Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oc Register, Tt Thiện Nguyện Vinh Danh 4 Người Việt Nam

09/05/200300:00:00(Xem: 4422)
PHOTO: Bốn Thiện Nguyện Viên chụp hình lưu niệm cùng gia đình và thân hữu trước sảnh đường TP Westminster.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Nhật báo Orange County Register và cơ quan Volunteer Center of Orange County đã phối hợp và lựa chọn một số những thiện nguyên viên đang hoạt động ở tất cả các cơ quan thuôc nhiều lãnh vực khác nhau để đưa vào danh sách vinh danh những thiện Nguyện Viên Xuất Sắc Nhất Trong Năm (Outstanding Volunteer of the Year).
Năm nay có 80 người được lựa chọn với danh hiệu "Thiện Nguyện Viên Xuất Sắc Nhất Trong Năm" và đã trao tặng bằng khen chung tại đại sảnh Khách sạn Disneyland thành phố Anheim ngày 3 tháng 4 vừa qua trong đó có 4 người Việt Nam.
Qua sự đề nghị của Nghị viên Andy Quách, Hội đồng thành phố tối ngày thứ tư ngày 7 tháng 5 trong phiên họp thường lệ Hội Đồng Thành Phố Westminster đã dành một thời gian để vinh danh và trao bằng khen thưởng cho 4 thiện nguyện viên Việt Nam đã được nhật Báo Orange Register và TT Thiện Nguyện Quận Cam chọn lựa trong ngày 3 tháng 4 vừa qua đó là: Kiến Trúc Sư Nguyễn Cữu Lâm, Nguyễn Bá Thành, Ngô Thiện Đức và cô Natalie Nguyễn Mỹ Oanh. Có một sự trùng lập là cả 4 hiện đang hoạt động thiện nguyện trong Little Saigon Foundation.
1/Kiến Trúc sư Nguyễn Cữu Lâm đã được vinh danh vì những công việc mà anh đã làm trong 6 năm qua nhất là những đóng góp cho công cuộc xây dựng tượng đài Việt Mỹ vừa qua.


2/Cô Nattalie Nguyễn Mỹ Oanh đã làm công việc thiện nguyện trong suốt 7 năm qua mà công việc nổi bật nhất là chương trình "Camp For Youth." Đây là một chương trình nhằm giúp đỡ các thiếu nhi lầm đường lạc lối. Một số các em đang bị quản thúc tại các trung tâm cải huấn được tham dự những chương trình cố vấn, tiếp cận với khung cảnh thiên nhiên và hàng trăm em đã nhờ vào sự giúp đỡ này của nhiều thiện nguyên viên và đã trở về cuộc sống bình thường. Một trong những thiện nguyện viên này chính là cô Natalie Mỹ Oanh.
3/Anh Ngô Thiện Đức, một sáng lập viên của Đoàn Thanh Niên Cao Đài. Trong 6 năm anh đẵ tích cực đưa đoàn Thanh Niên Cao Đài vào những hoặt động thiện nguyện, giúp các đoàn viên hiểu rõ ý nghĩa của công việc thiện nguyện, trợ giúp vào nhiều công tác của cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam một cách tích cực và anh luôn là người gương mẫu khi đảm nhận những công việc được giao phó.
4/Anh Ngô Bá Thành là người được xem như đã rất tích cực đóng góp công sức và cả tài chánh vào tất cả những công tác chung của Cộng đồng người Việt tại Quận Cam. Nhất là những công việc liên quan đến lãnh vực văn hóa và giáo dục.
Sở dĩ có buổi lễ vinh danh tại phòng họp của thành phố Westminster theo lời đề nghị của Nghi viên Andy Quách vì cả 4 người đều đã làm những công việc thiện nguyện cho Little Saigon Foundation và đều phục vụ cho những chương trình của thành phố Westminster.
Trong buổi vinh danh này còn có 2 thiện nguyện viên khác thuộc gốc Phi Luật Tân và Mê Tây Cơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.