Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tgđ Sở Điện Nước “ladwp” Nói Về Tình Hình Nước L.a.

19/02/200300:00:00(Xem: 3519)
David Wiggs Cho Biết Chi Tiết Về Tình Trạng Nước, Ước Định Tầm Ảnh Hưởng Đến Khách Hàng Của LADWP
LOS ANGELES, Ngày 18 tháng Hai, 2003 — Ông David Wiggs, Tổng Giám Đốc sở điện nước “Los Angeles Department of Water and Power”, thông báo tin tức cập nhật về tình trạng nước tại Los Angeles, gồm những vấn đề tối quan trọng mà khách hàng của LADWP sẽ gặp phải trong năm 2003. Nêu lên những lãnh vực mà LADWP cần quan tâm đến nhất như việc dự trữ, phẩm chất, sự an toàn và cơ sở hạ tầng, ông Wiggs cho biết rõ chi tiết về cách thức Sở Điện Nước Los Angeles đang làm việc một cách cần mẫn để bảo đảm là nguồn nước cung cấp chảy đến Los Angeles được chắc chắn, đủ khả năng, có phẩm chất cao cho khách hàng bây giờ và trong tương lai.
Bảo Đảm Một Nguồn Dự Trữ Dư Dật
Ông Wiggs nói: “Trong ba thập niên qua, dân số của Los Angeles đã tăng lên 35 phần trăm. Nhưng, nhờ những nỗ lực bảo toàn xông xáo và thành công rất cao trong việc tiết kiệm nước của khách hàng LADWP, nên số lượng nước sử dụng chỉ tăng bảy phần trăm mà thôi. Duy trì mức bảo toàn này sẽ giúp cho việc cung cấp nước trong tương lai.”
Sở Điện Nước đang tiếp tục thực hiện những chương trình để tái sử dụng lượng nước sa thải hầu dùng trong kỹ nghệ và tưới cây. Trong quá trình này, nhiều chương trình đã được dùng trong nhiều cộng đồng khắp cả California, nước sa thải đã được lọc lại, và rồi được sử dụng như nguồn nước tưới những sân golf và dùng trong những nhà máy kỹ nghệ lớn.
Sở Điện Nước cũng đang đầu tư vào các kỹ thuật trong tương lai, như việc khử muối từ nước biển. LADWP đang làm việc với Thành phố Long Beach trên một chương trình thí điểm để giúp phát triển kỹ thuật này. LADWP đã nộp đơn xin một ngân khoản trợ cấp từ cơ quan Metropolitan Water District để giúp trang trải cho kế hoạch. LADWP cam kết sẽ yểm trợ kỹ thuật trong việc có thể dùng nước biển để giúp cho chúng tôi cung cấp số lượng nước đầy đủ và vững chắc.
Với tư cách là hội viên của Metropolitan Water District, LADWP hiện làm việc tận lực để bảo đảm cho Miền Nam California có thể trông cậy vào số lượng nước chắc chắn được cung cấp từ cả hai nguồn là Sông Colorado và Miền Bắc California.
Duy Trì Phẩm Chất Nước Tốt
Nước do LADWP cung cấp cho cư dân vùng Los Angeles ngày nay có phẩm chất tốt nhất từ xưa đến nay trong suốt lịch sử 100 năm phục vụ.
Ông Wiggs giải thích là điều này thực hiện được là nhờ áp dụng kỹ thuật hiện đại trong quá trình xử lý nước, sự điều hành và việc bảo trì cẩn thận nhà máy, và việc giám sát cùng thử nghiệm nước kỹ càng. LADWP đã thực hiện hơn 196,000 cuộc thử nghiệm trên 24,000 mẫu nước trong năm để quan sát phẩm chất của nước chúng ta dùng.
Ông Wiggs nói: “Tất cả nước cung cấp cho 3.8 triệu khách hàng của sở Điện Nước Los Angeles hội đủ hoặc vượt trội những tiêu chuẩn của nước uống do cơ quan Bảo Vệ Môi Sinh Hoa Kỳ (U. S. Environmental Protection Agency) và Bộ Y Tế Tiểu Bang California (State of California Department of Health Services) đề ra.”

