Hoà Hợp Dân Tộc + Dân Chủ Nhân Dân + Nhân Nghĩa Thống Trị

08/12/199900:00:00(Xem: 5531)
Nhóm Nối Kết vừa phổ biến ra hải ngoại một bài viết nhắc lại các nan đề Hà Nội nhân vụ Đảng CSVN thanh trừng Ngô Xuân Lộc mà lại bỏ lơ các lãnh tụ tham nhũng gộc khác. Nơi đây có thực là mượn cớ đánh tham nhũng để bố ráp phe đổi mới hay không" Bản văn như sau, ghi đầy đủ hàng loạt vụ tham nhũng còn chưa ai nói tới.

+++
Những ngày tháng cuối thế kỷ, Nối kết xin mượn bài viết của CCB Trần Bá nhắc nhở một số vấn đề tồn động còn nóng mà lãnh đạo đảng ta cố tình lờ bấy lâu nay, xin các bạn cùng ghi nhận…

ĐỘC LẬP - TỰ DO - HẠNH PHÚC
HOÀ HỢP DÂN TỘC + DÂN CHỦ NHÂN DÂN + NHÂN NGHĩA THỐNG TRỊ

* Kính gửi ông Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu Bộ Chính trị và ban Chấp hành TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam

* Thực hiện N.Quyết TƯ 3 Khoá VII: “Đổi Mới Việc Bảo Vệ Và xây Dựng Đảng”, ngày 10-7-1992, CCBinh Trần Bá - đảng viên Chi bộ Cầu gỗ 2 - Hàng bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội - đã viết một Kiến nghị đồng thời là Kêu gọi gởi đến Chi bộ, Đảng uỷ Phường, Quận, Thành uỷ đếnTổng Bí Thư Đỗ Mười + Bộ Chính trị và Ban Chấp hành TƯ Đảng Khoá VII với đầu đề là: “Vạch - Mặt - Treo - Dê - Bán - Chó + Ngậm - Máu - Phun - NgườI - Là Cứu Chân Lý - Cứu Mình - Cứu Người - Cứu Đảng - Cứu Nước”!
Ngày 01-8-1992, Văn phòng Thành uỷ Hà Nội, gửi cho Trần Bá giấy số 84 thông báo: “đã nhận được đơn ngày 25-7-92, sau khi nghiên cứu đã chuyển đến Đ/chí Đào Duy Tùng Uỷ viên Thường trực Bộ Chính Trị.”
Nghị quyết TƯ 3 Khoá VII ra đời trên cơ sở Đánh giá: “30% đảng viên thoái hoá biến chất + 60% đảng viên mũ ni che tai”! Làm một con tính cộng trừ đơn giản thì ai cũng hiểu: Cộng sản thật chỉ còn 10%!

* Làm gì đã có đánh giá Quốc Hoạ - Quốc Nạn như bây giờ.

* Làm gì đã có Uỷ viên Bộ Chính trị + Trưởng ban Kinh tế TƯ + Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Hà Phan man khai lý lịch “chui sâu leo cao”!. Lê Đức Thọ, Nguyễn Đức Tâm ... ai chịu trách nhiệm tuyển chọn, bố trí, cất nhắc Hà Phan"" Trong hàng Chóp bu còn có ai khai man lý lịch mà chưa được phát hiện nữa không"

* Làm gì đã có: Tamexco + Khánh trắng + Xuân Trường + Tân Trường Sanh + Tánh Linh + Epco - Minh Phụng... như hiện nay!

* Làm gì đã có các vụ án “nghịch lý quái thai”: “Minh Chính + Trung Hiếu, Hồng Hà + Hà Sĩ Phu... bất chấp pháp luật mà vẫn làm được án, những vụ Kỷ luật “Bi Hài Lố Bịch”: Trung Thành + Hồng Hà + Trần Bá + Trần Độ ... chà đạp thô bạo Nghị Quyết + Điều lệ Đảng!

* Làm gì đã có Dân chúng cả làng, cả xã, cả huyện đồng loạt nổI dậy chống lại Đảng và Chính quyền địa phương như Uy Nổ, như Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, Thái Bình cùng hệ quả của nó khắp nước!

* Làm gì đã có các “Thất Trảm Sớ” và “Huyết Tâm Thư”:

1. Kiến trúc sư trẻ Nguyễn Hoàng Phương, nhân vụ “Bê bối Thuỷ cung Thăng long”, dâng “Thất Trảm Sớ” lên TƯ Đảng và Nhà nước! Trong 7 vị to tai lớn mặt có ông Phó Thủ Tướng Ngô Xuân Lộc.

