Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Võ Trường Toản Trùng Phùng 2006

29/03/200600:00:00(Xem: 5314)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa).-- Ngày xưa, hàng năm, khi hoa phượng nở rộ khắp sân trường thì đó là lúc những trang lưu bút học trò được chuyền tay ghi vội một số kỷ niệm vui buồn trước khi tạm xa nhau trong 3 tháng hè ngắn ngủi. Có người về quê thăm gia đình nội ngoại. Có người chuẩn bị đi du học phương xa. Nhưng cũng có người giã từ sách đèn để tham dự vào trò chơi chém giết của cuộc chiến tranh ý thức hệ.

Ngày nay, những cánh chim non thuở trước dù tản mác để kiếm sống khắp bốn phương trời nơi vùng đất tạm dung nhưng củng cố gắng tìm về với nhau nhằm ôn lại những kỷ niệm vui buồn của đời tị nạn qua sự kêu gọi của nhóm cựu học sinh Võ Trường Toản với hội trưởng đầu tiên là VTT Trần Kim Chánh. Các cựu Giáo sư cùng học sinh của ngôi trường ở số 11 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm Quận I Sài Gòn năm xưa mang tên Võ Trường Toản cũng đã liên tiếp hội ngộ tại 2 thành phố có đông người Việt cư ngụ là Nam California (2001) và Houston Texas (2004).

Năm nay, 2006, Đại Hội Trùng Phùng sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong tuần lễ từ 27-5 đến 4-6-2006. Dạ tiệc chính thức sẽ diển ra tại Trung tâm Văn hóa & Giải trí DIAMOND ở số 6767 Wilson Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia. Một buổi tiệc tiền hội ngộ để chào mừng các phái đoàn từ xa về cũng sẽ được tổ chức tại nhà hàng Tây Đô số 6793 WilsonBlvd. thành phố Falls Church tiểu bangVirginia. Hai nơi nầy đều nằm bên trong Trung tâm thương mại EDEN, một tiểu Sài Gòn của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Tất cả các cựu Giáo sư và học sinh VTT dù có mặt hay không có mặt trong 2 kỳ Đại Hội vừa qua cũng đều hứa hẹn là sẽ cố gắng tham dự kỳ Đại Hội lần nầy. Có nhiều lý do để hứa hẹn gặp lại nhau mà một trong những lý do chánh yếu là số tuổi của mỗi người ngày càng chồng chất theo thời gian. Sanh, Lão, Bệnh, Tử là lẽ vô thường của tạo hóa, lần gặp tới chắc sẽ hao hụt ít nhiều.

Trong suốt chiều dài kể từ ngày thành lập cho đến nay, Võ Trường Toản tuy ở vị trí khiêm nhường so với các trường bạn như Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long, Pétrus Ký, Nguyễn Trãi v.v... nhưng cũng đã có những đóng góp tích cực cho cuộc chiến Việt Nam bằng vào những đứa con yêu của đất nước trong các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Hiện tại VTT Khưu Văn Phát là Tổng Hội trưởng Tổng Hội Không Lực VNCH Hải Ngoại; VTT Nguyễn Xuân Dục là Tổng Hội phó Tổng Hội Hải Quân VNCH Hải Ngoại. Ngoài ra ngôi trường Võ Trường Toản cũng có những nhân sự mà nhiều người ít ra cũng đã một lần nghe tên biết tiếng. Điển hình như điêu khắc gia Nguyễn Thanh Thu, tác giả tượng Thương Tiếc trước Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa; nhạc sĩ Minh Duy Đỗ Hữu Minh, tác giả của bản Bài Ca Chiến Thắng; nhạc sĩ Lê Cao Phan của những bản nhạc thiếu nhi; xướng ngôn viên Nguyễn Thiên Ân của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA); bác sĩ kiêm nhạc sĩ Phạm Anh Dũng, tác giả của những bài tình ca; nhà văn Đào Vũ Anh Hùng, người của "Vàng Rơi Không Tiếc"; nhạc sĩ Trần Lãng Minh với giọng ngâm độc đáo trong bài Hồ Trường; nhà thơ, nhà báo Vũ Hữu Trường của tờ Tiếng Việt San Diego; nhà biên khảo quân sử Nguyễn Kỳ Phong; học sinh VTT Phạm Minh Tâm, người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp trường Võ Bị West Point Hoa Kỳ v.v... Ngoài ra cũng còn có rất nhiều thế hệ khác nửa xuất thân từ ngôi trường VTT hiện đang hoạt động trên mọi lãnh vực chính trị, thông tin, văn hóa, xã hội v.v... khắp thế giới.

Theo lời Ban tổ chức cho biết thì dạ tiệc trong Đêm Hội Ngộ chính thức chỉ dành riêng cho các cựu Giáo sư và học sinh VTT mà thôi, giống như truyền thống của những lần Đại Hội trước. Chương trình văn nghệ phụ diễn cũng mang nét đặc thù VTT, nghĩa là các phái đoàn về tham dự sẽ đóng góp phần của mình trong các tiết mục thuộc những bộ môn như ca, vũ, nhạc, kịch v.v....

Được biết thủ đô Hoa Thịnh Đốn là nơi có nhiều di tích lịch sử và nhiều bảo tàng viện nổi tiếng thế giới như White House, Pentagon, Vietnam War Memorial, US Capital, Washington Monument, Library of Congress; Kennedy Center, The Air and Space Museum, thạch động Luray Cavern v.v... Các tham dự viên sẽ được ban tổ chức hướng dẩn đi thăm hầu hết các địa điểm nầy.

Để sự đón tiếp chu đáo, ban tổ chức xin kêu gọi tất cả quý vị Giáo sư và cựu học sinh VTT hãy ghi danh tham dự càng sớm càng tốt.

Mọi chi tiết về toàn bộ chương trình Đại Hội Võ Trường Toản Trùng Phùng 2006 xin vui lòng vào trang nhà http://www.votruongtoan.com hoặc Trưởng ban tổ chức làVTT Phạm Quang Thông ở số 703-338-7538 hay thủ quỹ VTT Nguyễn Hữu Quyền số 703-354-2809.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.