Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Long Hoa Mừng Sinh Nhật Thứ 25

24/12/200100:00:00(Xem: 3976)
PHOTO: Hát mừng chu niên lần thứ 25 của Gia Đình Phật Tử Long Hoa.

Garden Grove ( Nguyễn Ngân ) - Tối ngày 21-12-2001 tại hội trường thành phố Garden Grove gần 500 quan khách và đoàn viên Gia Đình Phật Tử đã tưng bừng chào mừng 25 năm ngày thành lập GĐPT Long Hoa.

Trong thành phần Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ và là Viện Chủ Chùa Việt Nam nơi đặt Đoàn Quán của GĐPT Long Hoa, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ chùa Phổ Đà là Cố vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng Thượng Tọa Thích Tánh Minh, Đạị Đức Thích Phổ Hòa thuộc Trung Tâm Huấn Luyện GĐPT tại San Bernadino và các Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Thích Nữ Diệu Từ ..v..v..

Phía quan khách chính quyền có sự tham dự của Nghị Viện Tony Lam thành phố Westmister, Nghị viện Mark Rosen, Mark Lee thành phố Garden Grove.

Đại diện nhiều Hội Đoàn cũng tham dự lễ kỷ niệm này như phái đoàn Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ do thầy Nguyễn Văn Khoa hương dẫn Ô. Bà Đỗ Kim Toàn Hội Phụ Nữ Mỹ Việt, OB Nguyễn Phương Hùng Hôi Biệt Động Quân, Đạo Diễn Charlie Nguyễn và tài tử Thanh Trúc nhóm Cinema Picture cùng đại diện các hội đoàn khác như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Little SaiGon Foundation, Sun America Securities..v..v..

Các Phóng viên của nhiều cơ sở truyenà thông và báo chí Quận Cam cũng như một số Ca Nghệ sĩ nổi tiếng đã đến góp vui cùng GĐPT Long Hoa và lẽ dĩ nhiên đông đủ đại diện 9 đơn vị GĐPT thuộc miền Quảng Đức đang có địa bàng hoạt động tại Quận Cam Ban Hướng Dẫn Miền, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT/VN tại Hoa Kỳ. Các Đoàn cựu Huynh Trưởng, Đoàn Giác Hoàng và một số đạo hữu thuộc các Đạo Tràng tu học Nam Cali.

Trong diễn văn khai mạc của bác Nguyễn Văn Thắng Gia Trưởng GĐPT Long Hoa đã ngỏ lời cảm tạ sự có mặt của Chư Tôn Đức và Quan Khách và các gia đình bạn cũng như sự bảo trợ của các cơ sở thương mại.

Ông tường trình sơ lượt về quá trình hình thành GĐPT Long Hoa cũng như nhắc nhở về thành phần Huynh Trưởng đã gầy dựng nên đơn vị.

Huynh Trưởng Đồng Hóa với tư cách Liên Đoàn Trưởng đã tường trình tổng quát về 25 năm hoạt động của GĐ Long Hoa trong đó chị đã nhắc đến những người khai sáng đơn vị như HTr Tâm Khơiû Hoàng Phấn, Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy, đặc biệt sự có mặt của HTr Nguyên Hạnh Cao văn Hậu, vị Gia Trưởng đầu tiên đã ngồi xe lăn đến tham dự lễ kỷ niệm này.

Sau phần Đạo Từ của Hòa Thượng Hội Chủ Thích Mãn Giác do HTr Ngô Văn Quy đọc thay vì Hòa Thượng không được khỏe .

Đại diện thành phố Westmister và Garden Grove đã long trọng trao tặng GĐPT Long Hoa bằng tưởng lục vì những đóng góp tích cực và hiệu quả trong công tác vanê hóa, xã hội và giáo dục cho công đồng người Mỹ gốc Việt cũng như Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ đã tặng bằng lưu niệm vì thành quả giáo dục và những đóng góp quan trọng của GĐ Long Hoa trong chương trình giảng dạy Việt Ngữ cho các em suốt 25 năm qua.

