Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 2 Dự Luật Địi Tái Lập Welfare, Medicaid Cho Di Dân

20/04/199900:00:00(Xem: 16009)
HOA THỊNH ĐỐN (HTN).-Thêm vài dự luật liên bang vừa được đệ nạp cho Quốc Hội với mục đích tái lập oeo-phe cho các di dân cần thiết có trợ cấp, mà những thay đổi trong luật ban hành năm 1996 đã khiến họ bị ngăn trở. Hôm 14.4, thượng nghị sĩ Patrick Monyhan, Dân chủ tiểu bang Nữu ước, đã nạp dự án “Công bằng cho Luật Di Dân 1999”, (hay S.792) tại Thượng Viện, trong khi tại Hạ viện, dân biểu Sander Levin, Dân chủ Michigan, nạp dự luật tương tự, có danh số H.R 1399.
Luật 1996 trong hai năm qua đã cắt bỏ quá nhiều trợ cấp, không những tiền bạc mà còn thực phẩm, cho di dân và gia đình của họ. Sự cắt bỏ quá tay đã khiến Quốc Hội nhìn thấy khá sớm, và tu chính ngay bằng cách tái lập Lợi tức Phụ trội An sinh (SSI) và Phiếu Thực Phẩm. Riêng tại tiểu bang California, chính quyền tiểu bang tạo ra hai chương trình để giúp cho những cá nhân và gia đình không còn được phụ cấp do hậu quả của luật 1996. Đó là chương trình Phiếu Thực Phẩm và Chương Trình Trợ Giúp Tiền Mặt cho Di Dân (Food Stamp và Cash Assistance Program for Immigrants). Trong khi đó tại Tòa Án, những người tranh đấu cho nữ giới cũng đang vận động duy trì sự chăm sóc cho phụ nữ, dù là di dân hay không.
Bà Karin Wang, Luật sư và giám đốc dự án Immigrant Welfare Project thuộc APALC (Asian Pacific American Center) cho biết các tin trên và nói rằng cuộc tranh đấu cho di dân, với hy vọng hưởng các cơ hội đồng đều tại Mỹ, còn tiếp tục. Các dự án đang đưa ra Quốc Hội, nói ở phần đầu bài báo này, sẽ gồm:
— Tái lập SSI và Medicare cho những ai cần thiết sau khi đã trở thành di dân hợp pháp tới Hoa Kỳ.
— Tái lập welfare cho các di dân hợp pháp đến Mỹ trước 22.8.1996.
— Giúp đỡ nạn nhân bạo hành nếu sự giúp đỡ khiến họ ra khỏi hoàn cảnh đó.
— Cho tiểu bang sự uyển chuyển giúp đỡ toàn phần cho trẻ em và phụ nữ có thai trong chương trình Medicaid và CHIP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50393)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44156)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38497)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34429)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại