Hôm nay,  

Đủ Loại Chip Điện Tử Lỏng Sẽ Được Chích Vào Con Người

13/01/200200:00:00(Xem: 3834)
"Chip" điện tử điều khiển bởi làn sóng đã từ lâu được ứng dụng trong đời sống hằng ngày từ thẻ trả tiền cho xa lộ, đến những món hàng trên kệ trong những tiệm bán lẻ. Bây giờ, nó đang tiến gần đến việc cư ngụ trong thân thể con người.

Theo bản tin của Charles J. Muray, một công ty điện tử có trụ sở tại Palm Beach, Florida, Applied Digital Solutions (ADS), đã trình làng một con "chip" với tên gọi là VeriChip, có đặc tính tương đương với tế bào của loài người, có thể được giải phẫu để gắn vào trong cơ thể như một máy trợ tim (pace maker), defibrillator, và những khớp xương nhân tạo. Công ty này cho biết nó còn có thể được dùng như một "human bar code" cho các ứng dụng đòi hỏi sự an ninh.

Con "chip" này có thể là cửa ngõ cho một thương vụ mới của thị trường kiểm tra bằng làn sóng (RFID), trị giá 900 triệu mỹ kim /năm, có thể lên đến 70 tỷ Mỹ kim toàn cầu, nhất là khi xã hội loài người bắt đầu xử dụng "chip" điện tử trong việc kiểm tra.

Những nhà kinh tế gia đồng ý với sáng kiến dùng chip điện tử trong thân thể con người có thể mang lại một cơ hội cho một thị trường rộng lớn nhưng họ không mấy tin tưởng lắm nó sẽ ảnh hưởng mạnh đến thị trương RFID.

"Chúng ta sẽ thấy "chip" điện tử trong cơ thể con người không " Chắc chắn sẽ có. Nhưng nó sẽ không xảy ra qua đêm" ", Paul Saffo, giám đốc điều hành The Institute for the Future, đã noí thế.

Nhưng ADS dự định là sẽ bán được từ 2.5 - 5 triệu Mỹ kim VeriChip trong năm 2002, để dùng trong việc làm sản xuất máy trợ tim, và có thể cung cấp những dữ kiện cần thiết của bệnh nhân cho các bác sĩ.

ADS nói rằng họ sẽ cùng làm việc với các công ty sản xuất máy trợ tim để gắn VeriChip vào nó trong giai đoạn sản xuất những loại máy này.

ADS hiện đang chờ sự chấp thuận của Cơ quan Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) để họ có thể bán VeriChip tại Hoa Kỳ. Các viên chức cao cấp của ADS cho biết là họ tin rằng FDA sẽ chấp thuận vào cuối năm nay.

Việc công bố của VeriChip đã gây nhiều sôi nổi trong giới truyền thông - không phải vì ứng dụng trong việc sản xuất máy trợ tim, nhưng vì tiềm năng của nó có thể dùng trong thân thể con người trong việc kiểm tra. Bởi vì VeriChip chỉ đo được 11.1X2.1 mm, ADS cho biết nó có thể được chích vào người bằng ống chích tại những chỗ khác nhau.

VeriChip hình ống, có bộ nhớ giữ được 128 mẫu tự của dữ kiện. Bộ phận RF (Radio Frequency), có làn sóng 125kilo chu kỳ, có nhiệm vụ truyền dữ kiện.

VeriChip được biết cũng giống như những loại chip khác của công ty đã được gắn vào chó mèo để chủ nhân của chúng có thể nhận diện được chúng trong trường hợp chúng bị thất lạc, chỉ khác là nó được bọc bởi một lớp tế bào để cơ thể không loại trừ nó. ADS đã sản xuất loại chip gắn vào chó mèo từ nhiều năm qua. VeriChip được coi là con chip đầu tiên được sản xuất để dùng vào việc kiểm tra.

Vào tháng Chín năm 2001, VeriChip đầu tiên đã được gắn vào loài người. Richard Seelig, một bác sĩ giải phẫu đã tự chích hai VeriChip vào người của ông ta. " Ông ta đã làm điều này khi thấy những nhân viên cứu hoả viết số an sinh xã hội của họ lên cánh tay", Keith Bolton, một viên chức cao cấp của ADS đã cho biết như thế.

Seelig bây giờ là một cố vấn cho ADS, đã mang con VeriChip trong người hơn 3 tháng mà không có một dấu hiệu nào bị cơ thể loại trừ cả.

ADS cho biết là ứng dụng trong việc kiểm tra của VeriChip rất nhiều, nhất là trong những trường hợp cần sự an ninh tối đa. Nó cũng được dùng để gắn vào những người bị bệnh mất trí nhớ (Alzheimer), để có thể tìm ra tông tích của họ.

Nhưng ADS không muốn VeriChip được xử dụng trong việc theo dõi tù nhân hay những phạm nhân được trả tự do trước thời hạn. "Chúng tôi chủ trương việc gắn VeriChip vào người phải là một việc tự nguyện", Bolton nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.