2. Nhà báo CCBinh Vũ Minh Ngọc dâng “Thất Trảm Sớ” lên Tổng Bí Thư mới Lê Khả Phiêu và Quốc Hội! Trong 7 vị tai to mặt lớn có mấy vị Bộ trưởng và Bà Phó Chủ tịch Quốc Hội Trương Mỹ Hoa!

3. Mười một Cụ cách mạng lão thành và CCBinh Hà NộI ký một “Huyết Tâm Thư” tố cáo bê bối của Phạm Thế Duyệt và các Quan chức Hà Nội mua bán bất hợp pháp Xe cộ, Nhà, Đất... của Thủ đô.

* Làm gì đã có việc ông Cao Sĩ Kiêm Thống đốc ngân hàng Nhà nước làm thất thoát hàng “Chục - Ngàn - Tỷ - Đồng”; và ông Uỷ viên TƯ - Thứ trưởng (con rễ cựu Chủ tịch Nước) Nguyễn Thiện Luân “Cho - Chìm - 51 tấn - Bột - Ngọt” của Nhà nước mà vẫn Vô - Can - An - Toàn - Thuyên - Chuyển, như không có chuyện gì xãy ra!

* Làm gì đã có việc thay Tổng Bí Thư mà Không - Cần - Đến - Đại - Hội - Đảng!

* Đặc biệt làm gì đã có các vụ “oa-tơ-ghết” liên quan đến các vị Chóp Bu của Đảng và Nhà nước, như:
1. Sự Im Lặng + Làm Ngơ đáng Ngờ và đáng Sợ của các Vị: Tổng Bí Thư Đỗ Mười + Chủ tịch Nước Lê Đức Anh + Thủ tướng Võ Văn Kiệt + Lý luận gia Nguyễn Đức Bình + Uỷ viên TƯ Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Vũ Thắng ... đối với việc tên Bồi bút lưu manh mạt hạng Đặng Đình Loan và tên Thư ký riêng của Lê Duẩn: Trần Quỳnh, manh tâm công khai trắng trợn Vu khống + Xuyên tạc + Bôi nhọ hết sức láo xược Đại tướng Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp + Chủ tịch Nước Hồ Chí Minh và Lịch sử Cách Mạng Việt Nam, bất chấp sự lên án và nguyền rủa của dư luận cả Nước.

2. Việc ông Tổng Bí Thư Đỗ Mười thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam nhận hàng “Triệu - Đô - La” tiền “Biếu” phong bao của Tập đoàn Tư bản Hàn quốc, làm của riêng, là đúng hay sai" Là tấm gương tốt hay xấu trong lúc Đảng và Nhà nước ta chủ trương cấm không được Đưa và Nhận tiền biếu phong bao lót tay kiểu Hối lộ! Ngoài ông Tổng Bí Thư ra trong số Chóp bu còn có ai cũng có nhận tiền biếu của các Tập đoàn Tư bản nước ngoài mà chưa có dịp công bố" Có nên Tự phê bình và phê bình vấn đề đó không"

3. Việc ông Tổng Bí Thư mới Lê Khả Phiêu cùng ông Chủ tịch Nước và Thủ tướng mới, vẫn tiếp tục Im lặng - Làm ngơ cũng rất đáng Ngờ và đáng Sợ - bất chấp sự lên án và nguyền rủa của Dư luận Cả Nước - trước sự kiên trì tố cáo và yêu cầu nghiêm minh xét xử của Trung tướng Lê Tự Đồng Bí thư Đảng đoàn + Chủ tịch CCBinh Thừa Thiên Huế, về việc tên Bồi bút lưu manh mạt hạng Đặng Đình Loan (đã công khai trắng trợn Vu khống + Xuyên tạc + Bôi nhọ hết sức láo xược Đại tướng Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp + Chủ tịch Nước Hồ Chí Minh và Lịch sử CM Việt Nam) rồi lại tiếp tục lộng hành huênh hoang khoác lác bất chấp Nghị quyết + Điều lệ Đảng + Hiến pháp + Pháp luật Nhà nước, không đếm xỉa đến uy danh của các vị Chóp bu của Đảng và Nhà nước! Ngược 180 độ, các vị Chóp bu Đảng và Nhà nước lại cho làm Rùm beng ầm ỉ lên, phê phán, lên án rầm rộ trên báo chí, tung tin xấu cố tình Vu khống + Bôi nhọ - hoàn toàn đơn phương - đi đến Khai trừ Trung tướng Trần Độ - từng là Phó Tư lệnh Quân Giải phóng miền Nam và Phó Chủ tịch Quốc hội gần 60 tuổi Đảng - chỉ vì ông ta dám Tự phê bình và Phê bình để bảo vệ và xây dựng Đảng + Nhà nước! Chủ trương thất nhân tâm phi đạo lý đó đã làm cho biết bao Đảng viên CCBinh - 3,4,5 chục tuổi Đảng - bất bình phẫn nộ lên án, trả thẻ Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng!

