Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạp Chí Suối Văn Mừng 7 Tuổi

03/04/200400:00:00(Xem: 4406)
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Đêm Thứ Sáu 26-3-2004 tại nhà hàng Phú Lâm San Jose, tạp chí văn học nghệ thuật "SUỐI VĂN" của nữ văn-thi-sĩ Ngọc Thủy đã tổ chức dạ tiệc với chương trình "Tình Ca Mùa Xuân" để kỷ niệm 7 năm xuất bản phát hành tại Hoa Kỳ. Có lối 120 khách mời đặc biệt gồm các nhà văn, nhà báo, thi sĩ, nhà xuất bản, nhà in, họa sĩ, các chủ báo, đài phát thanh và truyền hình trong khu vực Bắc California đã đến dự. Ngoài ra còn một số các nhà kinh doanh nổi tiếng trong các ngành là chủ nhân bảo trợ quảng cáo cho Suối Văn cũng đã có mặt.
Ngọc Thủy là cây bút nữ hiện định cư tại San Jose, chủ trương tạp chí Văn Học Nghệ Thuật mang tên Suối Văn xuất bản định kỳ 3 tháng một lần và được phát hành trên khắp Hoa Kỳ. Cùng lúc Ngọc Thủy thực hiện chương trình phát thanh "Tiếng Việt Mến Yêu" trên làm sóng 1430 tại San Jose truyền đi mỗi tối từ thứ Hai đến thứ Sáu vào lúc 09:00pm đến 10:00pm.
Buổi dạ tiệc mừng tạp chí Suối Văn 7 tuổi đã được tổ chức rất trang nhã và ấm cúng với một chương trình ca nhạc do các ca sĩ San Jose thực hiện. Làm MC cho chương trình nầy là nam xướng ngôn viên Bảo Đức của đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại.
Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 Elizabeth Bích Liên đã lên tặng hoa và ca ngợi Ngọc Thủy là người phụ nữ làm vẽ vang giới phụ nữ Việt Nam tại hải ngoại. Tiếp theo là chú bé Anthony Phan từng đoạt giải nhất trong cuộc thi Thiếu Nhi Tài Năng Mới năm 2000 do Ngọc Thủy tổ chức cũng đã tặng hoa và nói rằng cô Ngọc Thủy với chương trình tổ chức cuộc thi hằng năm về Thiếu Nhi Tài Năng Mới vào mỗi dịp Tết; thi Vẽ cho thiếu nhi vào mỗi dịp Trung Thu; thi viết truyện thiếu nhi bằng Việt ngữ đã giúp cho các thiếu nhi Việt Nam hải ngoại có dịp thăng tiến và không quên nguồn cội Việt Nam mà trong đó cá nhân của Anthony Phan là một điển hình.
Tạp chí Suối Văn đến nay đã phát hành hầu như đến khắp các tiểu bang xa xôi tại Hoa Kỳ và Canada. Ngoài ra đọc giả trên các châu lục cũng đặt mua qua địa chỉ Email suoivan2003@yahoo.com.
Số tiền bán được, bà Ngọc Thủy đã sử dụng vào các chương trình gồm in sách, thơ, sách truyện thiếu nhi, sản xuất băng Audio đọc truyện thiếu nhi; chủ trương chương trình phát thanh "Tiếng Việt Mến Yêu" và tổ chức thi Tài Năng Mới cho thiếu nhi Việt Nam trong các kỳ lễ hội Tết cổ truyền; thi vẽ tranh thiếu nhi vào mỗi dịp Tết Trung Thu..
Ngọc Thủy đã xuất bản các truyện thiếu nhi như : Bé Yêu Đời; Bé Yêu Ngươì; Quả Bóng Tuổi Thơ; Vần Thơ Tươi Sáng; Cánh Diều Thơ Ấu. Ngoài ra Ngọc Thủy cũng đã phát hành 8 băng Audio đọc truyện cho thiếu nhi và được các bậc phụ huynh đánh giá cao về ý tưởng giáo dục và văn hóa. Về thơ, Ngọc Thủy đã sáng tác và xuất bản các Thi tập gồm : Cho Nhau Một Góc Biển Trời; Lệ Trăng; Quê Hương và Nỗi Nhớ; Ngàn Năm Chỉ Một Tình Yêu; Mặt Trời Thơ; Vòng Tay Mùa Đông. Ngọc Thủy cũng đã xuất bản phát hành rộng rãi 3 cuốn Truyện gồm : Như Giấc Mộng Hoa Vàng; Em Tháng Chạp; Giữa Đời Có Những Niềm Vui. Mới đây, Ngọc Thủy đã viết và xuất bản các tập truyện ký về các anh hùng trong quân lực VNCH và đã làm xúc động nhiều người đọc, gồm : "Một Thời Để Nhớ" viết về cuộc đời hào hùng của cố Trung tá Trung Đoàn Trưởng Trâu Điên TQLC Lê Hằng Minh (em ruột của Tướng Lê Minh Đảo); và cuốn "Trần Thế Vinh và Phi Vụ Cuối Cùng" viết về anh hùng Không Quân VNCH Trần Thế Vinh.
Hằng ngày các Email của bà con ngươi Việt tỵ nạn khắp Thế Giới gởi qua địa chỉ suoivan2003@yahoo.com để đặt mua 2 cuốn sách viết về các anh hùng quân lực VNCH nói trên đã chứng tỏ tấm lòng của bà con đối với người chiến sĩ VNCH thật quá sâu đậm. Ngọc Thủy cho biết tiền thu được sẽ dành viết và xuất bản tiếp những gương anh hùng khác về các chiến sĩ VNCH để lớp trẻ Việt Nam hải ngoại biết thế nào là sự hy sinh cao cả của Quân Lực VNCH trong giai đoạn bảo vệ chính nghĩa quốc gia chống lại CS Bắc Việt xâm lăng.
Buổi dạ tiệc sống động với phần trình diễn các nhạc khúc mùa xuân do các ca sĩ Lệ Hằng, Thiên An, Ái Lan, Đinh Việt Linh, Nguyên Đán, ca sĩ tý hon Anthony Phan giải nhất Tài Năng Mới 2000. Đặc biệt MC Bảo Đức giới thiệu nhà trang điểm thẩm mỹ Băng Tâm vừa thành công trong việc trang điểm cho toàn bộ Show "Những Tình Khúc Vượt Thời Gian 2" do Kim Lợi tổ chức hôm 16-3-2004 vừa qua, nay lên trình bày 2 ca khúc "Ôi Tình Yêu" và "Triệu Đóa Hoa Hồng" đã được hoan nghênh nhiệt liệt. Chương trình da tiệc mừng tạp chí Suối Văn 7 năm xuất bản phát hành đã kết thúc lúc 10:00 giờ tới với sự hài long của mọi người khách đến dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8286)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6712)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6627)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6186)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5283)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.