Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Bé Vn Hồng Khả Tú Đoạt Hạng 2 Thể Dục Thẩm Mỹ Hoa Kỳ

23/07/200200:00:00(Xem: 4207)
PHOTO: Thi đấu giải toàn quốc thể dục thẩm mỹ US Challenge, cô bé Hồng Khả Tú đoạt giải nhì.

QUẬN CAM (VB) - Cô bé Hồng Khả Tú, Ivana M. Hong, cư ngụ tại Laguna Hills, quận Cam, 9 tuổi, đã là ngôi sao nhỏ nhất mà sáng chói nhất trong ngành Thể Dục Thẩm Mỹ của HK. Vào ngày 22 và 23 tháng 6 năm 2002 vừa qua, cô bé đã đoạt Giải Vô Địch thể dục thẩm mỹ kỳ thi I tại Chandler, đạt số điểm 64. 025.

Tức thì, Hồng Khả Tú được chính thức được chọn để tranh giải Thể Dục Thẩm Mỹ cấp toàn quốc, tổ chức vào tháng 7 năm 2002 tại tiểu bang Vieginia.

Từ ngày 11 đến 13 tháng 7 năm 2002, trong cuộc thi Thể Dục Thẩm Mỹ tranh cử toàn quốc được gọi là "U.S. Challenge", Hồng Khả Tú lại đoạt vô dịch hạng Hai tại Đại Hội. Cô bé đã làm cho khán giả và huấn luyện viên hết sức kinh ngạc và khâm phục, nhất là trong buổi biểu diễn trên 4 dụng cụ từ 8:00 giờ sáng đến 12:00 giờ trưa ngày Thứ Sáu 12/7, cô bé Hồng Khả Tú chiếm hạng nhất về Floor, hạng nhất về Beam. Cũng trong phần trình diễn phần Tự Chọn, cô bé lại đoạt giải nhất về Beam, và bài nhảy riêng của mình, cô đứng hạng nhì, nhưng trong phần biểu diễn dẻo dai và kiên cương vào ngày Thứ Bảy 13, cô bé lại đứng hạng nhất.

Tuy nhiên sau khi cọng các điểm của từng môn thi giải chung kết, cô bé chỉ thiếu 0,11 điểm là đoạt hạng nhất, và cô được xếp hạng nhì.
Giải nhì chung kết đã đem lại cho Hồng Khả Tú nhiều phần thưởng do Hội TDTM Hoa Kỳ ban tặng, cô bé còn được gia nhập vào Đội Huấn Luyện Cao Cấp Nhất Toàn Quốc trong năm 2002 và 2003. Em và Huấn Luyện Viên của em còn được đài thọ một tuần vào tháng 10 năm nay để đến trại Huấn Luyện của Ôâng Bella Karolyi, là một Huấn Luyện Viên nổi tiếng, đã đào tạo nhiều thành viên vào Thế Vận Hội trong lịch sử TDTM Hoa Kỳ, để cô bé được học hỏi và luyện tập với nhóm huấn luyện viên đại diện toàn quốc.

Hồng Khả Tú là một cô bé người Việt gốc Hoa, mới 9 tuổi. Em bắt đầu tập thể dục thẩm mỹ từ lúc 5 tuổi. Lúc đầu bố mẹ ghi tên cho em đi học, chỉ là để luyện tập thân thể cho khỏe người. Chỉ một thời gian ngắn, Ban Giám Đốc khám phá ra năng khiếu đặc biệt của em, nhưng phải chờ tới 2 năm sau, Hồng Khả Tú mới đủ tuổi tối thiểu để ghi tên dự cuộc thi đầu tiên. Em tập luyện rất chuyên cần, mỗi ngày 6 tiếng, đôi khi cả thứ Bảy và Chủ Nhật, em còn dành thì giờ để học Hoa ngữ.

Vào tháng 9 năm 2000, em được cùng bố mẹ sang Úc xem Thế Vận Hội Olympic ở Sydney, em càng quyết tâm muốn trở thành một vận động viên thế vận. Hồng Khả Tú được gửi vào Viện Thể Dục Thẩm Mỹ GymMax Academy of Gymnastics ở Costa Mesa. Trung Tâm này đã đào tạo nhiều VĐV viên nổi tiếng như Howie, Jenney Liang….

Hồng Khả Tú, trong ngày tranh giải vô dịch "U.S. Challenge" tại Đại Hội ở Pavilion, tiểu bang Virginia, dành cho các vận động viên thiếu nhi từ 9 tuổi tới 12 tuổi, em là một trong 52 thiếu nhi toàn quốc tham dự. Sau ba phần thi gay go và căng thẳng, em đã chinh phục được toàn khán giả huấn luyện viên, đoạt chức "Thần Đồng" vô dịch hạng nhì Giải chung kết , và với sự vẻ vang trong 3 phần thi, em đã chiếm được năm lần điểm hạng nhất.

Luật mới của Hội Thể Dục Hoa Kỳ qui dịnh, muốn ghi tên tranh tài Thế Vận Hội Thế Giới, ít nhất Vận Động Viên phải được 16 tuổi.
Với tài năng và sự tập luyện chuyên cần, lại còn được sự săn sóc của TDTM Hoa Kỳ, trong tương lai, Hồng Khả Tú đầy triễn vọng trong các Thế Vận Hội tranh tài ngành Thể Dục Thẩm Mỹ.

Hồng Khả Tú Ivana được hỏi rất nhiều về tuổi của em và thật là khó tin với lứa tuổi lên 9, trong một thời gian tập dượt ngắn ngủi mà em đã đạt được những thành tích vẻ vang như vậy.

Nhưng câu trả lời của em đã làm sáng tỏ: "Em sẽ không làm được gì hết, nếu không có sự dạy dỗ, hướng dẫn của các huấn luyện viên là Howie và Jenny Liang tại Trung Tâm Thể Dục Thẩm Mỹ GymMax Academy of Gymnastics ở Costa Mesa. Nếu không có hai thầy thì không có sự thành công của em ngày hôm nay.”

Trung Tâm GymMax đã gửi 6 em đi dự thi, ngoài Hồng Khả Tú, em Shantessa Pama đậu hạng 6 giải chung kết và hạng nhất về Floor, em Kailin Rowe hạng 4 về Beam, Kahley Rowell hạng 5 về Vault, Leah Llanes và Amanda Rodriguez đều xuất sắc trong các phần trình diễn. Tất cả 6 em thiếu nhi đầy triển vọng đã đem lại thành quả và hy vọng cho Trung Tâm GymMax - Costa Mesa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.