Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bs Chỉnh Hình Họp Mặt, Tương Trợ…

22/01/200000:00:00(Xem: 5662)
SAN JOSE (Thu Trần) - Khoảng gần 200 người đã tham dự buổi họp mặt và văn nghệ tất niên của Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình (Chiropratic) Việt Nam được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa, số 2296 Quimbu Rd., San Jose, CA 95148 vào luc 7:00 tối thứ bảy, ngày 15/1/2000.
Những người tham dự, phần đông là các Bác Sĩ đang hành nghề, các Bác sĩ vừa mới tốt nghiệp và các sinh viên đang theo học ngành chỉnh hình. Về phía quan khách tham dự chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của nữ Bác Sĩ Nha Khoa Quách Thu Hiền, Ông Nguyễn Đức Lâm, Giám Đốc Công Ty Win Visions, Ông Diệp Quang Trình, Ngân hàng Summit National; Á Hậu Áo Dài Thanh Thảo. Giới truyền thông báo chí hiện diện trong buổi họp mặt có báo Việt Nam Tự Do, Báo Mẹ Việt Nam, Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, Tin Việt News và một số thân hữu của Hội.
Sau lời mở đầu, thay mặt BTC, Bác Sĩ Quan Quốc Cường, được xem là một trong số những bác sĩ ngành chỉnh hình có phòng mạch lâu năm nhất trong vùng, ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của mọi người và gửi lời chúc Xuân đến quan khách, quý đồng nghiệp và thân hữu.
Tiếp đến, Bác Sĩ Phạm Đức Vượng đã trình bày tôn chỉ mục đích của Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình. Bác sĩ Vượng cho biết:
“1. Hoạt động của Hội nhằm củng cố tình đoàn kết của tất cả các bác sĩ và sinh viên Việt Nam trong ngành chỉnh hình, không phân biệt tôn giáo, tuổi tác sắc tộc. Hội chỉ làm các công tác xã hội, từ thiện, quảng bá rộng rãi về chức năng nghề nghiệp của ngành Chỉnh Hình và không tham gia sinh hoạt chính trị dưới bất cứ hình thức nào.
2. Tạo sự thân ái đoàn kết, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật của ngành chỉnh hình. Giúp đỡ nhau khi cần thiết: như tạm thời thay thế (subtitution), điều hành phòng mạch khi một bác sĩ trong Hội có việc riêng gia đình, hoặc cần nghỉ hè...
3. Mở rộng sự tương quan giao hảo với ngàng Y học liên hệ (Neurology. M.D. Ostheopathy, Radiology, Laboratory... cũng như ngành chăm sóc sức khỏe của các Cộng đồng khác như Mỹ, Trung Hoa, Mễ, Đại Hàn, Nhật...
4. Tổ chức những buổi seminar với những guest speaker chuyên môn đến thuyết trình các đề tài mới về luật lệ, hoặc những thay d9ổi liên quan đến ngành chỉnh hình.

5. Tổ chức và tham gia các sinh hoạt xã hội, từ thiện, văn nghệ, du lịch, thể thao, vui chơi giải trí, của riêng Hội BS Chỉnh Hình hay của cộng đồng Việt Nam cũng như cộng đồng bạn nếu được mời.
6. Khi điều kiện cho phép sẽ mở rộng tầm hoạt động của HỘi tới các nơi khác trong tiểu bang California hay toàn nước Mỹ hoặc các nước khác.
7. Ban Chấp Hành của Hội gồm: 1 Chủ Tịch, 5 Hội viên Ban Chấp Hành, và 1 Thư Ký kiêm Thủ Quỹ được bầu ra với nhiệm kỳ là MỘT năm kể từ ngày được bầu cử.”
Phần văn nghệ giúp vui cho đêm họp mặt với sự cộng tác của Bs chỉnh hình Ngô Tuấn, Anh Trần Hoàng Thân, trưởng HĐVN; anh ruột của một Bs trong Hội...
Chương trình kế tiếp là phần văn nghệ và dạ vũ cũng có sự đóng góp của các giọng ca của nữ ca sĩ Giao Linh, ca sĩ Yên Bình, và là một Bs chỉnh hình, Brandon Lê Yên Bình, vừa mới khai trương phòng mạch khá đặc biệt tại 1343 Jacklin Road, MILPITAS, CA 95035 và các ca sĩ không chuyên nghiệp.
Xen kẻ giữa phần văn nghệ dạ vũ là cuộc rút thăm xổ số với hàng chục giải thưởng, trong đó Ông Nguyễn Đức Lâm, Giám Đốc Công Ty Win Visions ngoài một phần quà trao tặng cho cuộc số số còn ủng hộ quỹ của Hội 150 Mỹ kim.
Được biết, đây là buổi Tất Niên đầu tiên của Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình để mở đầu cho nhiều sinh hoạt khá đặc biệt:
- Đầu tháng 2/2000 trang website của hội được mở ra với địa chỉ “CHIROVIET”. Trang website được mở ra nhằm mục đích “nối vòng tay lớn” giữa giới Bs chỉnh hình đã và đang hành nghề, những Bs sắp sửa hành nghề và cả những người đang chuẩn bị bước những bước đầu tiên trên con đường chỉnh hình. Ngoài ra, website cũng là cơ hội để cho đồng hương có dịp được những bác sĩ chuyên môn của ngành chỉnh hình hướng dẫn tất cả những gì về việc điều trị của ngành này.
- Hai gian hàng của Hội sẽ có mặt trong Hội Tết kết hợp tại Santa Clara Fairgrounds và Hội Xuân tại Down-town.
- Hội cũng bảo trợ cho Chương Trình Thiếu Nhi Tài Sắc do Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang tổ chức trong khuôn viên Hội Tết Kết Hợp ở Santa Clara Fairgrounds.

Tóm lại, tuy là một tổ chức mới được thành lập nhưng diểm qua những hoạt động đã thực hiện cũng như những hoạt động tương lai của Hội cho mọi người một sự đánh giá tốt đẹp của ngành Bác Sĩ Chỉnh Hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.