Hôm nay,  

Nam Cali: Mời Gây Quỹ Giỗ Tổ, Sẽ Vận Động Xây Đền Hùng

08/03/200600:00:00(Xem: 5906)
(Westminster, VB).--Chiều Thứ Ba, nhóm 7 vị cao niên gồm các cụ: Trần Văn Điệt, cựu cố vấn Hội Cao Niên Á Mỹ, Nguyễn Thị Đức, Phạm Ngọc Khôi, Lê Quang Dật, Phan Kỳ Nhơn, Kim Lang, Phạm Lê Vân đã đến tòa soạn Việt Báo gửi thư mời đồng hương tham dự cuộc họp gây quỹ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương. Cuộc họp này sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy 11-3-2006 tại nhà hàng Paracel Seafood, số 15583 đường Brookhurst, Westminster.

Ông Phạm Ngọc Khôi cho biết, Ban tổ chức sẽ loan báo ý tưởng xây dựng Đền Hùng, biểu tượng của dân tộc Việt tại hải ngoại trong cuộc họp gây quỹ nói trên.

Theo ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Giỗ Tổ năm nay sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng ngày 1-4-2006 tại khuôn viên thành phố Westminster, khu vực Tượng Đài Chiến sĩ Việt - Mỹ, cũng đồng thời tri ân các chiến sĩ đã nằm xuống vì quốc gia dân tộc. Ban Tổ chức Giỗ Tổ hiện nay quy tụ 3 ban đại diện Cộng Đồng Việt và 40 hội đoàn tại Nam Cali.

Các cụ cũng cho hay, một Ủy ban vận động xây dựng Đền Hùng và giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2006 đã được thành lập để xúc tiến việc tổ chức cuộc họp gây quỹ và tổ chức trọng thể giỗ Tổ. Sau giỗ Tổ, một Ủy Ban Xây dựng Đền Hùng sẽ được thành lập, và cuộc họp khoáng đại sẽ được tổ chức để thu thập ý kiến đóng góp của đồng hương cho việc xây dựng Đền Hùng. Cũng theo các cụ, ước muốn xây dựng Đền Hùng tại thủ đô của người Việt tị nạn đã manh nha từ hơn 15 năm nay. Các cụ cũng xác định: Ủy Ban Xây Dựng Đền Hùng là tổ chức phi đảng phái, không lệ thuộc bất cứ tổ chức chính trị, tôn giáo… nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.