EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Cali: Chư Tăng Từ Đức Thuyết Giảng, Gặp Gỡ Gđpt

25/12/200200:00:00(Xem: 4015)
PHOTO: Gia Đình Phật Tử chụp hình lưu niệm cùng phái đoàn Chư Tăng đến từ Đức Quốc. Hàng ngồi từ phải : TT Thích Như Điển, TT Seelaxanse, ĐĐ Thích Đồng Văn và ĐĐ Thích Hạnh Giới.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Phái đoàn Chư Tăng từ Đức Quốc do Thượng Tọa Thích Như Điển đã hoàn tất chương trình thuyết giảng trong suốt 1 tuần tại nhiều chùa và tự viện vùng Nam Cali và buổi thuyết giảng sau cùng đã được dành cho các giới trẻ mà nòng cốt là anh chị em đoàn viên Gia Đình Phật Tử.
Đúng 3 giờ chiều chủ nhật ngày 22 tháng 12 năm 2002 hàng trăm người, đông nhất là các đoàn sinh, huynh trưởng GĐPT, nhưng trong số này cũng có nhiều cụ cao niên đã đến khuôn viên chùa Phổ Đà để nghe Thượng Tọa Thích Như Điển (Viện chủ chùa Viên Giác tại Hannover Đức Quốc) và phái đoàn gồm Thượng Tọa Seelaxansa, Đại Đức Thích Hạnh Giới và Đại Đức Thích Đồng Văn nói chuyện.
Trong không khí khá lạnh, buổi nói chuyện lại được tổ chức trong căn lều không vách ngoài sân chùa nhưng đa số đã ngồi rất nghiêm trang để tham dự đến phút chót.
Hai vị Tăng sĩ trẻ là Đại Đức Hạnh Giới, Đại Đức Đồng Văn đã thay phiên nhau nói vói các bạn trẻ về vấn đề tu học và thái độ xử thế trong tinh thần áo lam. Cũng nên biết hai vị này đã có thời gian sinh hoạt và là đoàn viên Gia Đình Phật Tử nên trong buổi nói chuyện đã đề cập đến các vấn đề rất gần gũi cũng như rất thực tế trong hiện tình sinh hoặt của tổ chức này. Nhiều tràng pháo tay đã ngắt đoạn buôûi nói chuyện để bày tỏ sự cảm phục về các nhận định rất khách quan nhưng cũng rất tích cực. Mối quan hệ giữa các đoàn viên GĐPT được Đại Đức Đồng Văn ví von như cây cổ thụ với nhiều nhánh hoa leo. Nhánh hoa làm đẹp cây nhưng ngược lại nhựa sống của cây cũng là nguồn thực phẩm cho dây leo. Thiếu một trong hai thứ sẽ mất đi vẽ đẹp của tổng thể bức tranh. Vấn đề được nhiều anh chị em tâm đắc là lời khuyên của Đại Đức Đồng Văn chính là sự tu học bản thân. Mỗi người là một bông hoa đẹp trong sân chùa và tinh thần tu học chính là hương thơm. Những đóa hoa đẹp không hương thơm sẽ không lợi ích gì vì nó sẽ không quyến rũ được ong bướm (chúng sanh).


Buổi nói chuyện của hai vị Tăng Sĩ trẻ rất hấp dẫn làm mọi người quên đi cái gía lạnh bên ngoài càng lúc càng gia tăng. Đến khi ban tổ chức cho biết đã hết giờ, đã đến lúc Thượng Tọa Thích Như Điển bước vào để trả lời vài thắc mắc của người tham dự nhưng mọi người hình như cũng chưa muốn chấm dứt. Thời gian để Thượng Tọa trả lời cũng không có mấy nên chỉ đủ để Thượng Tọa nói sơ lược về công trình xây dựng chùa Viên Giác với phương cách tìm kiếm nguồn tài chánh được hổ trợ bởi chính phủ Đức Quốc và một đoạn ngắn về sự thể hiện các ấn chứng tu tập đã xuất hiện tại chùa Viên Giác.
Cuối cùng các anh chị Huynh trưởng đã cùng lên đảnh lễ và cảm tạ sự ưu ái của phái đoàn đối với GĐPT noí riêng và Phật tử Quận Cam nói chung. Các anh chị cũng đã cúng dường một số tịnh tài cho phái đoàn làm phương tiện hoằng pháp nhưng Thượng Toạ cho biết: "Đối với tổ chức GĐPT, Giáo Hội và Chư Tăng Ni có bổn phận phải chăm sóc và giúp đỡ, nếu không tài trợ thêm được sao lại nhận của anh chị em"" Do đó Thượng Tọa đã ân cần tặng lại toàn bộ số tiền này cho Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức làm nhiều anh chị em rất xúc động.
Sau buổi nói chuyện, Thượng Tọa Như Điển và phái đoàn sẽ đến Porland theo lời mời của Cộng Đồng Phật Giáo tại đây.
Chuyến hoằng pháp lần này dự trù sẽ kéo dài 5 tuần lễ qua nhiều tiểu bang khác nhau.
Cũng trong dịp này Thượng Tọa Thích Như Điển đã trả lời cuộc phỏng vấn của báo chí về hiện tình Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và tương lai của Tổ Chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.