Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Chư Tăng Từ Đức Thuyết Giảng, Gặp Gỡ Gđpt

25/12/200200:00:00(Xem: 3765)
PHOTO: Gia Đình Phật Tử chụp hình lưu niệm cùng phái đoàn Chư Tăng đến từ Đức Quốc. Hàng ngồi từ phải : TT Thích Như Điển, TT Seelaxanse, ĐĐ Thích Đồng Văn và ĐĐ Thích Hạnh Giới.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Phái đoàn Chư Tăng từ Đức Quốc do Thượng Tọa Thích Như Điển đã hoàn tất chương trình thuyết giảng trong suốt 1 tuần tại nhiều chùa và tự viện vùng Nam Cali và buổi thuyết giảng sau cùng đã được dành cho các giới trẻ mà nòng cốt là anh chị em đoàn viên Gia Đình Phật Tử.
Đúng 3 giờ chiều chủ nhật ngày 22 tháng 12 năm 2002 hàng trăm người, đông nhất là các đoàn sinh, huynh trưởng GĐPT, nhưng trong số này cũng có nhiều cụ cao niên đã đến khuôn viên chùa Phổ Đà để nghe Thượng Tọa Thích Như Điển (Viện chủ chùa Viên Giác tại Hannover Đức Quốc) và phái đoàn gồm Thượng Tọa Seelaxansa, Đại Đức Thích Hạnh Giới và Đại Đức Thích Đồng Văn nói chuyện.
Trong không khí khá lạnh, buổi nói chuyện lại được tổ chức trong căn lều không vách ngoài sân chùa nhưng đa số đã ngồi rất nghiêm trang để tham dự đến phút chót.
Hai vị Tăng sĩ trẻ là Đại Đức Hạnh Giới, Đại Đức Đồng Văn đã thay phiên nhau nói vói các bạn trẻ về vấn đề tu học và thái độ xử thế trong tinh thần áo lam. Cũng nên biết hai vị này đã có thời gian sinh hoạt và là đoàn viên Gia Đình Phật Tử nên trong buổi nói chuyện đã đề cập đến các vấn đề rất gần gũi cũng như rất thực tế trong hiện tình sinh hoặt của tổ chức này. Nhiều tràng pháo tay đã ngắt đoạn buôûi nói chuyện để bày tỏ sự cảm phục về các nhận định rất khách quan nhưng cũng rất tích cực. Mối quan hệ giữa các đoàn viên GĐPT được Đại Đức Đồng Văn ví von như cây cổ thụ với nhiều nhánh hoa leo. Nhánh hoa làm đẹp cây nhưng ngược lại nhựa sống của cây cũng là nguồn thực phẩm cho dây leo. Thiếu một trong hai thứ sẽ mất đi vẽ đẹp của tổng thể bức tranh. Vấn đề được nhiều anh chị em tâm đắc là lời khuyên của Đại Đức Đồng Văn chính là sự tu học bản thân. Mỗi người là một bông hoa đẹp trong sân chùa và tinh thần tu học chính là hương thơm. Những đóa hoa đẹp không hương thơm sẽ không lợi ích gì vì nó sẽ không quyến rũ được ong bướm (chúng sanh).


Buổi nói chuyện của hai vị Tăng Sĩ trẻ rất hấp dẫn làm mọi người quên đi cái gía lạnh bên ngoài càng lúc càng gia tăng. Đến khi ban tổ chức cho biết đã hết giờ, đã đến lúc Thượng Tọa Thích Như Điển bước vào để trả lời vài thắc mắc của người tham dự nhưng mọi người hình như cũng chưa muốn chấm dứt. Thời gian để Thượng Tọa trả lời cũng không có mấy nên chỉ đủ để Thượng Tọa nói sơ lược về công trình xây dựng chùa Viên Giác với phương cách tìm kiếm nguồn tài chánh được hổ trợ bởi chính phủ Đức Quốc và một đoạn ngắn về sự thể hiện các ấn chứng tu tập đã xuất hiện tại chùa Viên Giác.
Cuối cùng các anh chị Huynh trưởng đã cùng lên đảnh lễ và cảm tạ sự ưu ái của phái đoàn đối với GĐPT noí riêng và Phật tử Quận Cam nói chung. Các anh chị cũng đã cúng dường một số tịnh tài cho phái đoàn làm phương tiện hoằng pháp nhưng Thượng Toạ cho biết: "Đối với tổ chức GĐPT, Giáo Hội và Chư Tăng Ni có bổn phận phải chăm sóc và giúp đỡ, nếu không tài trợ thêm được sao lại nhận của anh chị em"" Do đó Thượng Tọa đã ân cần tặng lại toàn bộ số tiền này cho Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức làm nhiều anh chị em rất xúc động.
Sau buổi nói chuyện, Thượng Tọa Như Điển và phái đoàn sẽ đến Porland theo lời mời của Cộng Đồng Phật Giáo tại đây.
Chuyến hoằng pháp lần này dự trù sẽ kéo dài 5 tuần lễ qua nhiều tiểu bang khác nhau.
Cũng trong dịp này Thượng Tọa Thích Như Điển đã trả lời cuộc phỏng vấn của báo chí về hiện tình Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và tương lai của Tổ Chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.