Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án Vẽ Lại Khu Bầu Cử Ảnh Hưởng Đến Cộng Đồng Việt

21/04/200100:00:00(Xem: 4064)
Dân Biểu Tiểu Bang Ken Maddox Tổ Chức Buổi Họp Mặt Với Các Vị Lãnh Đạo Trong Cộng Đồng Việt Nam.

Garden Grove - Dân Biểu Tiểu Bang Ken Maddox (Cộng Hòa-Garden Grove), với sự hợp tác của Nghị Viên Trần Thái Văn, sẽ tổ chức một buổi họp mặt cùng các vị lãnh đạo trong cộng đồng Việt Nam vào ngày Thứ Sáu 27 tháng 4 năm 2001, để tường trình về việc Tiểu Bang California đang tiến hành phân chia lại khu vực bầu cử; và việc này sẽ có những ảnh hưởng quan trọng thế nào đến những nguyện vọng của cử tri Việt Nam tại tiểu bang California, và đặc biệt là tại Quận Cam.

Sau đợt kiểm tra dân số định kỳ mỗi mười năm, vào ngày 30 tháng 3, năm 2001 vừa qua, Viện Thống Kê Quốc Gia Hoa Kỳ đã cho phổ biến dữ kiện liên quan đến những thay đổi dân số từng vùng để Quốc Hội Tiểu Bang dùng trong việc phân định lại các khu vực bầu cử. Tùy thuộc vào phương cách được dùng để phối trí lại khu vực bầu cử, sự thay đổi này có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguyện vọng của các cử tri Việt Nam.

Dân Biểu Ken Maddox nói: "Tôi đã lưu ý Cơ Quan Biện lý Tiểu Bang, là cơ quan có ảnh hưởng quan trọng đến tiến trình phân định lại các khu vực bầu cử, cần phải quan tâm đặc biệt đến những nguyện vọng chính đáng của Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam. Hiện nay, các cơ quan công quyền tại Thủ Đô Sacramento đang đúc kết lại lần chót các dự án để đệ trình xin chấp thuận. Những dự án này cần được thẩm định kỹ càng trên tinh thần tôn trọng Luật Bầu Cử Liên Bang (Federal Voting Rights Act) hầu tránh những ảnh hưởng bất lợi đến Cộng Đồng Việt Nam."

"Trong những năm qua, là người đại diện cho những cư dân Mỹ gốc Việt đông đảo nhất hiện nay, tôi đã chứng kiến rất nhiều hoạt động tích cực trong sinh hoạt chính trị của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt tại đây. Vì vậy, buổi điều trần về dự án phân định lại khu vực bầu cử này, chắc chắn sẽ giúp ích cho việc duy trì và phát huy quan điểm cùng nguyện vọng của Cử Tri Mỹ Gốc Việt trong hệ thống chính trị Hoa Kỳ."

Dân Biểu Ken Maddox hiện phục vụ nhiệm kỳ thứ hai tại Hạ Nghị Viện Tiểu Bang California. Ông đại diện cho cư dân thuộc các thành phố Garden Grove, Westminster, Buena Park, Anaheim, Stanton, La Palma, Midway, và Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.