Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bs Chỉnh Hình Họp Mặt, Tương Trợ…

22/01/200000:00:00(Xem: 5867)
SAN JOSE (Thu Trần) - Khoảng gần 200 người đã tham dự buổi họp mặt và văn nghệ tất niên của Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình (Chiropratic) Việt Nam được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa, số 2296 Quimbu Rd., San Jose, CA 95148 vào luc 7:00 tối thứ bảy, ngày 15/1/2000.
Những người tham dự, phần đông là các Bác Sĩ đang hành nghề, các Bác sĩ vừa mới tốt nghiệp và các sinh viên đang theo học ngành chỉnh hình. Về phía quan khách tham dự chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của nữ Bác Sĩ Nha Khoa Quách Thu Hiền, Ông Nguyễn Đức Lâm, Giám Đốc Công Ty Win Visions, Ông Diệp Quang Trình, Ngân hàng Summit National; Á Hậu Áo Dài Thanh Thảo. Giới truyền thông báo chí hiện diện trong buổi họp mặt có báo Việt Nam Tự Do, Báo Mẹ Việt Nam, Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, Tin Việt News và một số thân hữu của Hội.
Sau lời mở đầu, thay mặt BTC, Bác Sĩ Quan Quốc Cường, được xem là một trong số những bác sĩ ngành chỉnh hình có phòng mạch lâu năm nhất trong vùng, ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của mọi người và gửi lời chúc Xuân đến quan khách, quý đồng nghiệp và thân hữu.
Tiếp đến, Bác Sĩ Phạm Đức Vượng đã trình bày tôn chỉ mục đích của Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình. Bác sĩ Vượng cho biết:
“1. Hoạt động của Hội nhằm củng cố tình đoàn kết của tất cả các bác sĩ và sinh viên Việt Nam trong ngành chỉnh hình, không phân biệt tôn giáo, tuổi tác sắc tộc. Hội chỉ làm các công tác xã hội, từ thiện, quảng bá rộng rãi về chức năng nghề nghiệp của ngành Chỉnh Hình và không tham gia sinh hoạt chính trị dưới bất cứ hình thức nào.
2. Tạo sự thân ái đoàn kết, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật của ngành chỉnh hình. Giúp đỡ nhau khi cần thiết: như tạm thời thay thế (subtitution), điều hành phòng mạch khi một bác sĩ trong Hội có việc riêng gia đình, hoặc cần nghỉ hè...
3. Mở rộng sự tương quan giao hảo với ngàng Y học liên hệ (Neurology. M.D. Ostheopathy, Radiology, Laboratory... cũng như ngành chăm sóc sức khỏe của các Cộng đồng khác như Mỹ, Trung Hoa, Mễ, Đại Hàn, Nhật...
4. Tổ chức những buổi seminar với những guest speaker chuyên môn đến thuyết trình các đề tài mới về luật lệ, hoặc những thay d9ổi liên quan đến ngành chỉnh hình.

5. Tổ chức và tham gia các sinh hoạt xã hội, từ thiện, văn nghệ, du lịch, thể thao, vui chơi giải trí, của riêng Hội BS Chỉnh Hình hay của cộng đồng Việt Nam cũng như cộng đồng bạn nếu được mời.
6. Khi điều kiện cho phép sẽ mở rộng tầm hoạt động của HỘi tới các nơi khác trong tiểu bang California hay toàn nước Mỹ hoặc các nước khác.
7. Ban Chấp Hành của Hội gồm: 1 Chủ Tịch, 5 Hội viên Ban Chấp Hành, và 1 Thư Ký kiêm Thủ Quỹ được bầu ra với nhiệm kỳ là MỘT năm kể từ ngày được bầu cử.”
Phần văn nghệ giúp vui cho đêm họp mặt với sự cộng tác của Bs chỉnh hình Ngô Tuấn, Anh Trần Hoàng Thân, trưởng HĐVN; anh ruột của một Bs trong Hội...
Chương trình kế tiếp là phần văn nghệ và dạ vũ cũng có sự đóng góp của các giọng ca của nữ ca sĩ Giao Linh, ca sĩ Yên Bình, và là một Bs chỉnh hình, Brandon Lê Yên Bình, vừa mới khai trương phòng mạch khá đặc biệt tại 1343 Jacklin Road, MILPITAS, CA 95035 và các ca sĩ không chuyên nghiệp.
Xen kẻ giữa phần văn nghệ dạ vũ là cuộc rút thăm xổ số với hàng chục giải thưởng, trong đó Ông Nguyễn Đức Lâm, Giám Đốc Công Ty Win Visions ngoài một phần quà trao tặng cho cuộc số số còn ủng hộ quỹ của Hội 150 Mỹ kim.
Được biết, đây là buổi Tất Niên đầu tiên của Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình để mở đầu cho nhiều sinh hoạt khá đặc biệt:
- Đầu tháng 2/2000 trang website của hội được mở ra với địa chỉ “CHIROVIET”. Trang website được mở ra nhằm mục đích “nối vòng tay lớn” giữa giới Bs chỉnh hình đã và đang hành nghề, những Bs sắp sửa hành nghề và cả những người đang chuẩn bị bước những bước đầu tiên trên con đường chỉnh hình. Ngoài ra, website cũng là cơ hội để cho đồng hương có dịp được những bác sĩ chuyên môn của ngành chỉnh hình hướng dẫn tất cả những gì về việc điều trị của ngành này.
- Hai gian hàng của Hội sẽ có mặt trong Hội Tết kết hợp tại Santa Clara Fairgrounds và Hội Xuân tại Down-town.
- Hội cũng bảo trợ cho Chương Trình Thiếu Nhi Tài Sắc do Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang tổ chức trong khuôn viên Hội Tết Kết Hợp ở Santa Clara Fairgrounds.

Tóm lại, tuy là một tổ chức mới được thành lập nhưng diểm qua những hoạt động đã thực hiện cũng như những hoạt động tương lai của Hội cho mọi người một sự đánh giá tốt đẹp của ngành Bác Sĩ Chỉnh Hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.