Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sj Sôi Động Vì 2 Nhạc Hội Làm Cùng Ngày Thứ Bảy 13-7

11/07/200200:00:00(Xem: 4183)
San Jose (Hạnh Dương) - Vào ngày Thứ Bảy 13-7-2002 tới đây, tại San Jose sẽ có 2 Đại Nhạc Hội thuộc hai nhóm khác nhau nhưng cùng tổ chức trùng ngày. Vấn đề nầy đang nổ ra cả một cuộc khẩu chiến tại San Jose và vùng Bắc Cali.

Trên các báo và Đài Phát Thanh, trong mấy hôm nay cả hai phía đều quảng cáo rầm rộ.

Một bên là Đại Nhạc Hội ARENA SUMMER CONCERT tổ chức kỳ thứ 7 tổ chức từ 07:00 giờ tối đến 12:00 giờ khuya tại Compaq Center (San Jose Arena cũ) được bán vé thu tiền người xem; và bên kia là Đại Nhạc Hội ROCK & VOTE tổ chức hoàn toàn miễn phí suốt từ 03:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm tại Santa Clara Fairground số 344 đường Tully Road, San Jose.

Đại Nhạc Hội Rock & Vote do AMV (Asian Music Vision) chủ trương với ban nhac The Tranz và thành phần ca sĩ nổi tiếng như Vũ Khanh, Philip Huy, Tuấn Anh, Lâm Thúy Vân, Ýù Lan, Lê Tâm, Diệp Thanh Thanh, Bảo Liêm, Vân Sơn, Thiên Kim, Shayla, Thanh Hà, Thanh Trúc, Margaret, MC Việt Thảo và Nam Lộc. Đại Nhạc Hội nầy được Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali của bà Nguyễn Lan Hải và chồng bà là ông Sơn Nguyễn, Chủ Tịch VSF (Vietnamese Spring Festival - Diễn Hành Xuân Việt Nam) phối hợp hỗ trợ với mục đích kêu gọi đồng hương Việt Nam tỵ nạn tại San Jose và vùng Bắc Cali ghi danh bầu cử để thể hiện quyền lợi của người Việt định cư trong cuộc bầu cử vào ngày 5 tháng 11 sắp tới. Điều hành sắp xếp là cô Madison Nguyễn, sáng lập viên Trung Tâm VAC (Vietnamese American Center) với tư cách là Chủ Tịch Rock & Vote 2002. Bà con người Việt tỵ nạn đã vào quốc tịch Hoa Kỳ đến ghi danh bầu phiếu sẽ được tặng một vé đặc biệt để xổ số trúng thưởng những món quà có giá trị. Mọi người không phân biệt sắc dân đều được vào xem Đại Nhạc Hội Rock & Vote hoàn toàn miễn phí và bãi đậu xe cũng miễn phí luôn.

Trong khi đó, Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert do Viet Entertainment của anh Lê Tuý chủ trương đã được tổ chức suốt 6 năm qua và lần nầy là kỳ thứ 7 năm 2002. Vé bán là 15 Mỹ Kim cho trẻ em và 25 MK cho người lớn. Bãi đậu xe tính tiền riêng. Địa điểm tổ chức cố định trong bao năm qua tại San Jose Arena, nay là Compaq Center. Hằng năm số vé bán được khoảng trên 10,000 vé.

Phía Viet ET trước giờø kết thúc Arena Kỳ 6 đã công bố chọn ngày 13-7-2002 để tiếp tục một mình tổ chức Arena Kỳ 7. Phía Viet ET bắt đầu chương trình quảng cáo trên Internet tại www.vietet.com và trên các báo, đài phát thanh kể từ đầu năm 2002 cho chương trình Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert Kỳ 7. Thành phần ca sĩ nổi tiếng gồm Khánh Ly, Khánh Hà, Tuấn Ngọc, Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Trường Vũ, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Minh Tuyết, Lâm Nhật Tiến, Trish Thùy Trang, Don Hồ, Trúc Linh, Trúc Lam và nhóm Asia 4. Ban nhạc The Ocean từ Houston đến. MC là nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn.

