Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Tổ Chức Ngày Tri Aân Chính Phủ Và Nhân Dân Hoa Kỳ

08/06/199900:00:00(Xem: 5514)
Kể từ quốc nạn 30 Tháng Tư đến nay khoảng 2 triệu người Việt đã được tái định cư trên đất nước Hoa Kỳ tự do và trù phú; trong đó có khoảng 200.000 cựu quân cán chính VNCH và gia đình thuộc Chương Trình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam (HO), dựa trên bản thỏa hiệp được ký ngày 30-7-1989 tại Hà nội sau nhiều năm nỗ lực kiên trì thương thảo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.
Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ ngày nay đã lớn mạnh, và chương trình HO đang bước vào giai đoạn kết thúc, một số đại diện các hội đoàn, nhân sĩ trong cộng đồng thấy người Việt cần có một việc làm chính thức biểu lộ lòng biết ơn chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay nhân ái đón nhận người Việt tị nạn trong hơn 2 thập niên vừa qua, nên quyết định sẽ tổ chức Ngày Tri Ân Chính Phủ và Nhân Dân Hoa Kỳ vào Chủ nhật 25 Tháng 7, năm 1999 tại Houston, Texas. Trong Ngày Tri Ân này sẽ có sự hiện diện của Ông Robert L. Funseth, Cựu Phụ Tá Thứ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, người đã trực tiếp thương thảo và ký thỏa hiệp giữa chính phủ Hoa Kỳ và Việt nam về việc trả tự do và định cư các Cựu Tù nhân Chính Trị Việt nam, và bà Marguerite Rivera Houze, đương kim Phụ tá Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phụ trách chương trình tị nạn.
Dưới đây là lời mời tham dự Ngày Tri Ân của ban tổ chức:

Ngày Tri Ân Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ là cơ hội để tất cả chúng ta, không phân biệt quân hay dân, nói lên lòng biết ơn của mình một cách trực tiếp với những người đại diện chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, để nghe các giới hữu trách trình bày về các vấn đề liên quan đến các chương trình người Việt tị nạn trong những ngày sắp tới (HO, Hồi hương - ROVR - Nhân viên Sở Mỹ, Chiêu hồi vv...) Những người tham dự Ngày Tri Ân sẽ được mời ký tên vào một văn kiện có tính cách lịch sử sẽ được lưu giữ trong Thư Viện Tổng thống Jimmy Carter, Thư Viện Tổng thống Ronald Reagan và Thư Viện Tổng thống Goerge Bush, ba vị Tổng thống Hoa Kỳ đã có những quyết định quan trọng trong việc ban hành chính sách tiếp nhận và bảo trợ người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ.
Ban tổ chức cho biết lệ phí tham dự Ngày Tri Ân là 20 Mỹ kim, bao gồm phần ăn trưa, số tiền còn lại sẽ được dùng để trả cho những chi phí tổ chức, để tặng người tị nạn Kosovo và góp vào quỹ xây dựng Đài Tưởng Niệm Quân Dân Cán Chính Việt nam tại Houston.
Địa điểm tổ chức Ngày Tri Ân: Fu-Kim Đại tửu lầu, số 2615 Fannin, Houston, Texas, lúc 11 giờ sáng Ngày Chủ nhật 25-7-1999.

Cần biết thêm chi tiết xin liên lạc điện thoại với:
Bà Nguyễn đình Di, (281) 497. 1069 - Fax : ( 281 ) 498. 3338
Bà Trần Trương Vân Lan (713) 529. 4350
Ông Huỳnh Công Ánh (713) 655.9903

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.