Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Bắc Cali Mời Ăn 400 Khách Vô Gia Cư

31/12/199900:00:00(Xem: 5267)
SAN JOSE (Việt Hà) - Trong không khí lạnh của trời đất, vào chiều cuối tuần, nhân dịp Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Kim Hoàn Việt Nam Bắc California đã ra quân làm “bồi bàn” phục vụ cơm chiều cho 400 thực khách không nhà trong những tràng pháo tay.
Đây không phải là lần đầu tiên các HHKHVN/BC tham gia chương trình Thực Đơn Thân Ái do Hội Quán Việt Nam đảm trách. Chương Trình Thực Đơn Thân Ái được Hội Quán Việt Nam thực hiện đang bước sang năm thứ 8 trong công việc dọn ăn cho khách giang hồ bằng những “bồi bàn” thật dặc biệt.. Những bồi bàn này là những người Việt Nam tị nạn CSVN đang sống tha phương trên đất nước Hoa Kỳ với đầy dủ thành phần: họ là những chuyên viên điện tử, họ là những thầy cô của một trung tâm dạy tiếng Việt lớn và nổi tiếng nhất ở hải ngoại. Những bồi bàn này cũng là những tu sĩ của Phật Giáo hay Công Giáo hay cả những người hành nghề xây cất hoặc giả chủ nhân những cơ sở dược đánh giá là giàu có, đó là Chủ Nhân các tiệm Kim Hoàn mà người Việt gọi một cách vắn tắt “Tiệm VÀNG”, là những người nói chuyện bằng giá trị của nhũng thỏi kim loại tính bằng ounce. Hội Kim Hoàn trong suốt 7 năm qua, kể từ khi Hội Quán Việt Nam, đứng ra nhận lãnh với thành phố, để thực hiện chương trình “Thực Đơn Thân Ái”, thì Hội Kim Hoàn Việt Nam Bắc California với hai ông Trần Đắc và Nhan Thành chủ động, đã tham gia chương trình từ năm đầu tiên.
Theo ấn định, chương trình do người Việt Nam đảm trách được thực hiện vào mỗi ngày thứ bảy cuối tháng. Mỗi Hội Đoàn, Đoàn Thể đứng tên thực hiện một kỳ Thực Đơn Thân Ái trong 12 kỳ của mỗi năm. 7 năm qua, Hội Kim Hoàn độc quyền dến với khách giang hồ vào mùa Giáng Sinh và cuối năm.
Hiện diện trong bữa cơm, phái viên Tin Việt News ghi nhận, có hai sự kiện đặc biệt xảy ra:
- Đó là Bà Sandy đã đến chứng kiến chương trình thực hiện bữa cơm cho người homeless của cộng đồng Việt Nam. Bà Homeless là người điều hành chương trình Homeless của Tiểu Bang. Tại bữa cơm do Hội Kim Hoàn Việt Nam Bắc California phụ trách, bà Sandy thay mặt Tiểu Bang đã ca ngợi và tán dương Hội Quán Việt Nam, Hội Kim Hoàn và các đoàn thể đã đến với chương trình.

Bà Sandy cũng cho phái viên chúng tôi biết, dân tộc và đất nước Hoa Kỳ trân trọng những dóp góp của người Việt tị nạn CSVN cho sự giàu mạnh và nhất là trong công tác cải thiện xã hội. Theo bà, qua báo cáo của cơ sở điều hành chương trình homeless thành phố và Quận Hạt, cho thấy người Việt tị nạn tại San Jose đã hội nhập rất nhanh với nếp sống mới và là một tập thể di dân tích cực trong các công tác xã hội.
- Điểm đặc biệt thứ hai, mà chúng tôi ghi nhận, đó là bước sang thiên niên kỷ mới, để đánh dấu sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt, ông Nhan Thành nói, Hội Kim Hoàn Việt Nam quyết định mở đầu trong chương trình bằng việc tăng thêm việc đảm trách chương trình dọn cơm cho khách không nhà làm 2 kỳ. Môt kỳ vào tháng đầu năm và một kỳ vào tháng cuối năm.
Như vậy, bước vào thiên niên kỷ mới, Hội Kim Hoàn Việt Nam đi tiên phuông trong việc “bồi bàn, dọn cơm cho khách giáng hồ.”
Cũng như một kỳ Thực Đơn Thân Ái trước, chương trình được bắt đầu vào lúc 6:00 chiều, ngày thứ bảy, 23/12/99 thế nhưng khoảng gần 20 được hướng dẫn bởi ông bà Nhan Thành, ông Trần Đắt, ông Kim Chi... khoảng 20 thành viên đã có mặt để chuẩn bị “chạy bàn” rước khách giang hồ.
Ngoài những nhân vật nói trên, chúng tôi nhìn thấy có sự hiện diện của chủ nhân hay đại diện các tiệm kim hoàn như Kim Thư, Kim Thư, Kim Hưng, Kim Chi... Ngoài ra, còn có một số thân hữu của Hội Kim Hoàn như ông Lê Trung Hiền, ông bà Bùi Phương, ông Hà Đình Huyền.... có mặt tại địa diểm là Trung Tâm Celi White, 370 North Montgomery Street San Jose để chuẩn bị sửa soạn và bày biện thức ăn sẵn sàng để phục vụ.
Một thành viên của Trung Tâm Celi White nói với chúng tôi, từ nhiều năm qua khách homeless rất thích thú với thực đơn của người Việt Nam. Thật ra, nhân viên này nói, hai ngày Noel và Tết Dương Lịch thì khách giang hồ cũng có nhiều quà cáp. Tuy nhiên, thức ăn Việt Nam luôn luôn được giới homeless đánh giá là món ăn lạ, ngon miệng. Chính vì thế, họ đến rất đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.