Tiếp xúc với Việt Báo, ông Lê Túy của Viet ET nói rằng ngày 28-5-02 ông được các Ca sĩ báo cho biết là có một Đại Nhạc Hội lấy tên là Rock & Vote tổ chức cùng ngày 13-7-02 tại Fairground và đề nghị họ hát với giá tiền cao gấp đôi so với Arena. Ông Lê Tuý đã gặp ông Hồ Quang Nhật với danh nghĩa Hội Tết Fairground và được xác nhận có Rock & Vote và ông Nhật đứng ra thu xếp một buổi họp giữa hai bên Viet ET, AMV và Bà Lan-Hải cùng ông Sơn Nguyễn thuộc Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali.

Trong tuần qua, trên Việt Báo San Jose và các báo khác có đăng bản Thông Báo của Cộng đồng Người Việt Bắc Cali do bà Lan Hải ký tên đóng dấu với nội dung kêu gọi đồng hương Việt Nam có quốc tịch Hoa Kỳ đi ghi tên bầu cử tại Trụ sở của Cộng Đồng hoặc tại Đại Nhạc Hội Rock & Vote. Cho đến ngày hôm nay đã có trên 1.000 cử tri đã ghi tên bầu cử.

Sau khi bản Thông Báo của bà Lan Hải được phổ biến, anh Lê Tuý của Viet ET cho rằng Công Đồng Người Việt Bắc Cali và bà Lan Hải cùng chồng bà là ông Sơn Nguyễn đã dùng thế lực tài chánh dồi dào và lợi dụng danh nghĩa Cộng Đồng để triệt hạ Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert 2002. Viet ET cho phổ biến trên các báo bức Thư Ngỏ mà hôm nay Việt Báo cũng cho đăng tải để chứng tỏ vô tư và giúp độc giả rộng đường nhận định. Ông Sơn Nguyễn với tư cách Chủ Tịch VSF đã trả lời Việt Báo về bức Thư Ngỏ nầy của Viet ET như sau : "Chúng tôi đã đề nghị AMV dời Đại Nhạc Hội Rock & Vote lại để khỏi trùng hợp với Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert Kỳ 7, nhưng bên AMV không thể dời được vì Fairground chỉ dành cho họ ngày đó mà thôi, những ngày khác Fairground đã có kế hoạch riêng. Điều nầy chúng tôi không can dự vào. Chúng tôi đã đề nghị một cách khác là hai bên Rock & Vote và Arena Summer Concert cùng tổ chức chung tại Arena và chúng tôi hoàn toàn tài trợ cho cả hai bên trong mọi quảng cáo trên báo chí và trên đài phát thanh để quảng bá chương trình ghi danh bầu cử cho người Việt đã vào quốc tịch Hoa Kỳ. Không bên nào chịu đứng chung nên chúng tôi đã đề nghị riêng với Viet ET rằng để chúng tôi đặt một bàn ghi danh bầu cử thì chúng tôi tài trợ cho họ cứ mỗi vé vào cửa cho cử tri đi ghi tên bầu phiếu là 5 Mỹ-kim. Chúng tôi không quan tâm cử tri gốc Việt sẽ bầu phiếu cho ai, cho Đảng nào vì chưa đến ngày vận động tranh cử. Chúng tôi chỉ muốn rằng cộng đồng người Việt phải có thế đứng vững mạnh đối với chính giới Hoa Kỳ bằng cách cho họ thấy chúng ta có lực lượng cử tri chứ không phải chỉ có những con người. Viet ET ra Thư Ngỏ trách cứ chúng tôi là không đúng sự thật bởi vì chúng tôi hoàn toàn vô tư trong vấn đề nầy."

Cô Madison Nguyễn, Chủ Tịch Đại Nhạc Hội Rock & Vote nói với Việt Báo rằng "Fairground chỉ dành cho chúng tôi một ngày 13-7-02 để tổ chức Rock & Vote, nếu không thì phải đến cuối tháng 10/2002 và như vậy thì không thể ghi tên cử tri đi bầu một cách đầy đủ được". Phía Ban Nhạc The Tranz nói rằng họ được chia phân nửa số tiền do Arena Kỳ 6 và nay họ dùng hết số tiền nầy để thuê ca sĩ hát cho bà con đồng hương thưởng thức miễn phí và họ không có ý kinh doanh trong việc thiện nguyện phục vụ công đồng nầy.

San Jose đang sục sôi về chuyện biểu tình chống ca nghệ sĩ từ Việt Nam qua, nay lại thêm một mặt trận khác khi hai phe Đại Nhạc Hội đụng độ nhau vì “lỡ làm trùng ngày giờ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.