Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu 2 Tác Phẩm Mới 1 Sử Học, 1 Về Đời Sống

05/05/199900:00:00(Xem: 10931)
Tập biên khảo “Hồ Chí Minh Tại Trung Quốc” vừa được phát hành bởi nhà xuất bản Văn Nghệ, Nam Cali, là một cuốn sách nghiên cứu sử công phu, nhưng điều gây chú ý cho người đọc chính là điểm nhìn và một số sách tham khảo mà tác giả dựa vào.
Nguyên tác Hoa Ngữ có nhan đề “Nhất Cá Việt Nam Dân Tộc Chủ Nghĩa Đích Ngụy Trang Giả,” diễn ra Việt Ngữ là “Một Kẻ Ngụy Trang Chủ Nghĩa Dân Tộc VN,” do Tưởng Vĩnh Kính viết, bản dịch Việt Ngữ của Thượng Huyền.
Bên cạnh các tài liệu tham khảo từ Asian Institute của Đại Học Columbia, New York, với các tập biên khảo Anh và Pháp ngữ của nhiều tác giả khác, họ Tưởng còn tra cứu được từ một nguồn mà ít học giả Việt Nam nào có thể tìm vào xem: kho tư liệu về Việt Nam trong thời kỳ Thế Chiến II và nhiều văn kiện nguyên thỉ khác do Đảng Sử Hội của Trung Quốc Quốc Dân Đảng cất giữ.
Có phải ông Hồ đã bán cụ Phan Bội Châu cho người Pháp" Vì sao những người cộng sản đầu tiên của VN chia rẽ thành 3 đảng Cộng sản, và cách nào ông Hồ đã kết hợp được thành một" Trung Hoa Quốc Dân Đảng nhận xét thế nào về ông Hồ" Và nhiều vấn đề nóng bỏng của lịch sử đã được nêu ra trong sách với một số sử liệu chưa từng được phổ biến.

Sách dày 372 trang, giá 18 Mỹ Kim trong Hoa Kỳ, 21 Mỹ Kim ở ngoài. Liên lạc: NXB Văn Nghệ, P.O. Box 2301, Westminster, CA 92683. Tel/Fax (714) 527-5761.
TUYỂN TẬP “CHỒNG CON”
Đó là cuốn sách viết bởi cặp vợ chồng Song Thuận và Ngọc Loan, do nhà Tứ Tú xuất bản, gồm 20 bài viết về những suy nghĩ trong đời sống một gia đình di dân Việt, trải dài kỷ niệm từ những ngày còn trong nước ra tới hải ngoại.
Nhà thơ Trần Hồng Châu nhận định rằng “Hai tác giả Ngọc Loan và Song Thuận đã làm một việc hữu ích cho giới trẻ VN sống trong những điều kiện mới, giữa hai nền văn hóa khác biệt.”
Nhà văn Bùi Bích Hà gọi tập sách là “những câu chuyện, ngay cả trong nhiều hoàn cảnh thời cuộc ủ ê nhất cũng đẹp như ngày nắng, đẹp như đêm trăng...”
Nhà văn Nguyễn Thạch Kiên ghi nhận rằng đó là “những đóng góp rất có giá trị về mặt tinh thần và đạo đức hầu dung hòa giữa cái cũ VN và cái mới Âu Mỹ nơi hải ngoại...”

Sách dày 250 trang, không đề giá. Liên lạc: Mrs. Lê Ngọc Loan, 3681 Hamilton, Irvine, CA 92614. Tel (949) 786-6840.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.