Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Mừng Xuân Cho Bệnh Nhân Ung Thư Và Gia Đình

03/03/200300:00:00(Xem: 4178)
PHOTO: Bác sĩ Nguyễn Bích Liên giới thiệu 1 số thành viên Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation) đã mở tiệc Mừng Xuân Quí Muì tại nhà hàng Furiwa lúc 6 giờ chiều ngày thứ bảy 28 tháng 2 năm 2003 với hơn 400 bệnh nhân, gia đình và bạn bè thân hữu.
Trong phần mở đầu Bác sĩ Trần Quốc Toản, chuyên gia về truy tầm ung thư đã thuyết trình đề tài " Những việc cần làm để truy tầm bệnh ung thư".
Theo đó hiện nay số bệnh nhân người Việt tại Cali đang có bệnh ung thư vú, tử cung và phổi rất cao.
Bs Toản khuyên mọi người nên theo dõi để tự khám cũng như hãy siêng năng đến các bác sĩ chuyên môn và gia đình theo định kỳ.
Đề tài thứ hai do bác sĩ Bích Liên chuyên viên về chữa trị ung thư đã trình bày về cách chữa trị với những phương pháp mới, dược liệu mới mà theo Bs Liên đã rất có kết quả.
Hội Ung Thư Việt Mỹ là một hội bất vụ lợi sau hai năm chính thức hoạt động đã có giấy phép của Tiểu Bang và Liên Bang, trụ sở đặt tại số 11770 Wanner Ave # 113 Fountain Valley CA,92708, Địện thoại (714) 751-5805.
Bác sĩ Bích Liên đã nói cùng các phóng viên:
-"Tài chánh rất quan trọng, hiện nay vẫn còn cần rất nhiều, nhưng chúng tôi hy vọng có thể xin được nhiều nơi. Điều cần nhất mà chúng tôi tha thiết là sự tham gia của nhiều người trong đội ngũ thiện nguyện viên. Họ mới là người đem đến nguồn sống đích thực, sự hy vọng cho hàng trăm bệnh nhân trong cộng đồng người Việt chúng ta."
Theo bác sĩ Bích Liên sự đóng góp bằng cách làm việc thiện nguyện cho hội là quan trọng nhất, bác sĩ Bích Liên đã tế nhị không đề cập tới chuyện quyên góp tài chánh nhưng ông Davit Tạ đã kêu gọi mọi ngườ hảy mở rộng lòng từ tâm, theo chổ chúng tôi được biết gia đình ông đã là người góp vào qũy ngay từ ngày đầu tiên một số tiền mặt là 10 ngàn Mỹ kim để điều hành.
Hiện nay Hội Ung Việt Mỹ được sự trợ giúp của Kaiser Permanente mà bác sĩ Tâm Chung đã đại diện cùng vài vị khác tham dự buổi tiệc này cho biết Kaiser còn có nhiều chương trình trợ giúp khác nhau về y tế ngoài sự trợ giúp cho Hội Ung Thư Viêt Mỹ còn đang tài trợ cho tổ hợp y tế Nhân Hoà.


Hiện nay Hội Ung Thư Việc Mỹ được nhiều thiện nguyên viên đến giúp đỡ không có thù lao ngoài trừ một hay hai người làm việc toàn thời gian với số lương tượng trưng.
Hội Ung Thư Việt Mỹ có Hội Đồng Quản Trị gồm: Chủ Tịch Bs Nguyễn Bích Liên, Tổng thư ký: Bs Phương Nguyễn, Thủ quỹ Kathleen Bùi, các thành viên như: Bs Phan Chi Phương, Bs Phạm Thái Vân, Ông Phan Bội Trân, Ông Trần Khánh và Chánh án Nguyễn Trọng Nho. giám đốc điều hành là ông Trần Huy .
Một chương trình rộng lớn đang được triển khai như:
-Chương trình ngưng thuốc lá.
-Chụp hình vú và thử nghiệm ung thư cổ tử cung.
-Thử nghiệm ung thư ruột.
-Chương trình hỗ trợ bệnh nhân.
-Chương trình hỗ trợ tâm lý bệnh nhân.
-Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình.
-Nhóm hỗ trợ bệnh nhân và gia đình
-Nhóm hỗ trợ bệnh nhân ung thứ vú .
Hội có nhiều sinh hoạt thường xuyên như là bửa tiệc hôm nay và các cuộn điện đàm, trả lời thư tín sẽ làm mất rất nhiều thì giờ. Do vậy Hội luôn luôn kêu gọi tất cả mọi người hãy tham gia vào công tác thiện nguyện của Hội.
Một thân nhân bệnh nhân đã bất ngờ lên xin được tặng cho Bs Bích Liên và ông Trần Huy 2 bó hoa thật lớn với những lời cám ơn nồng nàng. Đây là điều khá bất ngờ đối với Bs Bích Liên khiến Bs Liên lúng túng không nói được câu nào, mặc dù bình thường thì người nữ bác sĩ và cũng là ca sĩ này rất hoạt bát có lẽ vì cảm động trước phần thưởng tinh thần đẹp đẽ này khiến hội trường vỗ tay vang rền.
Buổi tiệc kéo dài trong không khí ấm cúng và hạnh phúc, nhất là đối với những thân nhân có người bệnh đã qua khỏi cơn nguy hiểm.
Chương trình văn nghệ cũng rất hào hứng. Ngoài ra cũng phải kể đến tiết mục xổ số với qùa tặng của nhiều người, dĩ nhiên là vé được phát không, cũng như bửa tiệc thịnh soạn hôm nay tại Furiwa đều do ngân qũy và các ân nhân trang trải.
Hiện nay Hội Ung Thư Việt Mỹ ngoài số điện thoại (714) 751-5805 và số fax (714) 751-5824 còn có hai trang nhà: www.vacf.org hay www.ungthu.org và Email info@vacf.org
Các thiện nguyện viên (không kể tuổi tác, giới tính) hãy liên lạc để ghi danh giúp cơ sở từ thiện y tế này, đây là một đóng góp đúng nghiã, thiết thực cho các bệnh nhân và ngược lại nhân viên thường trực lúc nào cũng sẵn sàng tiếp đón mọi bệnh nhân và gia đình đến tham khảo miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.