4. Việc ông Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thay mặt Bộ Chính trị ký Thông báo 174 công khai thanh minh + chống đỡ + che chắn cho Phạm Thế Duyệt và Thành uỷ Hà Nội có ô dù để Bức ép và Khai trừ các cụ, công khai và trắng trợn chà đạp thô bạo Nghị quyết, Điều lệ Đảng, Hiến pháp, Pháp luật Nhà nước, bất chấp lên án và nguyền rủa của dư luận cả nước!

5. Việc ông Nguyễn Thụ và bà Nguyễn Thị Lương khẳng định: Thông báo 174 của Bộ Chính trị ông Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu không ký! (Ông Lê Khả Phiêu trực tiếp trả lời với bà Lương như thế). Ông Thụ và bà Lương cho rằng 174 là do ông Phạm Thế Duyệt phù phép biến hoá tạo ra để chống đỡ cho mình trước búa rìu dư luận! Đúng sai, thật giả vấn đề này ra sao các vị Chóp bu của Đảng và Nhà nước nhất là ông Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu biết rõ hơn ai hết! Trong tay các vị lại có Nghị quyết + Điều lệ Đảng, Hiến pháp + Pháp luật Nhà nước với đầy đủ công cụ chuyên chính mà cứ Im Lặng Làm Ngơ là nghĩa làm sao" Im Lặng - Làm Ngơ như thế là bảo vệ và xây dựng Đảng hay phá hoại huỷ diệt Đảng" Như thế là theo Hồ Chí Minh hay phản lại"

6. Việc kết luận vụ Bê Bối Thủy Cung Thăng Long của Thủ tướng Chính phủ đã đăng toàn văn trên các báo: “Các quan chức chóp bu của Đảng và Nhà nước Hà Nội báo cáo Sai Sự thật, chống lại và cố tình làm trái Kết luận và Quy định của Chính phủ”, thì ai và cơ quan nào chịu trách nhiệm thi hành việc Kiểm điểm và Kỷ luật theo Điều lệ Đảng và Xử phạt theo Pháp luật Nhà nước"! Vân vân...và... vân vân. Không sao kể xiết!

* Chưa bao giờ Đảng và Nhà nước ta - Từ Cơ sở cho đến TƯ - bê bối và lộn xộn như hiện nay! Xã hội ta chưa bao giờ rối ren đảo điên đầy tội ác xấu xa nghiêm trọng như hiện nay! Chưa bao giờ trong Đảng và Nhà nước - từ Cơ sở đến TƯ - có nhiều kẻ Tham nhũng + Trộm cướp + Đục khoét + Trấn lột công khai lộng hành phá Dân hại Nước nhiều không kể xiết như hiện nay! Chính bọn này đã biến Đảng và Nhà nước của Hồ Chí Minh thành những tổ chức Trộm Cướp Đục Khoét Trấn Lột: Công + Của + Nhà + Đất... của Dân và của Nhà nước để Vinh Thân Phì Gia + Đô La Đầy Túi! Chính bọn đó đã và đang Huỷ Diệt Đảng và Chủ nghĩa Xã hộIi chứ không ai khác! Muốn cứu Nước dứt khoát phải Diệt Bọn đó! Chứ không phải Minh Chính, Hồng Hà, Trần Bá, Trần Độ...!

Kính thưa quý vị,
Đọc lại Kiến nghị + Kêu gọi năm 92, CCBinh Trần Bá thậy nội dung đó còn nguyên vẹn giá trị thời sự, hết sức thích hợp đáp ứng Nghị quyết TƯ 6B Khoá VIII, cũng như rất phù hợp với các nội dung huấn thị + uốn nắn + kêu gọi của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu về “Xây dựng chỉnh đốn Đảng” hiện nay!

