Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bỏ Thung Lũng Điện Tử, Sang Ấn Mở Công Ty Khá Hơn

13/01/200200:00:00(Xem: 3580)
Với những sự than phiền là quá khó khăn tại thung lũng Điện tử tSan Jose để duy trì những công ty mới thành lập, hầu vượt qua được sự khó khăn hiện tại, có thể là một ý kiến hay để học hỏi những gì Swain Porter đã làm trong những năm vừa qua.

Trong khi ông cũng phải đương đầu với những thách thức hằng ngày của bất cứ một công ty kỹ thuật nào như luôn luôn phải tìm vốn đầu tư, khách hàng mới, và thảo chương viên giỏi - ông cũng còn có những vấn đề không thông thường như mới đây một con trâu nước đã bị kẹt dưới rãnh nơi mà hệ thống cáp quang của công ty sẽ được đặt.

Nhưng chuyện đó cũng còn chưa đáng kể nếu so với những chuyện khác như : rắn hổ mang, một chuồng dê tốn 26,000 Mỹ kim, cúp điện hằng ngày, hai mùa mưa nắng: mưa tầm tã và nóng lên đến 107 độ F.

Đó là một phần của cuộc phiêu lưu để thành lập một công ty nhu liệu điện toán tại miền nam Ấn Độ. Đó là nơi mà công ty Catalytic Software, một công ty Hoa Kỳ nhỏ, thành lập năm 1999 bởi một nhóm cựu nhân viên cao cấp của Microsoft, dẫn đầu bởi Porter. Mục đích tối hậu: cung cấp nhu liệu điện toán đúng lúc với giá phải chăng.

Thật lạ kỳ, với một số vốn đầu tư khiêm nhường và những trở ngại thật lớn, công ty đã bắt đầu thành công. Porter, năm nay 36, đã trở lại thung lũng điện tử tuần trước để ký nhiều hợp đồng với nhiều công ty nhu liệu Hoa Kỳ - và hy vọng cho một tương lai tốt đẹp.

Không như những gương mặt ủ dột của nhiều chủ nhân ở đây, Porter không những thoát khỏi vũng lầy mà còn trên đường tiến đến sự vinh quang. Ông vẫn thường nói đến chương trình làm việc, những mơ ước mà ông đã bỏ ra nhiều công sức và tiền của để theo đuổi.

"Tôi rất lấy làm thích thú khi chúng tôi lướt qua được thời gian xấu và xây dựng một công ty thật với một cội rễ thật. Đây không phải là điều dễ dàng, đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn phải tiến tới".

Với giọng nói nhỏ nhẹ, người cựu nhân viên của Microsoft đã trở về Ấn Độ 18 tháng trước, thành lập công ty Catalytic Software tại Hyderabad, miền nam Ấn Độ.

Từ ngày đầu, đã có nhiều vấn đề, chẳng hạn như: trâu nước. Chúng đi khắp mọi nơi. Ngày nay, Porter dường như đã giải quyết được vấn đề này, ông rào chung quanh công ty bằng dây kẽm gai. "Anh phải rất cẩn thận với chúng vì chúng rất dễ nổi giận và lũi vào anh", Porter nói " và điều này chúng tôi không được học ở Microsoft".

Lẽ dĩ nhiên.

Nhưng Microsoft, ít ra, mang lại vốn đầu tư, đã giúp rất nhiều, với vốn đầu tư phần lớn đến từ Eric Engstrom. Người cựu viên chức cao cấp của Microsoft này đã đem đến thương vụ đầu tiên cho Catalytic Software. Mục đích của Engstrom là được thấy một bản nhu liệu với hàng chữ "làm tại Ấn Độ" trên bìa.

Thực vậy, qua bao nhiêu năm, Ấn Độ đã là quốc gia sản xuất và là nguồn cung cấp của những nhu liệu với giá phải chăng cho những công ty ở Hoa Kỳ, và được tiên đoán là họ sẽ tăng trưởng mạnh. Nhiều bản nghiên cứu cho thấy thương vụ IT từ Ấn Độ sẽ còn tăng nhiều hơn so với mức 1 tỷ Mỹ kim của năm ngoái.

Catalytic Software hy vọng sẽ được dự phần và sẽ đạt mức 100 triệu Mỹ kim - nếu họ được chấp thuận xây một công ty mới, gồm 4000 đơn vị hình bán cầu, tại New Oroville, nam Ấn Độ, với nhiều ngàn nhân viên.

Hiện nay, công ty có 35 nhân viên với hơn mười đơn vị hình bán cầu. Mỗi một đơn vị giá khoảng 4,000 mỹ kim, được làm bằng xi măng, đường kính 32 ft và cao 26 ft. Nhiều đơn vị sẽ được dùng làm nhà ở, văn phòng và những cơ sở cộng đồng. Porter hy vọng 60 đơn vị sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay, với hơn 200 nhân viên.

Nghĩ tới những gì đang được dựng lên ở Ấn Độ, Porter có vẻ trầm ngâm khi ông ngồi trong một cao ốc ở San Francisco. Nhưng ông rất nóng lòng để trở về Ấn Độ để tiếp tục công việc.

"Chúng tôi đã vượt qua được thời gian xấu, và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiến mạnh một khi những đơn vị hình bán cầu được xây dựng. Sự vất vả đã tôi luyện chúng tôi. ", Porter nói thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.