Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Võ Trường Toản Trùng Phùng 2006

29/03/200600:00:00(Xem: 5267)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa).-- Ngày xưa, hàng năm, khi hoa phượng nở rộ khắp sân trường thì đó là lúc những trang lưu bút học trò được chuyền tay ghi vội một số kỷ niệm vui buồn trước khi tạm xa nhau trong 3 tháng hè ngắn ngủi. Có người về quê thăm gia đình nội ngoại. Có người chuẩn bị đi du học phương xa. Nhưng cũng có người giã từ sách đèn để tham dự vào trò chơi chém giết của cuộc chiến tranh ý thức hệ.

Ngày nay, những cánh chim non thuở trước dù tản mác để kiếm sống khắp bốn phương trời nơi vùng đất tạm dung nhưng củng cố gắng tìm về với nhau nhằm ôn lại những kỷ niệm vui buồn của đời tị nạn qua sự kêu gọi của nhóm cựu học sinh Võ Trường Toản với hội trưởng đầu tiên là VTT Trần Kim Chánh. Các cựu Giáo sư cùng học sinh của ngôi trường ở số 11 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm Quận I Sài Gòn năm xưa mang tên Võ Trường Toản cũng đã liên tiếp hội ngộ tại 2 thành phố có đông người Việt cư ngụ là Nam California (2001) và Houston Texas (2004).

Năm nay, 2006, Đại Hội Trùng Phùng sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong tuần lễ từ 27-5 đến 4-6-2006. Dạ tiệc chính thức sẽ diển ra tại Trung tâm Văn hóa & Giải trí DIAMOND ở số 6767 Wilson Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia. Một buổi tiệc tiền hội ngộ để chào mừng các phái đoàn từ xa về cũng sẽ được tổ chức tại nhà hàng Tây Đô số 6793 WilsonBlvd. thành phố Falls Church tiểu bangVirginia. Hai nơi nầy đều nằm bên trong Trung tâm thương mại EDEN, một tiểu Sài Gòn của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Tất cả các cựu Giáo sư và học sinh VTT dù có mặt hay không có mặt trong 2 kỳ Đại Hội vừa qua cũng đều hứa hẹn là sẽ cố gắng tham dự kỳ Đại Hội lần nầy. Có nhiều lý do để hứa hẹn gặp lại nhau mà một trong những lý do chánh yếu là số tuổi của mỗi người ngày càng chồng chất theo thời gian. Sanh, Lão, Bệnh, Tử là lẽ vô thường của tạo hóa, lần gặp tới chắc sẽ hao hụt ít nhiều.

Trong suốt chiều dài kể từ ngày thành lập cho đến nay, Võ Trường Toản tuy ở vị trí khiêm nhường so với các trường bạn như Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long, Pétrus Ký, Nguyễn Trãi v.v... nhưng cũng đã có những đóng góp tích cực cho cuộc chiến Việt Nam bằng vào những đứa con yêu của đất nước trong các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Hiện tại VTT Khưu Văn Phát là Tổng Hội trưởng Tổng Hội Không Lực VNCH Hải Ngoại; VTT Nguyễn Xuân Dục là Tổng Hội phó Tổng Hội Hải Quân VNCH Hải Ngoại. Ngoài ra ngôi trường Võ Trường Toản cũng có những nhân sự mà nhiều người ít ra cũng đã một lần nghe tên biết tiếng. Điển hình như điêu khắc gia Nguyễn Thanh Thu, tác giả tượng Thương Tiếc trước Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa; nhạc sĩ Minh Duy Đỗ Hữu Minh, tác giả của bản Bài Ca Chiến Thắng; nhạc sĩ Lê Cao Phan của những bản nhạc thiếu nhi; xướng ngôn viên Nguyễn Thiên Ân của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA); bác sĩ kiêm nhạc sĩ Phạm Anh Dũng, tác giả của những bài tình ca; nhà văn Đào Vũ Anh Hùng, người của "Vàng Rơi Không Tiếc"; nhạc sĩ Trần Lãng Minh với giọng ngâm độc đáo trong bài Hồ Trường; nhà thơ, nhà báo Vũ Hữu Trường của tờ Tiếng Việt San Diego; nhà biên khảo quân sử Nguyễn Kỳ Phong; học sinh VTT Phạm Minh Tâm, người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp trường Võ Bị West Point Hoa Kỳ v.v... Ngoài ra cũng còn có rất nhiều thế hệ khác nửa xuất thân từ ngôi trường VTT hiện đang hoạt động trên mọi lãnh vực chính trị, thông tin, văn hóa, xã hội v.v... khắp thế giới.

Theo lời Ban tổ chức cho biết thì dạ tiệc trong Đêm Hội Ngộ chính thức chỉ dành riêng cho các cựu Giáo sư và học sinh VTT mà thôi, giống như truyền thống của những lần Đại Hội trước. Chương trình văn nghệ phụ diễn cũng mang nét đặc thù VTT, nghĩa là các phái đoàn về tham dự sẽ đóng góp phần của mình trong các tiết mục thuộc những bộ môn như ca, vũ, nhạc, kịch v.v....

Được biết thủ đô Hoa Thịnh Đốn là nơi có nhiều di tích lịch sử và nhiều bảo tàng viện nổi tiếng thế giới như White House, Pentagon, Vietnam War Memorial, US Capital, Washington Monument, Library of Congress; Kennedy Center, The Air and Space Museum, thạch động Luray Cavern v.v... Các tham dự viên sẽ được ban tổ chức hướng dẩn đi thăm hầu hết các địa điểm nầy.

Để sự đón tiếp chu đáo, ban tổ chức xin kêu gọi tất cả quý vị Giáo sư và cựu học sinh VTT hãy ghi danh tham dự càng sớm càng tốt.

Mọi chi tiết về toàn bộ chương trình Đại Hội Võ Trường Toản Trùng Phùng 2006 xin vui lòng vào trang nhà http://www.votruongtoan.com hoặc Trưởng ban tổ chức làVTT Phạm Quang Thông ở số 703-338-7538 hay thủ quỹ VTT Nguyễn Hữu Quyền số 703-354-2809.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.