Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Ghi Danh Cử Tri, 100 Nghệ Sĩ Gốc Việt Góp Sức

20/09/199900:00:00(Xem: 5038)
WESTMINSTER (VB) — Một chiến dịch ghi danh cử tri Mỹ gốc Việt đang được phát động rầm rộ ở Nam Cali, do nhiều hội đoàn hợp tác, với tên gọi là Rock-N-Vote. Bản tin từ Ban Tổ Chức viết như sau.
Phát Động Chiến Dịch Ghi Danh Cử Tri Mỹ Gốc Việt: Rock-N-Vote
Rất nhiều hội đoàn và các tổ chức cộng đồng Việt Nam trong vùng Nam California, bao gồm các thành phần chuyên gia, sinh viên học sinh, hơn 100 anh chị em nghệ sĩ toàn quốc Hoa Kỳ, một số cơ quan truyền thông và nhiều nhân sĩ cộng đồng không phân biệt đảng phái Cộng Hòa hay Dân Chủ hay khuynh hướng chính trị nào, đang cùng nhau hợp tác thực hiện một chiến dịch quy mô để ghi danh cử tri người Mỹ gốc Việt từ 3 tháng qua.
Chiến dịch bao gồm một buổi đại nhạc hội miễn phí, đặc biệt dành riêng cho các đồng bào ghi danh cử tri, mang tên đại nhạc hội ghi danh bầu cử Rock- N- Vote. Với sự đóng góp của gần 100 nghệ sĩ Việt Nam, buổi đại nhạc sẽ được tổ chức vào ngày Chúa Nhật 17 tháng 10 năm 1999 tới đây. Bên cạnh đó một công tác vận động ghi danh cử tri thường xuyên tại các trung tâm thương mại Việt Nam, đã bắt đầu từ ngày Thứ Bảy 28 tháng 08 tại khu thương xá Phước Lộc Thọ từ 11 giờ sáng đến 5g chiều và kéo dài mỗi tuần trong ngày Thứ Bảy. Mỗi tuần lễ, các anh chị em trong chiến dịch Rock N Vote sẽ có mặt tại các khu thương xá Phước Lộc Thọ với các bàn ghi danh cử tri và kéo dài cho đến ngày đại nhạc hội 17 tháng 10.

Mùa bầu cử năm 2000 không còn xa. Đây là một năm bầu cử quan trọng với các chức vụ Tổng Thống, Nghị Sĩ, Dân Biểu liên bang và tiểu bang hầu hết sẽ được bầu lại. Năm 2000 sẽ là một năm nhiều cơ hội cho cộng đồng Việt Nam để chứng tỏ sức mạnh lá phiếu cử tri người Mỹ gốc Việt. Sức mạnh đó đã vẫn còn thiếu sót, chưa chứng minh được qua những mùa bầu cử các năm trước. Đó cũng là một trong các yếu tố đưa đến những thất bại trong nỗ lực vận động chính trị tranh đấu quyền lợi và ý nguyện cộng đồng người Việt, tại Hoa Thịnh Đốn và các thủ phủ tiểu bang toàn quốc, trong nhiều năm qua. Vì chính nghĩa người Việt quốc gia, vì mục tiêu đấu tranh dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, vì quyền lợi đời sống của mỗi gia đình, cá nhân trong cộng đồng, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý vị hưởng ứng chiến dịch vận động ghi danh cử tri Rock the Vote đang được phát động. Hãy ghi danh cử tri nếu quý vị đã là công dân quốc tịch Hoa Kỳ. Hãy đến các địa điểm để lấy phiếu ghi danh cử tri, hay gặp gỡ các anh chị em thiện nguyện viên tại thương xá Phước Lộc Thọ vào các ngày Thứ Bảy cuối tuần, để tìm hiểu và ghi danh cử tri. Đây là một công tác chung của cộng đồng, không phải của riêng một tổ chức hay cá nhân nào hết, và không phải cho quyền lợi của một hội đoàn hay đảng phái nào khác hơn chính là cộng đồng chung của người Việt chúng ta trên toàn quốc Hoa Kỳ.
Đại nhạc hội ghi danh bầu cử Rock- N- Vote là một chiến dịch với mục tiêu duy nhất: Gia tăng số phiếu cử tri người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Trong tinh thần đó, các anh chị em thiện nguyện viên của chiến dịch Rock- N- Vote khẩn thiết mời gọi sự đóng góp, tham gia, và giúp đỡ của tất cả mọi người, mọi cơ quan, mọi tổ chức, hội đoàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng kêu gọi sự tham gia tình nguyện làm việc của tất cả quý anh chị, quý bạn trong công tác này để có đầy đủ nhân sự hơn, nhất là trong công tác ghi danh cử tri vào mỗi cuối tuần. Nếu quý vị có thể tham gia tình nguyện viên ghi danh cử tri xin vui lòng gọi anh Hồ Văn Xuân Nhi số (714) 652- 3114.

Mọi thắc mắc chi tiết, tìm hiểu, hay đóng góp, tham gia, xin gọi số điện thoại: (714) 891- 3328 hay số fax: (714) 891- 3348. Webpage: Kicon.com hay địa chỉ email: Voteconcert@kicon.com.
Xin Nhớ: Lá Phiếu Chính Là Tiếng Nói Của Quý Vị
Cần liên lạc xin gọi Luật Sư Trần Thái Văn (714) 379- 7245.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.