Vậy tôi xin sao lại toàn văn Kiến nghị + Kêu gọi đó kính gửi đến Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu + Bộ Chính trị + Ban Chấp hành TƯ cùng các vị lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước để biểu thị thái độ tích cực ủng hộ và nhiệt liệt hưởng ứng cuộc vận động mà Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thay mặt toàn Đảng toàn Quân toàn Dân phát động làm theo Di Chúc Hồ Chí Minh.
Toàn Đảng toàn Quân toàn Dân khẩn thiết kêu gọi Lương Tri + Danh Dự + Trách Nhiệm các vị Lãnh đạo Chóp bu, xin quý vị đừng Im Lặng - Làm Ngơ nữa! Hãy lên tiếng công khai: “Phải Trái Phân Minh + Nghĩa Tình Trọn Vẹn + Pháp bất Vị Thân” với những vụ việc đã làm cho Lương tri + Danh dự người yêu nước nhức nhối + căm uất và phẫn nộ - mà Trần Bá nêu trên thì dứt khoát vạch được mặt bọn thoái hoá biến chất phá hoại phản bội + bọn trộm cướp đục khoét trấn lột, cũng tức là bọn ăn cháo đá bát + treo dê bán chó + ngậm máu phun người; nhất định sẽ cứu được những con người yêu Dân yêu Nước trung thực mà bị oan khuất! Thông qua việc làm đó mà cứu và khôi phục Chân lý + Công lý + Đạo lý + Nhân nghĩa + Pháp luật + Kỷ cương, cứu nền Đân Chủ Nhân Dân của Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà do Hồ Chí Minh sáng lập.

Đó chính là hành động tích cực nhất, hiệu nghiệm nhất, cấp bách nhất để cứu những con người dám nói sự thật, dám đấu tranh với bọn thoái hoá tàn bạo để bảo vệ Chân lý + Công lý + Đạo lý + Nhân nghĩa + Pháp luật + Kỷ cương ...! Đó cũng chính là hành động tích cực nhất để cứu Đảng cứu Nước khỏi thảm hoạ!

Không làm được việc đó thì như ông Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tuyên bố trong bài nói chuyện ngày 21-5-1999: “Nếu - Không - Làm - Được - Thì - Chúng - Ta - Nên- Nghỉ - Đi”!
Nếu không “bôi nhọ và phản bội” Hồ Chí Minh; nếu không muốn mang danh “ăn cháo đái bát + treo dê bán chó”... thì xin Quý vị hãy nói và làm như Hồ Chí Minh tại kỳ họp thứ 2 Quốc Hội Khoá I năm 46: “Tôi xin tuyên bố trước Quốc Hội, trước Quốc Dân và trước Thế giới rằng:
- Hồ Chí Minh không phải là kẻ Tham quyền cố vị, mong Thăng quan phát tài!
- Chính phủ Hồ Chí Minh là một Chính phủ Toàn dân Đoàn kết và tập họp Nhân Tài không phân biệt đảng phái!
- Chính phủ Hồ Chí Minh là một Chính phủ Liêm Khiết!
- Chính phủ Hồ Chí Minh hết sức làm gương. Nếu làm gương không xong thì sẽ dùng Pháp luật mà trị Kẻ Ăn Hối Lộ; đã trị, đang trị và sẽ trị cho kỳ hết”!

Kính thưa Quý vị,
Một Dân tộc đã sáng tạo ra Châm Ngôn Bất Hủ: “Thà - Làm - Đầy - Tớ - Thằng - Khôn - Còn - Hơn - Làm - Thầy - Thằng - Dại”! Chắc chắn Dân tộc đó dứt khoát không bao giờ chấp nhận bọn Ngu dốt + Thoái hoá + Biến chất - Kiểu Lê Uy Mục, Lê Tương Dực = Vua Quỹ Vua Lợn - lãnh đạo đè đầu cởi cổ ăn tục nói phét mãi mãi!

Đó là một Nét Truyền Thống ưu việt cấu thành Bản Sắc Văn Hoá Việt Nam.

Xin kính gửi đến Quý vị lời chào kính trọng.
Hà Nội, 22-8-1999
Người hưởng ứng
(Ký tên)
Trần Bá

CCBinh - 53 Cầu Gỗ - Hà Nội
Nơi gửi:
- Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các vị Lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước.
- Các Vị Cố vấn: Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt
- Đại tướng Võ Nguyên Giáp
- Các vị CM lão thành và CCBinh yêu nước
- Chiếu Ngõ Văn
- Các Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.