Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sj Sôi Động Vì 2 Nhạc Hội Làm Cùng Ngày Thứ Bảy 13-7

11/07/200200:00:00(Xem: 4710)
San Jose (Hạnh Dương) - Vào ngày Thứ Bảy 13-7-2002 tới đây, tại San Jose sẽ có 2 Đại Nhạc Hội thuộc hai nhóm khác nhau nhưng cùng tổ chức trùng ngày. Vấn đề nầy đang nổ ra cả một cuộc khẩu chiến tại San Jose và vùng Bắc Cali.

Trên các báo và Đài Phát Thanh, trong mấy hôm nay cả hai phía đều quảng cáo rầm rộ.

Một bên là Đại Nhạc Hội ARENA SUMMER CONCERT tổ chức kỳ thứ 7 tổ chức từ 07:00 giờ tối đến 12:00 giờ khuya tại Compaq Center (San Jose Arena cũ) được bán vé thu tiền người xem; và bên kia là Đại Nhạc Hội ROCK & VOTE tổ chức hoàn toàn miễn phí suốt từ 03:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm tại Santa Clara Fairground số 344 đường Tully Road, San Jose.

Đại Nhạc Hội Rock & Vote do AMV (Asian Music Vision) chủ trương với ban nhac The Tranz và thành phần ca sĩ nổi tiếng như Vũ Khanh, Philip Huy, Tuấn Anh, Lâm Thúy Vân, Ýù Lan, Lê Tâm, Diệp Thanh Thanh, Bảo Liêm, Vân Sơn, Thiên Kim, Shayla, Thanh Hà, Thanh Trúc, Margaret, MC Việt Thảo và Nam Lộc. Đại Nhạc Hội nầy được Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali của bà Nguyễn Lan Hải và chồng bà là ông Sơn Nguyễn, Chủ Tịch VSF (Vietnamese Spring Festival - Diễn Hành Xuân Việt Nam) phối hợp hỗ trợ với mục đích kêu gọi đồng hương Việt Nam tỵ nạn tại San Jose và vùng Bắc Cali ghi danh bầu cử để thể hiện quyền lợi của người Việt định cư trong cuộc bầu cử vào ngày 5 tháng 11 sắp tới. Điều hành sắp xếp là cô Madison Nguyễn, sáng lập viên Trung Tâm VAC (Vietnamese American Center) với tư cách là Chủ Tịch Rock & Vote 2002. Bà con người Việt tỵ nạn đã vào quốc tịch Hoa Kỳ đến ghi danh bầu phiếu sẽ được tặng một vé đặc biệt để xổ số trúng thưởng những món quà có giá trị. Mọi người không phân biệt sắc dân đều được vào xem Đại Nhạc Hội Rock & Vote hoàn toàn miễn phí và bãi đậu xe cũng miễn phí luôn.

Trong khi đó, Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert do Viet Entertainment của anh Lê Tuý chủ trương đã được tổ chức suốt 6 năm qua và lần nầy là kỳ thứ 7 năm 2002. Vé bán là 15 Mỹ Kim cho trẻ em và 25 MK cho người lớn. Bãi đậu xe tính tiền riêng. Địa điểm tổ chức cố định trong bao năm qua tại San Jose Arena, nay là Compaq Center. Hằng năm số vé bán được khoảng trên 10,000 vé.

Phía Viet ET trước giờø kết thúc Arena Kỳ 6 đã công bố chọn ngày 13-7-2002 để tiếp tục một mình tổ chức Arena Kỳ 7. Phía Viet ET bắt đầu chương trình quảng cáo trên Internet tại www.vietet.com và trên các báo, đài phát thanh kể từ đầu năm 2002 cho chương trình Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert Kỳ 7. Thành phần ca sĩ nổi tiếng gồm Khánh Ly, Khánh Hà, Tuấn Ngọc, Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Trường Vũ, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Minh Tuyết, Lâm Nhật Tiến, Trish Thùy Trang, Don Hồ, Trúc Linh, Trúc Lam và nhóm Asia 4. Ban nhạc The Ocean từ Houston đến. MC là nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn.

