Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Dân Thiểu Số Ưùng Cử Vào Uûy Ban Sắc Tộc Sự Vụ

08/02/200300:00:00(Xem: 3685)
( Montgomery, MD) Ông Quận Trưởng Montgomery, Douglas M. Duncan, hiện đang nhận đơn để điền khuyết 11 ghế trống trong Ủy Ban Sắc Tộc Sự Vụ. Ba ghế trống thuộc thành phần nhiệm kỳ bán phần. Sáu ủy viên đương nhiệm có thể nộp đơn để được đề cử trở lại.
Ủy Ban này giữ vai trò cố vấn cho Ông Quận Trưởng, Hội Đồng Quận, và Văn Phòng Liên lạc Cộng Đồng về các vấn đề có liên hệ đến sắc tộc. Ủy Ban sẽ họp vào ngày thứ Năm đầu tiên mỗi tháng vào lúc 7 giờ tối tại Rockville. Ủy Ban nhắm vào các mục tiêu sau: Nhấn mạnh đến sự đa dạng của Quận nhà về các khía cạnh ngôn ngữ và văn hóa; xác định các nhu cầu đặc biệt của cộng đồng sắc tộc; và xúc tiến việc hội nhập tối đa của tất cả các nhóm sắc tộc vào các lãnh vực hoạt động trong Quận như chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng.

Ứng viên có thể gởi đơn thẳng tới Ông Quận Trưởng Douglas M. Duncan từ nay tới ngày 28 tháng Hai tại địa chỉ Executive Office Building, 101 Monroe Street, Rockville, MD 20850. Xin kèm theo một bản sơ yếu lý lịch cùng với văn bản mô tả các vấn đề hằng quan tâm, kinh nghiệm bản thân, liên hệ đến các nhóm, hội xã trong cộng đồng. Đặc biệt xin kê khai các hoạt động cộng đồng đã thực hiện, cùng với số điện thoại nhà và sở làm. Thành viên của các hội đồng, ủy ban, và ủy hội trong Quận không thể kiêm nhiệm cùng một lúc hai chức vụ trong các cơ cấu này.
Sau khi được Ông Duncan đề cử, các ứng viên sẽ ra trước Hội Đồng Quận để được biểu quyết chấp nhận. Đơn xin được đề cử sẽ được công bố, và việc công bố này là một thành phần trong tiến trình chấp nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.