Hôm nay,  

Ht Đức Niệm Viên Tịch Tại Cali, Thọ 67 Tuổi

24/03/200300:00:00(Xem: 4288)
LOS ANGELES -- Hòa Thượng Thích Đức Niệm đã viên tịch hồi 1 giờ sáng ngày 21 tháng 3 năm 2003 tại California, Hoa Kỳ thọ thế 67 tuổi, 47 hạ lạp.
Theo chương trình, lễ nhập kim quan lúc 12 giờ trưa ngày 23 tháng 3 năm 2003.
Lễ trà tỳ lúc 12 giờ trưa thứ bảy ngày 29 tháng 3 năm 2003 tại California - Hoa Kỳ.
Tại Phật Học Viện Quốc Tế, 9250 Columbus Avẹ, North Hills, CA 91343 - U.S.A.
Hòa-Thượng Thích-đức-Niệm sanh tại làng Thanh-Lương, tỉnh Bình-Thuận, xuất gia từ thuở 13 tuổi tại chùa Long-Quang Phan-Rí. Sau đó, Ngài tha phương cầu học với các Hòa-Thượng Trùng-Khánh và Thiên-Hưng ở Phan-Rang, Tỉnh Ninh-Thuận. Trên con đường tầm sư học đạo, Hòa-Thượng đã từng là tăng sinh của Phật-Học-Viện Hải-đức Nha-Trang, và 1962 tốt nghiệp đại-Học Phật-Giáo tại Phật-Học-đường Nam-Việt chùa Ấn-Quang Sàigòn. Vốn là sinh viên đại-Học Văn-Khoa Sàigòn, tốt nghiệp cử nhân Văn-Khoa đại-Học Vạn-Hạnh năm 1966 và làm Hiệu-Trưởng Trung-Học Bồ-đề quận Chợ-Mới tỉnh Long-Xuyên, Những năm kế tiếp đảm nhiệm các chức vu Chánh-đại-Học Giáo-Hội Phật-Giáo tỉnh Gia-định, Chánh-Thư-Ký Phật-Học-Vụ toàn quốc, Giám-đốc trường Trung-Học Bồ-đề tỉnh Bình-Dương.
Năm 1969 được học bổng du học tại Đài-Loan. Đến năm 1972 đỗ Cao-Học. Năm 1978 đậu Tiến-Sĩ Quốc-Gia về Văn-Triết-Học, đồng thời làm Chủ Tịch Hội Cứu Trợ Thuyền Nhân Vượt Biển Tỵ Nạn. Hòa-Thượng Thích-Thiên-Ân , Viện-Trưởng Viện Đại-Học đông-Phương đã hai lần đến Đài-Loan hội kiến mời sang Hoa-Kỳ để cộng tác Phật sự, giáo dục và hoằng pháp.

Nghĩ đến đại cuộc, đáp lời mời của Hòa-Thượng Thích-Thiên-Ân tháng 6 năm 1979, Hòa-Thượng Thích-đức-Niệm rời Đài-Loan đến Los Angeles đảm nhiệm chức Phó Viện Trưởng Viện đại-Học Đông Phương kiêm Giám-đốc Phật-Học-Viện Quốc-Tế. Đến Hoa-Kỳ, Hòa-Thượng sáng lập Phật-Học-Viện, tạo ấn quán Ananda để in kinh sách Phật giáo, đi thuyết pháp và lập đạo tràng khắp nơi, khởi đầu cho cuộc truyền bá đạo pháp và văn hóa truyền thống của dân tộc trên đất mới nầy.
Đến tháng 6 năm 1981, Hòa-Thượng đã chánh thức tạo lập cơ sở Phật Học Viện Quốc Tế để đào tạo nhân tài, truyền bá chánh pháp, phát triển niềm tin truyền thống dân tộc để giữ thơm quê mẹ Việt-Nam trong những ngày tha hương. Chính nơi Phật-Học-Viện nầy đã huấn luyện tốt nghiệp các lớp điện tử, lớp Việt ngữ cho trẻ em, lớp võ thuật cho thanh thiếu niên trong buổi đầu của Việt-Nam tỵ nạn trê đất Mỹ. Đặc biệt lớp Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp, nay đang hành đạo các nơi.
Năm 1988, Hòa-Thượng đã đảm nhiệm chức Chủ-Tịch điều-Hành Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống-Nhất tại Hoa Kỳ.
Năm 1992 khâm thừa giáo chỉ Viện-Tăng-Thống ở Việt-Nam, cùng với chư Tôn đức Tăng Ni và cư sĩ, đã thành lập Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống-Nhất Hải-Ngoại tại Hoa-Kỳ.
HT Thích Đức Niệm đã dịch thuật và biên soạn nhiều kinh sách khác nhau.
Sau một thời gian bệnh nặng, Ngài đã viên tịch 1 giờ sáng ngày 21 tháng 3 năm 2003 tại California, Hoa Kỳ thọ thế 67 tuổi, 47 hạ lạp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.