Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Quốc Hội Hoa Kỳ: Cầu Nguyện Cứu Tôn Giáo Vn

31/03/200100:00:00(Xem: 3883)
Capitol Hill, Washington DC (VANN) - Thứ Sáu 30 tháng 3 năm 2001, trời Hoa Thịnh Đốn rất âm u, mây mù che khắp khuôn viên tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ. Chỉ duy có tấm ảnh bà Nguyễn Thị Thu trong khung kiếng là nổi bật. Bức di ảnh của bà Thu bên cạnh hai là cờ Việt Mỹ đã vô tình thu hút rất đông các anh chị sinh viên nghỉ "Spring Break" đang thăm viếng thủ đô Hoa Kỳ, có cơ hội dự kiến buổi lễ do quý vị lãnh đạo Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hòa Hảo Quốc Nội và Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam tổ chức.

Được biết từ 10 giờ sáng, các tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo, Hòa Thượng Thích Giác Lượng và Thượng Tọa Thích Vân Đàm đã làm lễ cúng vong linh của bà Nguyễn Thị Thu, và hành lễ cầu nguyện Cứu Nguy Tôn Giáo Cho Việt Nam. Ngoài những ngưòi đến dự kiến, hiện diện trong buổi cầu nguyện chúng tôi ghi nhận có quý ông bà Nguyễn Văn Cội, Cụ Phan Vỹ, GS Lại Thế Hùng, Ông Bùi Hữu, Ông Trần Phú Hữu và Chị Nguyễn Thị Phương Hiền.

Theo ông Phan Vỹ, "Phải tìm hiểu thêm về nỗi sợ của CSVN, để thấy vững tin vào công cuộc đấu tranh cho một nước VN tự do tôn giáo". Ông Vỹ còn cho biết thêm, "Tôi đã từng là ở tù với CS từ năm 1945 và sau đó 13 năm liên tục tại các trại tù Miền Bắc Việt Nam. Cầu nguyện thì vẫn cứ cầu nguyền nhưng phải cầu nguyện một ngày thật gần giải thể đảng CSVN thì mới sớm có tự do tôn giáo tại VN.”

Bên cạnh di ảnh của bà Thu là hai lá quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ. Một trong hai vị hộ kỳ là một tín đồ công giáo, ông Bùi Hữu (Virginia), "Sự hiện diện của tôi tại buổi lễ cầu nguyện hôm nay là vì tinh thần chung, tinh thần yêu chuộng đời sống tâm linh và tín ngưỡng của ngưòi Việt Quốc Gia, do đó trời có lạnh hay có mưa cũng không làm ngăn được sự hiện của tôi tại đây hôm nay".

Tới trưa, sau buổi cầu kinh chúng tôi được tiếp xúc với Thượng Toạ Thích Vân Đàm. Thượng Tọa cho biết, "Ngày nào còn quốc nạn thì ngày đó phải cầu nguyện, chỉ duy hôm nay Thầy ra đây cầu nguyện để cho chính giới Hoa Kỳ biết được những gì kém may mắn đang diển ra tại Việt Nam, và vi tình thương dân tộc mà mọi người phải hy sinh để đến đây".

Tuy hoa đào nở rộ dọc theo con đường số 1 nối dài từ Union Station đến toà nhà quốc hội, nhưng sức thổi mạnh của gió đã không làm chùng bước người lãnh đạo các cuộc cầu nguyện.

Hoà Thượng Thích Giác Lượng hôm nay trông rất yếu, được biết ngài bị cảm nặng. Nhưng không chịu nghỉ lại nhà ông Trần Thiện Hiệu và đã cùng quý ông Nguyễn Văn Cội, Trần Phú Hữu hiệp tâm cầu nguyện cho sự hy sinh cao quý của bà Thu.

Hoà Thượng Thích Giác Lượng nhấn mạnh, "Còn mắc nạn CS là còn có thầy, thầy sẵn sàng hy sinh di hành bất cứ nơi đâu để cầu nguyện giải thể nạn CSVN". Theo tin GS Lai Thế Hùng vào lúc 2 giờ chiều phái đoàn sẽ vào trình thỉnh nguyện thư lên các Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu của các tiểu bang có đông người Việt cư ngụ: Texas, Pennsylvania, Virginia, Maryland, Washington và California.

GS Lai Thế Hùng còn cho biết sau hôm thứ Sáu, 30 tháng 3, quý Hoà Thượng và Thượng Tọa sẽ cùng các Giáo Dân PGHH đến Lafayette Square vào sáng thứ Bảy để tiếp tục đưa tâm nguyện của những người biết yêu chuộng đời sống tâm linh đến chính giới Hoa Kỳ và Thế Giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.