Hôm nay,  

Vẻ Vang Dân Việt 10 Năm: Nghe Piano Văn Hùng Cường

15/10/200100:00:00(Xem: 5595)
Yorba Linda (Nguyễn Ngân) - 7:30 tối ngày 12 tháng 10 năm 2001 ký giả Trong Minh đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ấn hành tập sách Vẻ Vang Dân Việt tại thư viện Richard Nixon thành phố Yorba Linda trước gần 200 quan khách chọn lọc và một số nhân vật điển hình có tên trong tập sách này.

Đặc biệt buổi ra mắt có phần trình diễn nhạc mà nhân vật chính là Dương cầm thủ nổi tiếng Văn Hùng Cường người vừa đoạt giải nhất trong cuộc thi Dương cầm thế giới năm 2001 tại New York (The World Piano Competition-WPC) sau khi đánh bại 130 danh cầm thủ khác của 23 quốc gia.

Sanh năm 1972, học dương cầm từ năm 6 tuổi tại các trường: Quốc gia nhạc viện SaiGon, Tchaikovsky, Moscow và sau cùng là The Cleveland Institute of Music. Kể từ khi bắt đầu học dương cầm đến nay Cường đã nhận được nhiều giải thưởng cấp quốc gia cũng như quốc tế nội trong 3 năm 99-2000 và 2001 anh đã nhận ít nhất trên 6 giải cấp quốc tế taiï các nước như Nga, Canada và Mỹ.

Theo lời cô Xuyến Đông điều khiển chương trình cho biết: Cường là con út của Bác sĩ Giáo sư Văn Tần gốc người Hải Lăng, Quảng Trị và là một thiên tài âm nhạc Việt Nam mà cô được biết sau Đặng Thái Sơn và là người Việt Nam duy nhất đoạt giải Piano Thế giới tại New York.

Trong phần trình tấu tối 12 tại thư viện Nixon, Văn Hùng Cường đã lần lượt trình bày các nhạc phẩm nổi tiếng của Beethoven và Frederic Chopin như Sonata, Op.27 N " Moonlight, (Beethoven) các bản Op 66-34-31-2-53 của Chopin và một vài nhạc phẩm Việt Nam khác cũng như anh đã đệm dương cầm cho danh ca Anh Dũng qua bài Eva Maria (Bach-Gounou).

Ngoài ra các ca sĩ Lê Hồng Quang, Bích Liên và ban nhạc "Friends" Với Vương Hương (Piano) Luân Vũ ,Đặng trần Thiện (Violin), Vũ Quý Hạo Nhiên (Viola), Chuan Neng Lee (Cello), Huỳnh Hữu Đoan (Guitar) đã xuất sắc qua nhieuà nhạc phẩm Việt Nam như Buồn tàn thu,Trống cơm hay ngoại quốc Les Lilles de Cadiz, Granadinas ..v..v..

Dẫu số lượng khán giả khiêm nhường nhưng tất cả đều có trình độ thưởng thức âm nhạc cũng như thái độ tham dự đáng trân trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.