Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Xây Dựng Xã Hội Công Dân Ở Việt Nam

01/03/200000:00:00(Xem: 4798)
Vào ngày 21 tháng 3 năm 2000 tới đây, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (Boat People SOS) phối hợp với một số tổ chức Việt - Mỹ như: Uỷ Ban Helsinki Việt nam, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam để thực hiện Hội Thảo Quốc Tế với chủ đề Trong Sạch Hoá Chính Quyền: Con Đường Duy Nhất Để Hội Nhập Vào Kinh Tế Toàn Cầu.
Tình trạng tham nhũng lan tràn và bám rễ ở Việt Nam đang là mối đe doạ lớn nhất đến vận mạng của 80 triệu dân. Trong khi các quốc gia láng giềng đang thúc đẩy mạnh những cải tổ về xã hội và định chế để bắt kịp trào lưu quốc tế thì Việt Nam vẫn dậm chân tại chỗ, hoặc có những lúc đi thụt lùi. Hàng loạt công ty ngoại quốc làm ăn ở Việt nam đã đóng cửa vì không chịu nổi sự thua lỗ liên tục do chế độ thuế má nặng nề, nạn tham nhũng tràn lan và bộ máy thư lại hành chánh cồng kềnh. Người dân ngày càng thêm cơ cực vì nạn tham nhũng và cường hàoo ngày thêm hoành hành. Giải pháp duy nhất là một cuộc cải cách thật sự và toàn diện để trong sạch hoá chính quyền. Một yếu tố chính yếu trong sự cải cách này là xã hội công dân. Trong đó, quyền tự do ngôn luận và tín ngưỡng là hai nhân tố chính cần phải được phát huy và bảo vệ.

Chúng tôi kính mời quý vị quan tâm đến hiện tình đất nước Việt Nam đến tham dự buổi Hội Thảo này, sẽ được tổ chức tại:

Khách sạn Washington Hilton and Towers
Phòng Military
Từ 9 giờ sáng đến 7 giờ chiều
Phần ăn trưa và tiếp tân buổi chiều sẽ do Ban tổ chức khoản đãi tại phòng ăn Hemisphere của khách sạn Hilton.
Tham gia buổi hội thảo này sẽ có nhiều học giả, chuyên gia với nhiều năm nghiên cứu về tình hình kinh tế và xã hội Việt nam tham dự.

Sự hiện diện của quý vị sẽ là một đóng góp quý báu cho cuộc Hội Thảo.
Để tiện việc sắp xếp, chúng tôi mong quý vị ghi danh trước ngày 17 thág 3, 2000 qua điện thoại: 703-205-3916, Fax: 703-204-2662 hay email: BPSOS@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.