Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hoa Lục Hốt Bạc Vì Thế Vận, Các Hãng Quốc Tế Đổ Vào

15/07/200100:00:00(Xem: 4455)

BEIJING (KL) - Tin của AP - Các công ty nước ngoài cũng đang chẩy nước miếng về tình hình Bắc Kinh thắng thầu tổ chức Thế Vận Hội dành cho các cuộc thi đấu thể thao vào mùa hè của năm 2008, các công ty này đang giúp bảo chứng để đăng cai thế vận Olympic như đẩy mạnh để tự dựng công ty mình lên ngay trong cái quốc gia lớn nhất thế giới.
"Đây có thể ngầm hiểu là một biến cố lớn nhất cho việc bảo trợ các môn thể thao và cho việc chiêu đãi. Thị trường Trung quốc vốn lớn sẽ được hưởng lợi lớn," theo như lời của Dean Bonham, người có công ty Bonham Group tại Denver, chuyên biệt về việc phân tích các bảo chứng, các vụ buôn bán và thương luợng các hợp đồng cho các công ty thể thao và du hí.
Các công ty như General Motor Corp và Xerox Corp của Hoa kỳ, công ty Heineken NV tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan, công ty Fuji Photo Film tại thủ đô Tokyo của Nhật, công ty Telstra của Uùc, công ty Acer Inc. của Đài Loan là 20 công ty đang bảo chứng hai phần ba ngân quỹ 20 triệu Mỹ kim của Bắc Kinh.
Các doanh gia nước ngoài đang mong mỏi Thế Vận Hội Olympic Bắc Kinh có thể làm nhanh chóng cho mở ra các thị trường tại Hoa lục.
"Tấc cả chúng tôi nhìn thấy có phần nào Trung quốc đang liên tục cho hòa nhập vào thế giới. Việc này không hẳn chỉ là việc làm ăn, nó còn tạo ra cơ cấu xã hội cho quốc gia này," theo như lời Emory Williams, thành viên nằm trong hội đồng của Phòng Thương Mại Hoa Kỳ tại Trung quốc.
Giá trị của việc bảo lãnh Thế Vận Hội Olympic đã vọt lên cao sau khi Ủy ban Thế vận Quốc tế (IOC) thống nhất việc ủng hộ năm 1983. Hồi năm 1983, có chín công ty bảo lãnh để trả 100 triệu Mỹ kim cho quyền tiếp thị các cuộc đấu thể thao. Hiện nay chỉ mua một chỗ để đặt cái thương hiệu trên một cái giá để huy chương có thể phải chi ra 55 triệu Mỹ kim.
Các công ty bảo lãnh của Tây Âu có thể nằm trong tình thế lúng túng trường hợp như các đầu sỏ Trung quốc chơi trò xử dụng quân đội dẹp tình trạng bất mãn của quần chúng như họ đã làm trong cuộc biểu tình dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Các công ty Âu Tây chỉ mong muốn Trung quốc được ổn định để họ có thể kinh doanh.
Ông Boham đã cho biết : "Các công ty cần thiết phải thương thảo có nhữngcuộc sắp xếp đặc biệt để bảo vệ đối với những thứ trò nguy hại này."


Các công ty của người Trung quốc muốn được quốc tế nhìn nhận để làm ăn, tất cả đã đều ký nhận. Công ty Legend Computer đã ủng hộ tiền bạc, máy móc và khu quảng cáo cho Ủy ban Đăng cai của Bắc Kinh.
"Nó có một giá trị tượng trưng, nhưng nó hàm một ý nghĩa làm ăn rất khấm khá đối với chúng tôi," theo như lời Edward Tian của hãng viễn thông China Netcom Corp, một công ty đứng ra bảo lãnh khác. "Nó sẽ đẩy dân chúng Trung quốc được nếm thử những thứ mới mẻ và để đầu tư cho tân hạ tầng cơ sở của Trung quốc."
Trước khi được chọn là một đô thị để tiếp đón theo như sự bỏ thăm của Ủy ban Thế vận Quốc tế vào ngày thứ sáu này tại Moscow, Bắc Kinh quyết hứa chi ra 21 tỷ Mỹ kim để canh cải đường xá, cống rãnh, đường xe lửa và các hạ tầng cơ sở khác để hướng vào năm 2008 và 1,6 tỷ Mỹ kim về việc tiếp rước 22 phái đoàn thể thao của Olympic.
Bắc Kinh đã chọn bản thiết kế chủ của hãng RTKL tại Baltimore Md. để lập bãi đậu xe ở phía bắc của thành phố cùng với sân vận động có 80 ngàn chỗ cho khán giả, tiện ích cho các thể thao gia và các cơ sở khác.
Hưởng lợi về lâu về dài cho các cư dân địa phương hiện nay còn đang bàn cãi. Các cuộc nghiên cứu gần đây của kinh tế gia Philip K. Poter chuyên về thể thao đã tìm thấy việc thu nhập thêm của các khách sạn hay các doanh thương liên hệ khác theo như Thế vận hội thể thao năm 1996 tại Atlanta không có gia tăng.
Ơng Porter cho biết thế vận hội Olympic có liên quan tới việc chuyển tiền vào việc xây cất nhà cửa, các cơ sở cần thiết và các việc đầu tư có lãi xuất kém.
Ông Jiang, quan chức đăng cai, đã cho biết Bắc Kinh có ý định nghiên cứu kế hoạch Ueberroth, Peter V. Ueberroth là chủ tịch điều hành Ủy ban Tổ chức Thế vận Olympic cho Los Angeles năm 1984 đã dưa ra thành tích thặng dư 235 triệu Mỹ kim, chưa kể tới chuyện kích thích nền kinh tế của Los Angeles kéo dài sau này.
Ông Jiang đã cho biết : "Nếu thị trường này tiến triển được tốt đẹp, tôi tin chắc chúng tôi có thể thành công."
Thế vận hội Bắc Kinh đã có tính ra có lời ít cũng phải là 19 triệu Mỹ kim theo như thu nhập phỏng định là 1,625 tỷ Mỹ kim và chi ra 1,606 tỷ Mỹ kim, theo như lời ông Jiang đã cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.