Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Sj Đoàn Kết Làm Hội Tết Hội Xuân 2000

29/10/199900:00:00(Xem: 6505)
SAN JOSE (TV) - Tiến trình kết hợp Hội Tết Hội Xuân thành Hội Tết kết hợp năm 2000, càng ngày càng vững chắc, tuy rằng những sự quấy phá, không phải không có và khả năng có thêm một Hội Tết khác với một khuôn khổ hạn hẹp, có tính cách “vẫn có hai Hội Tết như mọi năm” đã chứng minh cho đồng hương trong vùng thấy rõ ai là người đoàn kết, ai là người chia rẽ, phá hoại và cho dù có sóng gió, thì vẫn không ngăn cản được bước tiến của những người thực tâm muốn tạo dựng sự đoàn kết để có một cộng đồng vững mạnh.
Được biết, các thành phần chủ lực của cả Hội Tết lẫn Hội Xuân đã gặp gỡ vào lúc 10 giờ sáng ngày chúa nhật 17 tháng 10 năm 1999 vừa qua ngay tại Công Trường Diên Hồng trong khuôn viên Hội Tết Fairgrounds tọa lạc ở số 344 Tully Road, San Jose.
Cuộc gặp gỡ nầy nhằm mục đích kiện toàn Ban Tổ Chức cũng như để các nhân sự chủ lực của cả Hội Tết lẫn Hội Xuân được nghe những báo cáo sơ khởi của một số ban, khối. Đồng thời Ban Kế Hoạch của Hội Tết Kết Hợp 2000 tường trình những diễn tiến trong công tác tổ chức Hội Tết Kết Hợp, một Hội Tết đã được ca ngợi là một nỗ lực đoàn kết đáng ngợi khen của cộng đồng Bắc Cali, một Hội Tết được xem là lớn nhất của người Việt hải ngoại.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm, Ông Lại Đức Hùng Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali đã giới thiệu những người trẻ tham dự và nhường việc điều hành buổi họp cho các Trưởng thuộc Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam. Trưởng Trần Hoàng Thân đã trình bày những nguyên tắc căn bản trong việc tổ chức và điều hành Hội Tết trong suốt 17 năm qua, và nay với Hội Tết kết hợp năm 2000, Ban Tổ Chức hơn lúc nào hết phải đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên mọi quyền lợi cá nhân hay đoàn thể. Mỗi ban, mỗi khối phải chu toàn trách nhiệm của Ban, Khối mình và không một ai được quyền xen lấn vào trách nhiệm và quyền hạn của các Ban, các Khối khác và mỗi một người sẽ thi hành công tác theo đường hướng tốt đẹp nhất, và chịu trách nhiệm trước Ban Tổ Chức.
Tiếp lời Trưởng Trần Hoàng Thân, Trưởng Trần Anh Kiệt trình bày công tác điều hành tổng quát và các buổi lễ chính. Trưởng Trần Văn Long thì trình bày công tác điều hành các gian hàng. Cô Nguyễn Cúc giới thiệu chương trình về Mùa Hội Tết.
Đại diện Hội Quán Việt Nam (IRCC), Cô Paulina Phạm, xác định Cơ Quan IRCC tiếp tục yểm trợ Hội Tết Kết Hợp 2000, sẽ phụ trách xin giấy phép cho Lễ Thượng Kỳ đầu năm tại 6 thành phố; phối trí Phòng Thông Tin Liên Hội; phụ trách việc ấn hành và gửi Thiệp Mời Danh Dự; phối trí với Hiệp Hội Cộng Hòa trong việc tổ chức cuộc Rước Đuốc Tự Do San Francisco - San Jose, đặc biệt với sự tham dự của Vietnamese Running Club.
Sau đó Ông Hồ Quang Nhựt đã nói về thành quả của Bản Công Bố Kết Hợp Số 1 và Số 2 cũng như những khó khăn và trở ngại phải vượt qua.
Ông Nguyễn Sơn, người được xem đã linh hồn của Hội Xuân trong những năm trước đây, cũng đã cam kết là sẽ hổ trợ tối đa cho việc kết hợp cũng như xác định sẽ không hề có Hội Xuân tổ chức tại Downtown.
