Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Võ Trường Toản Trùng Phùng 2006

29/03/200600:00:00(Xem: 5080)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa).-- Ngày xưa, hàng năm, khi hoa phượng nở rộ khắp sân trường thì đó là lúc những trang lưu bút học trò được chuyền tay ghi vội một số kỷ niệm vui buồn trước khi tạm xa nhau trong 3 tháng hè ngắn ngủi. Có người về quê thăm gia đình nội ngoại. Có người chuẩn bị đi du học phương xa. Nhưng cũng có người giã từ sách đèn để tham dự vào trò chơi chém giết của cuộc chiến tranh ý thức hệ.

Ngày nay, những cánh chim non thuở trước dù tản mác để kiếm sống khắp bốn phương trời nơi vùng đất tạm dung nhưng củng cố gắng tìm về với nhau nhằm ôn lại những kỷ niệm vui buồn của đời tị nạn qua sự kêu gọi của nhóm cựu học sinh Võ Trường Toản với hội trưởng đầu tiên là VTT Trần Kim Chánh. Các cựu Giáo sư cùng học sinh của ngôi trường ở số 11 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm Quận I Sài Gòn năm xưa mang tên Võ Trường Toản cũng đã liên tiếp hội ngộ tại 2 thành phố có đông người Việt cư ngụ là Nam California (2001) và Houston Texas (2004).

Năm nay, 2006, Đại Hội Trùng Phùng sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong tuần lễ từ 27-5 đến 4-6-2006. Dạ tiệc chính thức sẽ diển ra tại Trung tâm Văn hóa & Giải trí DIAMOND ở số 6767 Wilson Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia. Một buổi tiệc tiền hội ngộ để chào mừng các phái đoàn từ xa về cũng sẽ được tổ chức tại nhà hàng Tây Đô số 6793 WilsonBlvd. thành phố Falls Church tiểu bangVirginia. Hai nơi nầy đều nằm bên trong Trung tâm thương mại EDEN, một tiểu Sài Gòn của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Tất cả các cựu Giáo sư và học sinh VTT dù có mặt hay không có mặt trong 2 kỳ Đại Hội vừa qua cũng đều hứa hẹn là sẽ cố gắng tham dự kỳ Đại Hội lần nầy. Có nhiều lý do để hứa hẹn gặp lại nhau mà một trong những lý do chánh yếu là số tuổi của mỗi người ngày càng chồng chất theo thời gian. Sanh, Lão, Bệnh, Tử là lẽ vô thường của tạo hóa, lần gặp tới chắc sẽ hao hụt ít nhiều.

Trong suốt chiều dài kể từ ngày thành lập cho đến nay, Võ Trường Toản tuy ở vị trí khiêm nhường so với các trường bạn như Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long, Pétrus Ký, Nguyễn Trãi v.v... nhưng cũng đã có những đóng góp tích cực cho cuộc chiến Việt Nam bằng vào những đứa con yêu của đất nước trong các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Hiện tại VTT Khưu Văn Phát là Tổng Hội trưởng Tổng Hội Không Lực VNCH Hải Ngoại; VTT Nguyễn Xuân Dục là Tổng Hội phó Tổng Hội Hải Quân VNCH Hải Ngoại. Ngoài ra ngôi trường Võ Trường Toản cũng có những nhân sự mà nhiều người ít ra cũng đã một lần nghe tên biết tiếng. Điển hình như điêu khắc gia Nguyễn Thanh Thu, tác giả tượng Thương Tiếc trước Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa; nhạc sĩ Minh Duy Đỗ Hữu Minh, tác giả của bản Bài Ca Chiến Thắng; nhạc sĩ Lê Cao Phan của những bản nhạc thiếu nhi; xướng ngôn viên Nguyễn Thiên Ân của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA); bác sĩ kiêm nhạc sĩ Phạm Anh Dũng, tác giả của những bài tình ca; nhà văn Đào Vũ Anh Hùng, người của "Vàng Rơi Không Tiếc"; nhạc sĩ Trần Lãng Minh với giọng ngâm độc đáo trong bài Hồ Trường; nhà thơ, nhà báo Vũ Hữu Trường của tờ Tiếng Việt San Diego; nhà biên khảo quân sử Nguyễn Kỳ Phong; học sinh VTT Phạm Minh Tâm, người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp trường Võ Bị West Point Hoa Kỳ v.v... Ngoài ra cũng còn có rất nhiều thế hệ khác nửa xuất thân từ ngôi trường VTT hiện đang hoạt động trên mọi lãnh vực chính trị, thông tin, văn hóa, xã hội v.v... khắp thế giới.

Theo lời Ban tổ chức cho biết thì dạ tiệc trong Đêm Hội Ngộ chính thức chỉ dành riêng cho các cựu Giáo sư và học sinh VTT mà thôi, giống như truyền thống của những lần Đại Hội trước. Chương trình văn nghệ phụ diễn cũng mang nét đặc thù VTT, nghĩa là các phái đoàn về tham dự sẽ đóng góp phần của mình trong các tiết mục thuộc những bộ môn như ca, vũ, nhạc, kịch v.v....

Được biết thủ đô Hoa Thịnh Đốn là nơi có nhiều di tích lịch sử và nhiều bảo tàng viện nổi tiếng thế giới như White House, Pentagon, Vietnam War Memorial, US Capital, Washington Monument, Library of Congress; Kennedy Center, The Air and Space Museum, thạch động Luray Cavern v.v... Các tham dự viên sẽ được ban tổ chức hướng dẩn đi thăm hầu hết các địa điểm nầy.

Để sự đón tiếp chu đáo, ban tổ chức xin kêu gọi tất cả quý vị Giáo sư và cựu học sinh VTT hãy ghi danh tham dự càng sớm càng tốt.

Mọi chi tiết về toàn bộ chương trình Đại Hội Võ Trường Toản Trùng Phùng 2006 xin vui lòng vào trang nhà http://www.votruongtoan.com hoặc Trưởng ban tổ chức làVTT Phạm Quang Thông ở số 703-338-7538 hay thủ quỹ VTT Nguyễn Hữu Quyền số 703-354-2809.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50743)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44450)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38875)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34695)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại