Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Santa Clara Tổ Chức Ngày Hội Y-tế Giúp Dân Nghèo

23/11/200200:00:00(Xem: 4048)
San Jose (Hạnh Dương) - Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng của quận hạt Santa Clara vừa cho biết sẽ khai trương Hội Chợ Y-tế vào lúc 10:00 giờ sáng đến 03:00 giờ chiều ngày Thứ Bảy 23-11-2002 tại địa điểm J.W. Fair School, số 1702 McLaughlin Ave., San Jose, CA95111.
Theo cô Christine Chan phụ trách y-tế cộng đồng cho biết, Hội Chợ Y-tế nhằm giúp đỡ cho các gia đình nghèo và có thu nhập thấp thuộc các chương trình trợ cấp y-tế gồm Medi-Cal, Healthy Families và Healthy Kids. Các nhân viên y tế quận hạt và Family Health Insurance sẽ giúp đỡ bà con điền đơn miễn phí để xin cho con em của mình vào các chương trình Bảo hiểm Sức Khỏe Miễn Phí, hoặc giá thấp từ khoảng $4 đến $9 mỗi tháng tùy hoàn cảnh của mỗi gia đình. Các gia đình nào có con em dưới 19 tuổi và có tổng thu nhập dưới $4,527 (bốn ngàn năm trăm hai mươi bảy Mỹ-kim) mỗi tháng đều được tham gia chương trình nầy.

Chương trình đặc biệt nầy chỉ nhận hồ sơ trong ngày Thứ Bảy 23-11-02 nên cô Christine Chan đề nghi Việt Báo thông báo để bà con đồng hương biết đến ghi tên. Khi đến điền đơn, nếu gia đình có con em sinh tại Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân thì mang theo giấy khai sinh và thẻ xanh cùng giấy tờ chứng minh lợi tức. Nếu gia đình nào chưa có giấy tờ di trú thì mang theo chứng minh lợi tức và chứng minh có tên nơi cư ngụ như hóa đơn điện, nước, điện thọai…
Để giúp đỡ bà con có thu nhập thấp, ngành y tế quận hạt Santa Clara cũng cho biết bà con đến tham gia Hội Chợ Y-tế sẽ được bệnh viện Kaiser Permanente chích ngừa bệnh cúm miễn phí cho những người lớn trên 18 tuổi vì vào mùa nầy bệnh cúm thường hoành hành tại vùng Bắc Cali. Ngoài ra tổ chức American Heart Association sẽ đo huyết áp và khám bệnh miễn phí về tim mạch cho bà con. Để biết thêm chi tiết hoặc thắc mắc gì, xin gọi số ĐT. (408) 961-9893.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.