Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạp Chí Suối Văn Mừng 7 Tuổi

03/04/200400:00:00(Xem: 4546)
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Đêm Thứ Sáu 26-3-2004 tại nhà hàng Phú Lâm San Jose, tạp chí văn học nghệ thuật "SUỐI VĂN" của nữ văn-thi-sĩ Ngọc Thủy đã tổ chức dạ tiệc với chương trình "Tình Ca Mùa Xuân" để kỷ niệm 7 năm xuất bản phát hành tại Hoa Kỳ. Có lối 120 khách mời đặc biệt gồm các nhà văn, nhà báo, thi sĩ, nhà xuất bản, nhà in, họa sĩ, các chủ báo, đài phát thanh và truyền hình trong khu vực Bắc California đã đến dự. Ngoài ra còn một số các nhà kinh doanh nổi tiếng trong các ngành là chủ nhân bảo trợ quảng cáo cho Suối Văn cũng đã có mặt.
Ngọc Thủy là cây bút nữ hiện định cư tại San Jose, chủ trương tạp chí Văn Học Nghệ Thuật mang tên Suối Văn xuất bản định kỳ 3 tháng một lần và được phát hành trên khắp Hoa Kỳ. Cùng lúc Ngọc Thủy thực hiện chương trình phát thanh "Tiếng Việt Mến Yêu" trên làm sóng 1430 tại San Jose truyền đi mỗi tối từ thứ Hai đến thứ Sáu vào lúc 09:00pm đến 10:00pm.
Buổi dạ tiệc mừng tạp chí Suối Văn 7 tuổi đã được tổ chức rất trang nhã và ấm cúng với một chương trình ca nhạc do các ca sĩ San Jose thực hiện. Làm MC cho chương trình nầy là nam xướng ngôn viên Bảo Đức của đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại.
Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 Elizabeth Bích Liên đã lên tặng hoa và ca ngợi Ngọc Thủy là người phụ nữ làm vẽ vang giới phụ nữ Việt Nam tại hải ngoại. Tiếp theo là chú bé Anthony Phan từng đoạt giải nhất trong cuộc thi Thiếu Nhi Tài Năng Mới năm 2000 do Ngọc Thủy tổ chức cũng đã tặng hoa và nói rằng cô Ngọc Thủy với chương trình tổ chức cuộc thi hằng năm về Thiếu Nhi Tài Năng Mới vào mỗi dịp Tết; thi Vẽ cho thiếu nhi vào mỗi dịp Trung Thu; thi viết truyện thiếu nhi bằng Việt ngữ đã giúp cho các thiếu nhi Việt Nam hải ngoại có dịp thăng tiến và không quên nguồn cội Việt Nam mà trong đó cá nhân của Anthony Phan là một điển hình.
Tạp chí Suối Văn đến nay đã phát hành hầu như đến khắp các tiểu bang xa xôi tại Hoa Kỳ và Canada. Ngoài ra đọc giả trên các châu lục cũng đặt mua qua địa chỉ Email suoivan2003@yahoo.com.
Số tiền bán được, bà Ngọc Thủy đã sử dụng vào các chương trình gồm in sách, thơ, sách truyện thiếu nhi, sản xuất băng Audio đọc truyện thiếu nhi; chủ trương chương trình phát thanh "Tiếng Việt Mến Yêu" và tổ chức thi Tài Năng Mới cho thiếu nhi Việt Nam trong các kỳ lễ hội Tết cổ truyền; thi vẽ tranh thiếu nhi vào mỗi dịp Tết Trung Thu..

Ngọc Thủy đã xuất bản các truyện thiếu nhi như : Bé Yêu Đời; Bé Yêu Ngươì; Quả Bóng Tuổi Thơ; Vần Thơ Tươi Sáng; Cánh Diều Thơ Ấu. Ngoài ra Ngọc Thủy cũng đã phát hành 8 băng Audio đọc truyện cho thiếu nhi và được các bậc phụ huynh đánh giá cao về ý tưởng giáo dục và văn hóa. Về thơ, Ngọc Thủy đã sáng tác và xuất bản các Thi tập gồm : Cho Nhau Một Góc Biển Trời; Lệ Trăng; Quê Hương và Nỗi Nhớ; Ngàn Năm Chỉ Một Tình Yêu; Mặt Trời Thơ; Vòng Tay Mùa Đông. Ngọc Thủy cũng đã xuất bản phát hành rộng rãi 3 cuốn Truyện gồm : Như Giấc Mộng Hoa Vàng; Em Tháng Chạp; Giữa Đời Có Những Niềm Vui. Mới đây, Ngọc Thủy đã viết và xuất bản các tập truyện ký về các anh hùng trong quân lực VNCH và đã làm xúc động nhiều người đọc, gồm : "Một Thời Để Nhớ" viết về cuộc đời hào hùng của cố Trung tá Trung Đoàn Trưởng Trâu Điên TQLC Lê Hằng Minh (em ruột của Tướng Lê Minh Đảo); và cuốn "Trần Thế Vinh và Phi Vụ Cuối Cùng" viết về anh hùng Không Quân VNCH Trần Thế Vinh.
Hằng ngày các Email của bà con ngươi Việt tỵ nạn khắp Thế Giới gởi qua địa chỉ suoivan2003@yahoo.com để đặt mua 2 cuốn sách viết về các anh hùng quân lực VNCH nói trên đã chứng tỏ tấm lòng của bà con đối với người chiến sĩ VNCH thật quá sâu đậm. Ngọc Thủy cho biết tiền thu được sẽ dành viết và xuất bản tiếp những gương anh hùng khác về các chiến sĩ VNCH để lớp trẻ Việt Nam hải ngoại biết thế nào là sự hy sinh cao cả của Quân Lực VNCH trong giai đoạn bảo vệ chính nghĩa quốc gia chống lại CS Bắc Việt xâm lăng.
Buổi dạ tiệc sống động với phần trình diễn các nhạc khúc mùa xuân do các ca sĩ Lệ Hằng, Thiên An, Ái Lan, Đinh Việt Linh, Nguyên Đán, ca sĩ tý hon Anthony Phan giải nhất Tài Năng Mới 2000. Đặc biệt MC Bảo Đức giới thiệu nhà trang điểm thẩm mỹ Băng Tâm vừa thành công trong việc trang điểm cho toàn bộ Show "Những Tình Khúc Vượt Thời Gian 2" do Kim Lợi tổ chức hôm 16-3-2004 vừa qua, nay lên trình bày 2 ca khúc "Ôi Tình Yêu" và "Triệu Đóa Hoa Hồng" đã được hoan nghênh nhiệt liệt. Chương trình da tiệc mừng tạp chí Suối Văn 7 năm xuất bản phát hành đã kết thúc lúc 10:00 giờ tới với sự hài long của mọi người khách đến dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân. Gần như chắc chắn là chúng ta sẽ đón Tết năm nay ở nhà thay vì đi thăm người thân và bạn hữu. Bên cạnh cách mua quà qua trang mạng để gửi đến người thân và bạn hữu, những cách tặng quà khác cũng không kém phần ý nghĩa để bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quảng Trị xin loan báo và chia buồn cùng gia đình Cựu Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch về sự ra đi của ông vào ngày 3 tháng 2, 2021. Chuẩn Tướng Lịch đã nhanh chóng nhận lời tham dự vào Ban Cố Vấn của UBXD Tượng Đài lúc còn khỏe mạnh và bất thần ngã bệnh và ra đi một cách đột ngột.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.