Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Võ Trường Toản Trùng Phùng 2006

29/03/200600:00:00(Xem: 5541)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa).-- Ngày xưa, hàng năm, khi hoa phượng nở rộ khắp sân trường thì đó là lúc những trang lưu bút học trò được chuyền tay ghi vội một số kỷ niệm vui buồn trước khi tạm xa nhau trong 3 tháng hè ngắn ngủi. Có người về quê thăm gia đình nội ngoại. Có người chuẩn bị đi du học phương xa. Nhưng cũng có người giã từ sách đèn để tham dự vào trò chơi chém giết của cuộc chiến tranh ý thức hệ.

Ngày nay, những cánh chim non thuở trước dù tản mác để kiếm sống khắp bốn phương trời nơi vùng đất tạm dung nhưng củng cố gắng tìm về với nhau nhằm ôn lại những kỷ niệm vui buồn của đời tị nạn qua sự kêu gọi của nhóm cựu học sinh Võ Trường Toản với hội trưởng đầu tiên là VTT Trần Kim Chánh. Các cựu Giáo sư cùng học sinh của ngôi trường ở số 11 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm Quận I Sài Gòn năm xưa mang tên Võ Trường Toản cũng đã liên tiếp hội ngộ tại 2 thành phố có đông người Việt cư ngụ là Nam California (2001) và Houston Texas (2004).

Năm nay, 2006, Đại Hội Trùng Phùng sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong tuần lễ từ 27-5 đến 4-6-2006. Dạ tiệc chính thức sẽ diển ra tại Trung tâm Văn hóa & Giải trí DIAMOND ở số 6767 Wilson Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia. Một buổi tiệc tiền hội ngộ để chào mừng các phái đoàn từ xa về cũng sẽ được tổ chức tại nhà hàng Tây Đô số 6793 WilsonBlvd. thành phố Falls Church tiểu bangVirginia. Hai nơi nầy đều nằm bên trong Trung tâm thương mại EDEN, một tiểu Sài Gòn của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Tất cả các cựu Giáo sư và học sinh VTT dù có mặt hay không có mặt trong 2 kỳ Đại Hội vừa qua cũng đều hứa hẹn là sẽ cố gắng tham dự kỳ Đại Hội lần nầy. Có nhiều lý do để hứa hẹn gặp lại nhau mà một trong những lý do chánh yếu là số tuổi của mỗi người ngày càng chồng chất theo thời gian. Sanh, Lão, Bệnh, Tử là lẽ vô thường của tạo hóa, lần gặp tới chắc sẽ hao hụt ít nhiều.

Trong suốt chiều dài kể từ ngày thành lập cho đến nay, Võ Trường Toản tuy ở vị trí khiêm nhường so với các trường bạn như Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long, Pétrus Ký, Nguyễn Trãi v.v... nhưng cũng đã có những đóng góp tích cực cho cuộc chiến Việt Nam bằng vào những đứa con yêu của đất nước trong các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Hiện tại VTT Khưu Văn Phát là Tổng Hội trưởng Tổng Hội Không Lực VNCH Hải Ngoại; VTT Nguyễn Xuân Dục là Tổng Hội phó Tổng Hội Hải Quân VNCH Hải Ngoại. Ngoài ra ngôi trường Võ Trường Toản cũng có những nhân sự mà nhiều người ít ra cũng đã một lần nghe tên biết tiếng. Điển hình như điêu khắc gia Nguyễn Thanh Thu, tác giả tượng Thương Tiếc trước Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa; nhạc sĩ Minh Duy Đỗ Hữu Minh, tác giả của bản Bài Ca Chiến Thắng; nhạc sĩ Lê Cao Phan của những bản nhạc thiếu nhi; xướng ngôn viên Nguyễn Thiên Ân của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA); bác sĩ kiêm nhạc sĩ Phạm Anh Dũng, tác giả của những bài tình ca; nhà văn Đào Vũ Anh Hùng, người của "Vàng Rơi Không Tiếc"; nhạc sĩ Trần Lãng Minh với giọng ngâm độc đáo trong bài Hồ Trường; nhà thơ, nhà báo Vũ Hữu Trường của tờ Tiếng Việt San Diego; nhà biên khảo quân sử Nguyễn Kỳ Phong; học sinh VTT Phạm Minh Tâm, người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp trường Võ Bị West Point Hoa Kỳ v.v... Ngoài ra cũng còn có rất nhiều thế hệ khác nửa xuất thân từ ngôi trường VTT hiện đang hoạt động trên mọi lãnh vực chính trị, thông tin, văn hóa, xã hội v.v... khắp thế giới.

Theo lời Ban tổ chức cho biết thì dạ tiệc trong Đêm Hội Ngộ chính thức chỉ dành riêng cho các cựu Giáo sư và học sinh VTT mà thôi, giống như truyền thống của những lần Đại Hội trước. Chương trình văn nghệ phụ diễn cũng mang nét đặc thù VTT, nghĩa là các phái đoàn về tham dự sẽ đóng góp phần của mình trong các tiết mục thuộc những bộ môn như ca, vũ, nhạc, kịch v.v....

Được biết thủ đô Hoa Thịnh Đốn là nơi có nhiều di tích lịch sử và nhiều bảo tàng viện nổi tiếng thế giới như White House, Pentagon, Vietnam War Memorial, US Capital, Washington Monument, Library of Congress; Kennedy Center, The Air and Space Museum, thạch động Luray Cavern v.v... Các tham dự viên sẽ được ban tổ chức hướng dẩn đi thăm hầu hết các địa điểm nầy.

Để sự đón tiếp chu đáo, ban tổ chức xin kêu gọi tất cả quý vị Giáo sư và cựu học sinh VTT hãy ghi danh tham dự càng sớm càng tốt.

Mọi chi tiết về toàn bộ chương trình Đại Hội Võ Trường Toản Trùng Phùng 2006 xin vui lòng vào trang nhà http://www.votruongtoan.com hoặc Trưởng ban tổ chức làVTT Phạm Quang Thông ở số 703-338-7538 hay thủ quỹ VTT Nguyễn Hữu Quyền số 703-354-2809.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.