Theo ông Sơn, chỉ có chương trình Đại Nhạc Hội Mừng Xuân và cuộc Diễn Hành mà thôi. Riêng Bác Sĩ Phương Thúy, một trong 4 người đã can đảm ký tên vào bản công bố đoàn kết Hội Tết Hội Xuân, chấp nhận những sự đánh phá, xuyên tạc, cũng đã tình nguyện tham dự vào ban Kế Hoạch Hội Tết Kết Hợp năm 2000 và sẽ giữ một trong các chức vụ Phối Trí Viên.
Bác Sĩ Hoàng Thu Thủy cũng sẽ là một trong các Phối Trí Viên trẻ điều hành tại Công Trường Diên Hồng. Đây là lần đầu tiên một buổi họp Hội Tết Kết Hợp bao gồm nhiều thành phần trẻ, trí thức và được xem là những thành phần chủ lực sẽ giữ các chức vụ Phối Trí Viên trong Hội Tết Kết Hợp.
Một khuôn mặt khác, Ca Nhạc Sĩ Bảo Tố cũng sẽ là một trong các Phối Trí Viên tổ chức Đại Hội Hoa Hậu Phu Nhân ngay tại khuôn viên Fairgrounds.

Thành phần trẻ điều hành Hội Tết Kết Hợp nầy sẽ chiếm hơn 90% trong tổng số nhân sự điều hành Hội Tết. Người ta ghi nhận một số chương trình được xem là sẽ mang những màu sắc đặc biệt cho Hội Tết Kết Hợp năm 2000: Bắn Pháo Bông, Pháo Nổ, Bàn Thờ Quốc Tổ, Ngâm Vịnh, Tổ Tôm, Câu Đối, Lăng Ông Lê Văn Duyệt, Xin Xăm, Bói Quẻ Đầu Năm, Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Mừng Xuân Canh Thìn của Sinh Viên Liên Trường, Đại Hội Karaoke, Đại Nhạc Hội Mừng Xuân, Dạ Vũ “Tuổi Trẻ và Mùa Xuân”, thi Khiêu Vũ, Hoa Hậu Áo Dài, Hoa Hậu Phu Nhân, Đố Vui Để Học dành cho Học Sinh, Đố Vui Để Học dành cho Phụ Huynh, Thiếu Nhi Tài Sắc, Vũ Quốc Tế, Hội Làng, Lô Tô Tao Đàn, Vòng Chạy Đứng Tim, Thám Hiểm Hỏa Tinh, Đoàn Nghệ Sĩ Thiếu Nhi Quốc Tế Heart to Heart, Xiệc Anh Em Nhà Họ Swan, Nghệ Sĩ Jim Wilson Tung Bắt Chầy, Nghệ Sĩ Fayne Harper Thổi Bong Bóng Tạo Hình, Vũ Công Múa Lửa đến từ Hawaii, Người Máy Charlie Chaplin: Frank Dukehart, Đại Hoàng Lân dài 120 bộ, 12 Đoàn Lân Việt Nam, Ảo Thuật Quốc Tế, Xúc Cốt Thần Công, trên 300 Võ Sĩ thuộc các Võ Đường Nam Bắc Cali tranh tài trong Đại Hội Quần Hùng, Giải Bóng Bàn Cali, Giải Bóng Chuyền Cali, Chung Kết Giải Cờ Tướng, Thi Đua Nhiếp Ảnh Quốc Tế, Triển Lãm Nhiếp Ảnh, Triển Lãm Hoa Lan, Triển Lãm Hồ Cá, Triển Lãm Mỹ Nghệ, Sơn Mài, Tranh Thạch Thủy, Nghệ Thuật Cưa Gỗ, Dân Nhạc Bolivia, Dân Nhạc Peru, Dân Nhạc Ecuador, 60 gian hàng triển lãm của các thành phố đặc biệt San Jose City với xe cứu hỏa, Ty Cảnh Sát, Cơ Quan Tái Phát Triển, Cơ Quan Vận Chuyển Xe Buýt, Xe Lửa Điện, Phòng Khám Bệnh Miễn Phí của Hiệp Hội Y Sĩ Việt Nam, Chương Trình Sức Khỏe Là Vàng, Phòng Nha Sĩ,Dược Sĩ, Phòng Khám Bệnh Lưu Động của Valley Medical Center, San Jose Hospital, Alexian Brothers Hospital, Biểu Diễn Võ Thuật, Show Máy Điện Toán, Người Máy Cảnh Sát đi dạo Hội Tết, Người Máy Cảnh Sát Đi Xe Đạp, East West Kung Fu, Hội Tết Champa, Chợ Hoa, Trại Rừng Bạch Mã, Trung Tâm Chí Linh, Phòng Thông Tin Liên Hội, Nhà Việt Nam Cộng Hòa, Hí Viện Thống Nhất, Hí Viện Hưng Đạo, Hí Viện Thiên Thai, Chợ Bến Thành, Chợ Bà Chiểu, Thương Xá Nguyễn Huệ, Giải Bóng Tròn Quốc Tế, Biểu Diễn Cứu Người Chết Cháy Trong Xe.... và nhiều tiết mục đặc sắc khác sẽ được công bố trong những ngày sắp tới.