LADWP tiếp tục thực hiện những cải tiến, củng cố những tiêu chuẩn và thực hiện nhiều cuộc đầu tư đáng kể để bảo đảm một phẩm chất nước cao hơn cho những năm tới. Sở Điện Nước Los Angeles vừa mới chấp nhận một ngân sách chính yếu cho 10 năm gồm $2 tỷ dành cho những dịch vụ về nước trong đó có hơn $730 triệu để tài trợ việc cải tiến phẩm chất nước.
Cung Cấp Một Hệ Thống Nước An Toàn
Công việc cung cấp nước cho khách hàng của LADWP đã thay đổi sau ngày 11 tháng Chín, 2001. Trong khi việc an toàn luôn được coi là ưu tiên đối với sở Điện Nước Los Angeles, thì những cuộc khủng bố là một chất xúc tác để sở này thay đổi đường lối về cách bảo vệ hệ thống nước dùng của chúng ta.
Ông Wiggs nói: “Tiếp liền theo sau những cuộc khủng bố xảy ra, LADWP đã bắt đầu xét duyệt về vấn đề đe dọa an ninh, đốc thúc những đề nghị cập nhật hóa toàn diện sự an toàn và hệ thống an ninh cho sở Điện Nước.”
Kết quả là Hội Đồng Quản Trị của LADWP đã chấp thuận một chương trình an ninh $132 triệu bao gồm việc gia tăng thử nghiệm nước có bị nhiễm độc hay không, mướn nhiều nhân viên an ninh hơn, thực hiện nhiều cuộc tuần phòng bằng máy bay hơn và đặt những hàng rào và giám sát điện tử tại những cơ sở chính. LADWP sẽ duy trì thận trọng trong việc bảo đảm hệ thống an toàn để có thể tiếp tục mang đến phẩm chất nước cao nhất cho khách hàng.
Đầu Tư Vào Cơ Sở Hạ Tầng Cho Tương Lai
Làm cách nào để lượng nước cung cấp vào vòi nước của quý vị được an toàn, bảo đảm, phẩm chất cao" Phần lớn cơ sở hạ tầng dùng để vận chuyển nước cũng cũ kỷ lâu đời như sở Điện Nước, đã mừng kỷ niệm Đệ Bách Chu Niên trong năm 2002. Để bảo đảm được phẩm chất cao về nước cho khách hàng của các tư gia và doanh nghiệp, sở Điện Nước Los Angeles hiện đang đầu tư vào việc cập nhật hóa các hệ thống ống dẫn nước vĩ đại, các hồ chứa nước, các trung tâm xử lý nước và các nhà máy của họ. Cùng với những sáng kiến chính khác, những việc đầu tư này gồm có việc hoàn tất một chương trình tổng quát là những ống dẫn nước bằng xi-măng, và để thay thế những ống dẫn nước chính cũ kỷ nhất.
LADWP ước mong khách hàng tiếp tục hỗ trợ trong việc dùng nước một cách khôn khoan và tiết kiệm. LADWP phát hành một danh sách gồm những chỉ dẫn về cách tiết kiệm nước và các thông tin hữu ích khác trên mạng lưới điện toán tại địa chỉ www.ladwp.com.
Ông Wiggs nói: “LADWP chỉ có thể bảo đảm một số lượng nước cung cấp đầy đủù trong nhiều năm tới đây trong trường hợp tiếp tục nhận được sự hợp tác thành công của khách hàng”.
Sở điện nước Los Angeles Department of Water and Power, được thành lập 100 năm trước để cung cấp nước và điện cho cư dân và doanh nghiệp của thành phố, phục vụ hơn 3.8 triệu người tại Los Angeles. LADWP là cơ quan đứng đầu trong việc bảo trợ những chương trình để tăng cường sự thành công của giới trẻ tại Los Angeles. Muốn biết thêm chi tiết về LADWP, xin vào trang mạng www.ladwp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.