Hôm nay,  

Tạp Chí Suối Văn Mừng 7 Tuổi

03/04/200400:00:00(Xem: 5183)
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Đêm Thứ Sáu 26-3-2004 tại nhà hàng Phú Lâm San Jose, tạp chí văn học nghệ thuật "SUỐI VĂN" của nữ văn-thi-sĩ Ngọc Thủy đã tổ chức dạ tiệc với chương trình "Tình Ca Mùa Xuân" để kỷ niệm 7 năm xuất bản phát hành tại Hoa Kỳ. Có lối 120 khách mời đặc biệt gồm các nhà văn, nhà báo, thi sĩ, nhà xuất bản, nhà in, họa sĩ, các chủ báo, đài phát thanh và truyền hình trong khu vực Bắc California đã đến dự. Ngoài ra còn một số các nhà kinh doanh nổi tiếng trong các ngành là chủ nhân bảo trợ quảng cáo cho Suối Văn cũng đã có mặt.
Ngọc Thủy là cây bút nữ hiện định cư tại San Jose, chủ trương tạp chí Văn Học Nghệ Thuật mang tên Suối Văn xuất bản định kỳ 3 tháng một lần và được phát hành trên khắp Hoa Kỳ. Cùng lúc Ngọc Thủy thực hiện chương trình phát thanh "Tiếng Việt Mến Yêu" trên làm sóng 1430 tại San Jose truyền đi mỗi tối từ thứ Hai đến thứ Sáu vào lúc 09:00pm đến 10:00pm.
Buổi dạ tiệc mừng tạp chí Suối Văn 7 tuổi đã được tổ chức rất trang nhã và ấm cúng với một chương trình ca nhạc do các ca sĩ San Jose thực hiện. Làm MC cho chương trình nầy là nam xướng ngôn viên Bảo Đức của đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại.
Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 Elizabeth Bích Liên đã lên tặng hoa và ca ngợi Ngọc Thủy là người phụ nữ làm vẽ vang giới phụ nữ Việt Nam tại hải ngoại. Tiếp theo là chú bé Anthony Phan từng đoạt giải nhất trong cuộc thi Thiếu Nhi Tài Năng Mới năm 2000 do Ngọc Thủy tổ chức cũng đã tặng hoa và nói rằng cô Ngọc Thủy với chương trình tổ chức cuộc thi hằng năm về Thiếu Nhi Tài Năng Mới vào mỗi dịp Tết; thi Vẽ cho thiếu nhi vào mỗi dịp Trung Thu; thi viết truyện thiếu nhi bằng Việt ngữ đã giúp cho các thiếu nhi Việt Nam hải ngoại có dịp thăng tiến và không quên nguồn cội Việt Nam mà trong đó cá nhân của Anthony Phan là một điển hình.
Tạp chí Suối Văn đến nay đã phát hành hầu như đến khắp các tiểu bang xa xôi tại Hoa Kỳ và Canada. Ngoài ra đọc giả trên các châu lục cũng đặt mua qua địa chỉ Email suoivan2003@yahoo.com.
Số tiền bán được, bà Ngọc Thủy đã sử dụng vào các chương trình gồm in sách, thơ, sách truyện thiếu nhi, sản xuất băng Audio đọc truyện thiếu nhi; chủ trương chương trình phát thanh "Tiếng Việt Mến Yêu" và tổ chức thi Tài Năng Mới cho thiếu nhi Việt Nam trong các kỳ lễ hội Tết cổ truyền; thi vẽ tranh thiếu nhi vào mỗi dịp Tết Trung Thu..

Ngọc Thủy đã xuất bản các truyện thiếu nhi như : Bé Yêu Đời; Bé Yêu Ngươì; Quả Bóng Tuổi Thơ; Vần Thơ Tươi Sáng; Cánh Diều Thơ Ấu. Ngoài ra Ngọc Thủy cũng đã phát hành 8 băng Audio đọc truyện cho thiếu nhi và được các bậc phụ huynh đánh giá cao về ý tưởng giáo dục và văn hóa. Về thơ, Ngọc Thủy đã sáng tác và xuất bản các Thi tập gồm : Cho Nhau Một Góc Biển Trời; Lệ Trăng; Quê Hương và Nỗi Nhớ; Ngàn Năm Chỉ Một Tình Yêu; Mặt Trời Thơ; Vòng Tay Mùa Đông. Ngọc Thủy cũng đã xuất bản phát hành rộng rãi 3 cuốn Truyện gồm : Như Giấc Mộng Hoa Vàng; Em Tháng Chạp; Giữa Đời Có Những Niềm Vui. Mới đây, Ngọc Thủy đã viết và xuất bản các tập truyện ký về các anh hùng trong quân lực VNCH và đã làm xúc động nhiều người đọc, gồm : "Một Thời Để Nhớ" viết về cuộc đời hào hùng của cố Trung tá Trung Đoàn Trưởng Trâu Điên TQLC Lê Hằng Minh (em ruột của Tướng Lê Minh Đảo); và cuốn "Trần Thế Vinh và Phi Vụ Cuối Cùng" viết về anh hùng Không Quân VNCH Trần Thế Vinh.
Hằng ngày các Email của bà con ngươi Việt tỵ nạn khắp Thế Giới gởi qua địa chỉ suoivan2003@yahoo.com để đặt mua 2 cuốn sách viết về các anh hùng quân lực VNCH nói trên đã chứng tỏ tấm lòng của bà con đối với người chiến sĩ VNCH thật quá sâu đậm. Ngọc Thủy cho biết tiền thu được sẽ dành viết và xuất bản tiếp những gương anh hùng khác về các chiến sĩ VNCH để lớp trẻ Việt Nam hải ngoại biết thế nào là sự hy sinh cao cả của Quân Lực VNCH trong giai đoạn bảo vệ chính nghĩa quốc gia chống lại CS Bắc Việt xâm lăng.
Buổi dạ tiệc sống động với phần trình diễn các nhạc khúc mùa xuân do các ca sĩ Lệ Hằng, Thiên An, Ái Lan, Đinh Việt Linh, Nguyên Đán, ca sĩ tý hon Anthony Phan giải nhất Tài Năng Mới 2000. Đặc biệt MC Bảo Đức giới thiệu nhà trang điểm thẩm mỹ Băng Tâm vừa thành công trong việc trang điểm cho toàn bộ Show "Những Tình Khúc Vượt Thời Gian 2" do Kim Lợi tổ chức hôm 16-3-2004 vừa qua, nay lên trình bày 2 ca khúc "Ôi Tình Yêu" và "Triệu Đóa Hoa Hồng" đã được hoan nghênh nhiệt liệt. Chương trình da tiệc mừng tạp chí Suối Văn 7 năm xuất bản phát hành đã kết thúc lúc 10:00 giờ tới với sự hài long của mọi người khách đến dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.