Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Giận Vì Lộ Tin Mật; Bom Thả Liên Tục 24 Giờ

11/10/200100:00:00(Xem: 3116)
Cựu TT Clinton: Khi làm tổng thống đã dẹp được 15 âm mưu khủng bố.

WASHINGTON D.C. - TT George W. Bush hôm thứ tư làm hoà với các nhà lãnh đạo Lập Pháp về lời tuyên bố rằng các vị dân cử có thể đã thẩm lậu tin tức mật cho báo chí.

Tuyên bố với báo chí tại Vườn Hồng của Bạch Ốc khi tiếp Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder chiều thứ ba, ông nói "Xin Quốc Hội hãy nghe cho rõ, rằng thẩm lậu tin mật trong lúc chiến sĩ có thể lâm nguy là điều không thể chấp nhận được". Trước đó, TT ra lệnh chỉ cung cấp tin tức mật cho 8 vị của Lưỡng Viện, gồm các thủ lãnh 2 đảng, và Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch của Ủy Ban Tình Báo 2 Viện.

Một viên chức cao cấp Bạch Ốc tiết lộ với hệ thống ABC rằng TT rất giận về sự thẩm lậu tin tức 2 ngày trước đợt không tập Afghanistan đầu tiên. Nghị sĩ Tom Daschle, lãnh tụ Dân Chủ Thượng Viện, sau buổi họp trong bữa điểm tâm của TT với các vị lãnh đạo Quốc Hội, tuyên bố "TT đã nói ra chủ trương của ông. Chúng ta cũng phải vô cùng thận trọng về những gì chúng ta tiết lộ".

Tham Vụ Báo Chí Ari Fleischer cho biết đã đạt tới thoả thuận để một nhóm Dân Biểu Nghị Sĩ đông đảo hơn có thể tiếp cận tin tình báo. Ông nói, Bộ Trưởng Quốc Phòng và Ngoại Trưởng sẽ tổ chức thuyết trình những "điều cần biết" với các vị dân cử.

Trong khi đó, ngày cũng như đêm, phi cơ Hoa Kỳ xuất phát từ các mẫu hạm Carl Vinson và Enterprises liên tục bay đi không kích Afghanistan. Họp thủy thủ đoàn tàu Carl Vinson qua hệ thống truyền hình nội bộ, Tướng Tommy Frank nói : chúng ta phải biết và nhớ rằng đây chỉ mới là giai đoạn đầu, và giữa chừng của sứ mạng. Hạm trưởng tàu Enterprise, họ William, tên không tiết lộ, nói "Như Bộ Trưởng Quốc Phòng đã nói hôm qua, chúng ta đã làm chủ hầu hết bầu trời Afghanistan, phi công báo cáo hoả lực phòng không của Taleban đã hết hiệu quả, không đủ tầm bắn cao, tuy nhiên chúng ta phải tiếp tục để hoàn tất nhiệm vụ".

Cựu Tổng Thống Clinton hôm thứ ba nói rằng chính phủ ông đã ngăn chận ít nhất 15 âm mưu khủng bố, và nói rằng chìa khóa ngăn ngừa các âm mưu khác chính là phải ủng hộ TT Bush hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.