Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Người Về Dự Picnic Ái Hữu Bình Định

27/08/200000:00:00(Xem: 4942)
SAN JOSE (Thu Trần) - Khoảng trên 300 đồng hương Việt Nam có quê quán thuộc tỉnh Bình Định và thân hữu đã tham dự picnic tại Hellyer Park vào ngày Thứ Bảy, 19/8/2000.

Buổi pinic do Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Định tổ chức. Năm nay ngày họp mặt hè của con cháu Tây Sơn Nguyễn Huệ được xem là tổ chức khá chu đáo và cẩn thận. Muốn đi vào khu vực picnic, mọi người đều phải đi ngang hai lá Quốc kỳ Việt Mỹ tung bay phất phới trước gió. Đây là xe kéo Quốc Kỳ Việt Mỹ lưu động được văn phòng Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California yểm trợ trang trí dùm. Qua khỏi Quốc Kỳ là cổng chào được thiết kế đượm màu sắc dân tộc và nét độc đáo riêng biệt của quê hương sinh trưởng ra vị anh hùng bậc nhất của lịch sử đất nước: Quang Trung Nguyễn Huệ, của mãnh đất đầy tinh thần thượng võ với cái hát hò quen thuộc

“Ai về Bình Định mà xem,
Cô gái Bình Định múa roi đi quyền”

Trên nóc cổng chào là hình con một Con Rồng đang uốn khúc bay lượn mà ở đầu và đuôi Rồng có cắm một là cơ vuông vắn có viền đuôi nheo, biểu tượng cho các lá cờ trận của dân tộc Việt Nam thời xưa và nó cũng là biểu tượng khi nói về đất nước Bình Định. Vì bởi, có mãnh đất nào trên quê hương chữ S Việt Nam lại sinh trưởng ra một vị anh hùng, một nhà chỉ huy quân sự tài ba như đất Bình Định với Nguyễn Huệ.

Bên dưới con rồng đang uốn khúc người ta đọc thấy giòng chữ “Chào Mừng Đồng Hương và Thân Hữu Bình Định”. Vì đây là một cuộc hội ngộ của những đồng hương và thân hữu con cháu Tây Sơn nên trong trại hè người ta nhìn thấy ngoài những trò chơi có thưởng dành cho các thiếu nhi như nhảy bao bố, kéo giây, ném bong bóng nước, bóng chuyền... còn có những tiết mục đượm màu sắc riêng biệt của đất nước Bình Định như: hát hò, biểu diễn trống thúc quân Tây Sơn, cờ tướng.

Xuất phát từ các trò chơi giải trí khá sung túc, thực phẩm gồm thức ăn, nước uống dồi dào nên buổi picnic được kéo dài từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều cùng ngày và được xem là Trại hè của một hội ái đồng hữu đồng hương tổ chức thành công tốt đẹp về cả lượng lẫn phẩm. Tham dự buổi picnic chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Ông Lại Đức Hùng, Nhạc Sĩ Bảo Tố, đại diện Tuần Báo Tin Việt News.

Được biết, năm ngoái trại hè của Hội Đồng Hương Bình Định đã gặp phải một vài trục trặt. Vì tổ chức vô tình trùng hợp với một ngày lễ của CSVN cho nên đã có sự xuyên tạc. Năm nay, với thành phần những khuôn mặt trẻ trong Hội đứng ra nhận lãnh trách nhiệm với quyết tâm dựng lại khí thế của anh hùng Tây Sơn cho Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Định. Đó là các anh Võ Bá Trác, chủ nhân McKee Begcon Service, ở số 3495 McKee Rd; Tú Bùi, Chủ Nhân Bình Định Money Transfer, số 2976 Glen Crow Court., San Jose CA 95148; Danh Trần và Võ Hùng đã dựng lại khí thế của con cháu Tây Sơn ngay tại Thủ Phủ Tình Thương mở đầu cho những sinh hoạt sôi động của Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Định trong những ngày tháng tới với tinh thần “ái hữu”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.