Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 2 Dự Luật Địi Tái Lập Welfare, Medicaid Cho Di Dân

20/04/199900:00:00(Xem: 16333)
HOA THỊNH ĐỐN (HTN).-Thêm vài dự luật liên bang vừa được đệ nạp cho Quốc Hội với mục đích tái lập oeo-phe cho các di dân cần thiết có trợ cấp, mà những thay đổi trong luật ban hành năm 1996 đã khiến họ bị ngăn trở. Hôm 14.4, thượng nghị sĩ Patrick Monyhan, Dân chủ tiểu bang Nữu ước, đã nạp dự án “Công bằng cho Luật Di Dân 1999”, (hay S.792) tại Thượng Viện, trong khi tại Hạ viện, dân biểu Sander Levin, Dân chủ Michigan, nạp dự luật tương tự, có danh số H.R 1399.
Luật 1996 trong hai năm qua đã cắt bỏ quá nhiều trợ cấp, không những tiền bạc mà còn thực phẩm, cho di dân và gia đình của họ. Sự cắt bỏ quá tay đã khiến Quốc Hội nhìn thấy khá sớm, và tu chính ngay bằng cách tái lập Lợi tức Phụ trội An sinh (SSI) và Phiếu Thực Phẩm. Riêng tại tiểu bang California, chính quyền tiểu bang tạo ra hai chương trình để giúp cho những cá nhân và gia đình không còn được phụ cấp do hậu quả của luật 1996. Đó là chương trình Phiếu Thực Phẩm và Chương Trình Trợ Giúp Tiền Mặt cho Di Dân (Food Stamp và Cash Assistance Program for Immigrants). Trong khi đó tại Tòa Án, những người tranh đấu cho nữ giới cũng đang vận động duy trì sự chăm sóc cho phụ nữ, dù là di dân hay không.

Bà Karin Wang, Luật sư và giám đốc dự án Immigrant Welfare Project thuộc APALC (Asian Pacific American Center) cho biết các tin trên và nói rằng cuộc tranh đấu cho di dân, với hy vọng hưởng các cơ hội đồng đều tại Mỹ, còn tiếp tục. Các dự án đang đưa ra Quốc Hội, nói ở phần đầu bài báo này, sẽ gồm:
— Tái lập SSI và Medicare cho những ai cần thiết sau khi đã trở thành di dân hợp pháp tới Hoa Kỳ.
— Tái lập welfare cho các di dân hợp pháp đến Mỹ trước 22.8.1996.
— Giúp đỡ nạn nhân bạo hành nếu sự giúp đỡ khiến họ ra khỏi hoàn cảnh đó.
— Cho tiểu bang sự uyển chuyển giúp đỡ toàn phần cho trẻ em và phụ nữ có thai trong chương trình Medicaid và CHIP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.