Tiếp xúc với Việt Báo, ông Lê Túy của Viet ET nói rằng ngày 28-5-02 ông được các Ca sĩ báo cho biết là có một Đại Nhạc Hội lấy tên là Rock & Vote tổ chức cùng ngày 13-7-02 tại Fairground và đề nghị họ hát với giá tiền cao gấp đôi so với Arena. Ông Lê Tuý đã gặp ông Hồ Quang Nhật với danh nghĩa Hội Tết Fairground và được xác nhận có Rock & Vote và ông Nhật đứng ra thu xếp một buổi họp giữa hai bên Viet ET, AMV và Bà Lan-Hải cùng ông Sơn Nguyễn thuộc Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali.

Trong tuần qua, trên Việt Báo San Jose và các báo khác có đăng bản Thông Báo của Cộng đồng Người Việt Bắc Cali do bà Lan Hải ký tên đóng dấu với nội dung kêu gọi đồng hương Việt Nam có quốc tịch Hoa Kỳ đi ghi tên bầu cử tại Trụ sở của Cộng Đồng hoặc tại Đại Nhạc Hội Rock & Vote. Cho đến ngày hôm nay đã có trên 1.000 cử tri đã ghi tên bầu cử.

Sau khi bản Thông Báo của bà Lan Hải được phổ biến, anh Lê Tuý của Viet ET cho rằng Công Đồng Người Việt Bắc Cali và bà Lan Hải cùng chồng bà là ông Sơn Nguyễn đã dùng thế lực tài chánh dồi dào và lợi dụng danh nghĩa Cộng Đồng để triệt hạ Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert 2002. Viet ET cho phổ biến trên các báo bức Thư Ngỏ mà hôm nay Việt Báo cũng cho đăng tải để chứng tỏ vô tư và giúp độc giả rộng đường nhận định. Ông Sơn Nguyễn với tư cách Chủ Tịch VSF đã trả lời Việt Báo về bức Thư Ngỏ nầy của Viet ET như sau : "Chúng tôi đã đề nghị AMV dời Đại Nhạc Hội Rock & Vote lại để khỏi trùng hợp với Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert Kỳ 7, nhưng bên AMV không thể dời được vì Fairground chỉ dành cho họ ngày đó mà thôi, những ngày khác Fairground đã có kế hoạch riêng. Điều nầy chúng tôi không can dự vào. Chúng tôi đã đề nghị một cách khác là hai bên Rock & Vote và Arena Summer Concert cùng tổ chức chung tại Arena và chúng tôi hoàn toàn tài trợ cho cả hai bên trong mọi quảng cáo trên báo chí và trên đài phát thanh để quảng bá chương trình ghi danh bầu cử cho người Việt đã vào quốc tịch Hoa Kỳ. Không bên nào chịu đứng chung nên chúng tôi đã đề nghị riêng với Viet ET rằng để chúng tôi đặt một bàn ghi danh bầu cử thì chúng tôi tài trợ cho họ cứ mỗi vé vào cửa cho cử tri đi ghi tên bầu phiếu là 5 Mỹ-kim. Chúng tôi không quan tâm cử tri gốc Việt sẽ bầu phiếu cho ai, cho Đảng nào vì chưa đến ngày vận động tranh cử. Chúng tôi chỉ muốn rằng cộng đồng người Việt phải có thế đứng vững mạnh đối với chính giới Hoa Kỳ bằng cách cho họ thấy chúng ta có lực lượng cử tri chứ không phải chỉ có những con người. Viet ET ra Thư Ngỏ trách cứ chúng tôi là không đúng sự thật bởi vì chúng tôi hoàn toàn vô tư trong vấn đề nầy."

Cô Madison Nguyễn, Chủ Tịch Đại Nhạc Hội Rock & Vote nói với Việt Báo rằng "Fairground chỉ dành cho chúng tôi một ngày 13-7-02 để tổ chức Rock & Vote, nếu không thì phải đến cuối tháng 10/2002 và như vậy thì không thể ghi tên cử tri đi bầu một cách đầy đủ được". Phía Ban Nhạc The Tranz nói rằng họ được chia phân nửa số tiền do Arena Kỳ 6 và nay họ dùng hết số tiền nầy để thuê ca sĩ hát cho bà con đồng hương thưởng thức miễn phí và họ không có ý kinh doanh trong việc thiện nguyện phục vụ công đồng nầy.

San Jose đang sục sôi về chuyện biểu tình chống ca nghệ sĩ từ Việt Nam qua, nay lại thêm một mặt trận khác khi hai phe Đại Nhạc Hội đụng độ nhau vì “lỡ làm trùng ngày giờ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.