Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Quốc Hội Hoa Kỳ: Cầu Nguyện Cứu Tôn Giáo Vn

31/03/200100:00:00(Xem: 4203)
Capitol Hill, Washington DC (VANN) - Thứ Sáu 30 tháng 3 năm 2001, trời Hoa Thịnh Đốn rất âm u, mây mù che khắp khuôn viên tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ. Chỉ duy có tấm ảnh bà Nguyễn Thị Thu trong khung kiếng là nổi bật. Bức di ảnh của bà Thu bên cạnh hai là cờ Việt Mỹ đã vô tình thu hút rất đông các anh chị sinh viên nghỉ "Spring Break" đang thăm viếng thủ đô Hoa Kỳ, có cơ hội dự kiến buổi lễ do quý vị lãnh đạo Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hòa Hảo Quốc Nội và Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam tổ chức.

Được biết từ 10 giờ sáng, các tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo, Hòa Thượng Thích Giác Lượng và Thượng Tọa Thích Vân Đàm đã làm lễ cúng vong linh của bà Nguyễn Thị Thu, và hành lễ cầu nguyện Cứu Nguy Tôn Giáo Cho Việt Nam. Ngoài những ngưòi đến dự kiến, hiện diện trong buổi cầu nguyện chúng tôi ghi nhận có quý ông bà Nguyễn Văn Cội, Cụ Phan Vỹ, GS Lại Thế Hùng, Ông Bùi Hữu, Ông Trần Phú Hữu và Chị Nguyễn Thị Phương Hiền.

Theo ông Phan Vỹ, "Phải tìm hiểu thêm về nỗi sợ của CSVN, để thấy vững tin vào công cuộc đấu tranh cho một nước VN tự do tôn giáo". Ông Vỹ còn cho biết thêm, "Tôi đã từng là ở tù với CS từ năm 1945 và sau đó 13 năm liên tục tại các trại tù Miền Bắc Việt Nam. Cầu nguyện thì vẫn cứ cầu nguyền nhưng phải cầu nguyện một ngày thật gần giải thể đảng CSVN thì mới sớm có tự do tôn giáo tại VN.”

Bên cạnh di ảnh của bà Thu là hai lá quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ. Một trong hai vị hộ kỳ là một tín đồ công giáo, ông Bùi Hữu (Virginia), "Sự hiện diện của tôi tại buổi lễ cầu nguyện hôm nay là vì tinh thần chung, tinh thần yêu chuộng đời sống tâm linh và tín ngưỡng của ngưòi Việt Quốc Gia, do đó trời có lạnh hay có mưa cũng không làm ngăn được sự hiện của tôi tại đây hôm nay".

Tới trưa, sau buổi cầu kinh chúng tôi được tiếp xúc với Thượng Toạ Thích Vân Đàm. Thượng Tọa cho biết, "Ngày nào còn quốc nạn thì ngày đó phải cầu nguyện, chỉ duy hôm nay Thầy ra đây cầu nguyện để cho chính giới Hoa Kỳ biết được những gì kém may mắn đang diển ra tại Việt Nam, và vi tình thương dân tộc mà mọi người phải hy sinh để đến đây".

Tuy hoa đào nở rộ dọc theo con đường số 1 nối dài từ Union Station đến toà nhà quốc hội, nhưng sức thổi mạnh của gió đã không làm chùng bước người lãnh đạo các cuộc cầu nguyện.

Hoà Thượng Thích Giác Lượng hôm nay trông rất yếu, được biết ngài bị cảm nặng. Nhưng không chịu nghỉ lại nhà ông Trần Thiện Hiệu và đã cùng quý ông Nguyễn Văn Cội, Trần Phú Hữu hiệp tâm cầu nguyện cho sự hy sinh cao quý của bà Thu.

Hoà Thượng Thích Giác Lượng nhấn mạnh, "Còn mắc nạn CS là còn có thầy, thầy sẵn sàng hy sinh di hành bất cứ nơi đâu để cầu nguyện giải thể nạn CSVN". Theo tin GS Lai Thế Hùng vào lúc 2 giờ chiều phái đoàn sẽ vào trình thỉnh nguyện thư lên các Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu của các tiểu bang có đông người Việt cư ngụ: Texas, Pennsylvania, Virginia, Maryland, Washington và California.

GS Lai Thế Hùng còn cho biết sau hôm thứ Sáu, 30 tháng 3, quý Hoà Thượng và Thượng Tọa sẽ cùng các Giáo Dân PGHH đến Lafayette Square vào sáng thứ Bảy để tiếp tục đưa tâm nguyện của những người biết yêu chuộng đời sống tâm linh đến chính giới Hoa Kỳ và Thế Giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.