệnh nhân nghèo vùng lụt Long An, 30/12/2000-3/1/2001.

1- Trong khi nhân loại cả thế giới lẫn Việt Nam ăn mừng liên hoan thiên niên kỷ mới, thì Ni sư Thích nữ Diệu Trang cùng đoàn Y, Bác sỹ từ thiện Saigon đã nhận lời mời của Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu - Tu Viện Vạn Hạnh Canberra, tranh thủ những ngày nghỉ sở cuối năm, bỏ ra 5 ngày gian nan lặn lội đến các thôn xã vùng lụt sâu, gây tai hại nặng nhất để trực tiếp khám bệnh và tận tay phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 đồng bào thuộc quận Tân Hưng, tỉnh Long An (gần biên giới Miên). Cơ Quan chu cấp cho phái đoàn VN$40 triệu để mua hàng trăm ngàn viên thuốc cần thiết, theo nhận định bệnh trạng phổ quát của các cơ quan y tế các xã vùng lụt. Chi phí di chuyển, ăn ở, chi tiêu, phái đoàn hoàn toàn tự túc.

2- Trong các ngày 11-15/1/2001, đoàn từ thiện Phật giáo Bình Định phối hợp với đoàn từ thiện từ Saigon sẽ lặn lội đến từng thôn xã để biếu tiền cứu trợ đến hơn 500 gia đình dân quê nghèo nhất và hơn 200 người già nghèo, neo đơn, tật nguyền, bệnh lâm sàng, vv.. lâm cảnh bất hạnh nhất ở tỉnh nầy. Dự trù Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu - Tu Viện Vạn Hạnh Canberra sẽ chi hơn VN$50 triệu cho cuộc cứu trợ nầy.

3- Cơ Quan thỉnh cầu quý Ân Nhân tại Úc tiếp tục phát tâm đóng góp để các phái đoàn từ thiện thân hữu ở Việt Nam có thể tiếp tục đi phát quà cứu đói, cứu bệnh cho hằng trăm ngàn đồng bào khác tại các vùng bị lũ lụt nặng tại miền Trung 1999 và miền Nam 2000, mà ảnh hưởng di hại sẽ còn kéo dài nhiều năm nữa. Xin deposit vào ABR tại Commonwealth Bank a/c 2904-1004 7440, hay Cheque/Money Order ghi ABR gởi về Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu, PO box 1004 Dickson ACT 2602

4- Đây là chuyến cứu trợ thứ 16, với tổng số tiền ủy lạo lên tới VN$872 triệu, và hơn 9500 gia đình được nhận quà, tiền hay thuốc của Đồng Hương tại Úc chuyển tặng qua trung gian Cơ Quan Cứu Tế PG Úc Châu

Xin phone 1300-302 187 hay 0412-224 553 để hỏi thêm chi tiết hay góp ý.
TT Thích Quảng Ba
Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu - Tu Viện Vạn Hạnh
Canberra 1/1/2001

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.