Hiện diện trong buổi họp đặc biệt tại Công Trường Diên Hồng tại khuôn viên của Santa Clara County Fairgrounds vào sáng ngày chúa nhật 17 tháng 10 năm 1999 vừa qua người ta ghi nhận về phía Hội Xuân có Ông Nguyễn Sơn, Bác Sĩ Lê Phương Thúy, Bác Sĩ Hoàng Thu Thủy, Luật Sư Cynthia Lê, Bà Hải Nguyễn, Ca Nhạc Sĩ Bão Tố.
Về phía Hội Tết, người ta ghi nhận: Trưởng Trần Anh Kiệt, Trưởng Trần Văn Long, Trưởng Trần Hoàng Thân, Trưởng Phạm Châu, Ông Nguyễn Thanh Liêm, Cô Nguyễn Hương, Ông Nguyễn Trung Hòa, Ông Nguyễn Đức Hội, Ông Nguyễn Hữu Lục, Ông Vũ Ngọc Ân, Ông Trịnh Hữu Ân, Cô Paulina Phạm, Ông Lại Đức Hùng, Ông Hồ Quang Nhựt.
Các Hội Đoàn và cá nhân độc lập có Anh Nguyễn Hồng Dũng, Ông Trần Hòa Bình, Cô Nguyễn Cúc, Anh Hoàng Nguyên, Anh Phan Hoàn, Võ Sư Nguyễn Thế Vũ, Đạo Diễn Hoài Phong, Ông Hoàng Xuân, Ông Đặng Phụng, Ông Nguyễn Tiến Đạt, Cô Lê Thị Cẩm Vân.
Buổi họp đã chấm dứt lúc 12 giờ 30 cùng ngày trong niềm tin vui của những người đi dựng một mùa xuân nơi đất khách quê người để đồng bào Bắc Cali có thể đón một cái Tết lịch sử, Tết Kết Đoàn của 25 năm bỏ nước ra đi để tìm tự do nhưng vẫn không quên 80 triệu đồng bào trong nước vẫn chưa có dân chủ tự do.
Tuy nhiên, niềm vui đoàn kết cũng đã không được trọn vẹn. Người ta ghi nhận thêm là trong số những cá nhân chống sự kiện đoàn kết, chống Hội Xuân Hội Tết kết hợp vẫn còn có Cụ Bà Phạm Trương, Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại, và phía Ban Đại Diện Cộng Đồng gồm các ông Nguyễn Tái Đàm, Chu Tấn.
Các tin tưc cho hay, Ban Đại Diện Cộng Đồng đã đưa ra lời đề nghị là nếu Ban Tổ Chức Hội Xuân Diễn Hành đặt dưới sự kiểm soát và chỉ đạo của Ban Đại Diện Cộng Đồng thì họ sẽ không tổ chức một Hội Xuân thứ hai ở năm 2000 nữa. Tuy nhiên lời đề nghị nầy đã bị bác bỏ khi Bản Công Bố của Hội Xuân Diễn Hành đã được đưa ra với thành phần Ban Tổ Chức và Ban Cố Vấn mà không thấy tên của 2 ông Nguyễn Tái Đàm và Chu Tấn cũng như Cụ Bà Phạm Trương và sau đó một văn thư đã được phổ biến phổ biến là thể theo lời yêu cầu của Cụ Bà Phạm Trương Ban Đại Diện Cộng Đồng đã tổ chức một buổi họp vào ngày thứ bảy 23/10/99 vừa qua để bàn về việc tổ chức thêm một Hội Xuân Canh Thìn mới. Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia, Ban Đại Diện Cộng Đồng và Đài Phát Thanh Quê Hương sẽ cùng phối hợp để tổ chức và địa điểm dự trù sẽ là Trường Trung Học Overfelt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.