Cũng cần nói thêm GĐPT Long Hoa được xem như là đơn vị đầu tiên được thành lập tại Hoa Kỳ từ năm 1976 nghĩa là khi đợt người tỵ nạn đầu tiên đến đất Mỹ với tâm trạng hoảng hốt và lo sợ cho tuơng lai thì dưới sự khuyến khích của Hòa Thượng Thích Thiên Ân, HTr Tâm Khởi Hoàng Phấn và Nguyên Hạnh Cao Văn Hậu đã đứng ra thành lập GĐ Long Hoa với muôn ngàn trắc trở. Sau đó vì sinh kế HTr Tâm Khởi bàn giao chức cụ Liên Đoàn Trưởng cho HTr Ngô Văn Quy với thuận duyên khi HT Thích Mãn Giác về cư trú tại chùa Việt Nam. HT Tâm Khởi là ngườiï hiểu biết sâu sắc về tổ chức GĐPT cũng như kiến thức uyên bác về Phật Học nhất là lòng thương mến vô hạn của HT đối với thế hệ tre,û HT đã tạo mọi điều kiện ưu tiên nhất cho HTr Ngô Văn Quy do đó GĐPT có thể coi như phát triển tột độ vào khoảng thời gian này đến độ hầu như tất cả các hôi đoàn khi cần đến những hoạt động thể hiện bản sắc dân tộc Việt Nam cho người bản xứ thì người ta nghĩ ngay đến Long Hoa cũng như cần tìm kiếm kinh nghiệm về giảng dạy Việt Ngữ thì không thể nào không tìm về đoàn quán của Long Hoa.

Tuy nhiên bên trong nội tình của Long Hoa không phải là không trắc trở, nên nhớ vào thập niên 80 các HTr phải kiêm nhiệm chức vụ tài xế đưa đón các em đến chùa rồi về nha,ø giờ sinh hoạt bắt đầu từ 10 giờ sáng nhưng các anh chị trưởng phải ra khỏi nhà khoảng trước 7 giờ mới gom được các em, sau khi chia tay lúc 2:30 chiều các anh chị chỉ có thể về đến nhà sau 8 giờ tối.

Có thời gian Long Hoa chỉ còn lại 1-2 HTr và tưởng chừng phải giải tán hay tạm nghỉ sinh hoạt nhưng sau đó nhờ lòng kiên trì của các HTr cũng như sự quan tâm đúng mức của HT Hội Chủ, Long Hoa lại đứng vững và cho đến nay, khi nhắc lại, HTr Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy ( Nay đã được điều động sang thành lập một đơn vị khác) cho biết: Nói về Long Hoa, ngoài các sinh hoạt nổi bật về văn nghệ, giáo dục ..v..v.. mà mọi người đều biết theo cá nhân tôi (NVQ) thì chuyện Long Hoa vẫn đứng vững đến ngày nay là tròn 25 năm chính là điều kỳ diệu và là thành tích lớn nhất. Duy trì bảng hiệu Long Hoa suốt 25 năm, qua nhiều biến động thay đổi chẳng những trong Giáo Hội mà cả trong Công Đồng người ta có thể đọc thấý sau bảng tên của Long Hoa rất nhiều tiếng cười và tôi nhấn mạnh không thiếu nhiều tiếng khóc, có khi còn nhiều hơn của hàng hàng lớp lớp Huynh trưởng và đoàn sinh xuất thân từ Long Hoa mà nay đã và đang giữ nhiều nhiệm vụ quan trọng trong tổ chức GĐPT Việt Nam tại hải ngoại.

Ngày kỷ niệm 25 năm thành lập GĐPT Long Hoa cũng là ngày hội ngộ của nhiều thế hệ HTr, Đoàn sinh từ khắp các nơi đổ về, tặng phẩm của các đơn vị bạn chất đầy một bàn dài nói lên ảnh hưởng của Long Hoa trong suốt 25 năm qua.

Sau cùng trong tiếng reo hò của hàng trăm đoàn viên qua sự dẫn dắt chương trình của nữ huynh trưởng trẻ Anh Phi và Tâm Nghĩa, chương trình văn nghệ được bắt đầu bằng bảng hợp ca "Mừng Chu Niên" và chiếc bánh sinh nhật được mang ra. Cuộc vui kéo dài đến tận 10:30 mới chấm dứt trong bài chia tay "Dây Thân Ái".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.