Hôm nay,  

Danh Sách Dân Oan Khiếu Kiện: Đòi Tài Sản Bị Đảng Csvn Cướp Đoạt

25/03/200600:00:00(Xem: 5711)
Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩã diệt dân

Mù loà - mị dân - lừa dối

Kiến Nghị của dân oan Việt Nam do Nhóm phóng viên VNN tại Hà Nội (nhận đơn và biên tập).

Hà Nội, ngày 22 tháng 3 năm 2006

Kính gửi: Hệ thống báo đài Hải Ngoại

Một người dân chạy tới chạy lui hết cửa này đến cửa khác; Phải chầu chực, cơm hàng cháo chợ (thậm chí phải nhặt hạt mít, nhá sắn, ăn khoai thay cơm hàng tháng) để khiếu kiện, làm tiêu hao sức khoẻ, tinh thần, hao tổn kinh tế của gia đình, họ hàng, làng nước...

Hàng trăm nghìn người dân đủ mọi thành phần tôn giáo phong tục, trong đó có cả đảng viên, cán bộ hưu trí mất sức, thương bệnh binh, cựu chiến binh, gia đình có công với nước, gia đình liệt sỹ khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam; đại diện cho hàng nghìn những bức xúc lớn nhỏ khác nhau của nhân dân cả nước, phải dầm dề nắng mưa,khuya sớm, gió rét quắt tai, thâm da, tím môi, bầm tay suốt nhiều năm tháng, kéo dài trong cảnh màn sương, chiếu cỏ tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng để khiếu nại, sẽ làm thất thiệt không nhỏ tới tới sự phát triển kinh tế, sự phồn thịnh của quốc dân; gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến vị thế xã hội, chính trị ngoại giao của quốc gia.

Biết vậy nhưng chúng tôi vẫn phải đi, phải làm vì không thể cam chịu những tác oai tác quái của các cá nhân là cán bộ đảng viên - Những tham quan ô lại của thời đại cộng sản - Hồ Chí Minh - lạm dụng chức quyền tham nhũng, đàn áp hà hiếp những người dân thấp cổ bé họng chúng tôi một cách vô thiên vô pháp, chà đạp lên công lí và đạo nghĩa...

Những bức xúc của dân về đủ mọi phương diện: Từ quyền tự do, quyền sống đến những chế độ đãi ngộ đối với người có công; Từ những vụ án hình sự, dân sự oan trái đến những cảnh tù đày, vùi dập về thể xác và tính mạng; Từ những vụ tranh chấp về đất đai, đến những vụ lợi dụng chức quyền để ăn cướp, chiếm đoạt trắng trợn tài sản của công dân và nhà nước, những vụ bao che, ô dù của nhiều cấp đồng loã tiếp tay cho lũ chuột bọ đục khoét hại dân, hại nước, chà đạp xúc phạm, xâm hại đến tinh thần thể xác nhân phẩm tài sản sinh mạng của dân - Coi thường luật pháp.

Nhưng những khiếu nại của hàng triệu dân oan chúng tôi dều bị các cấp từ trung ương đến địa phương đùn đẩyqua lại như một quả bóng - Còn những cá nhân, những cấp có thẩm quyền của cái gọi là "cầm cân nảy mực", đại diện cho pháp luật - Kể cả những cơ quan lập pháp và hành pháp- lại như những kẻ chân đá bóng, miệng thổi còi, mắt săm soi, tay ăn cướp. Nếu ai không có bạc triệu, bạc tỉ, họ sẽ không chịu giải quyết mà để kéo dài hàng chục năm, thậm chí có vụ hơn năm chục năm trong mỏi mòn chờ đợi (1). Vì sự vô cảm, lạnh lùng tàn nhẫn, ác khẩu, ác tâm của những cơ quan công quyền nhà nước, mà đại diện là 14 gương mặt điển hình trong... Bô chính trị (Không có dấu nặng)

Việc quy định tổ chức tại tất cả những cơ quan nhà nước từ trung ương đến cơ sở thực chất chỉ là tấm bình phong, là hình thức nhằm xoa dịu những bức xúc của dư luận chứ thực tế không có tác dụng gì, không ý nghĩa, không hiệu lực. Vì vậy, sớm hay muộn người dân Việt Nam cũng phải làm theo những lời bác... rặn:

Không có việc gì chó

Bằng Đảng, nhà nước mình

Đào mả và xúc mộ

Đập chết Đảng yêu ma.

Việc luật pháp công nhận và đảm bảo khiếu nại tố cáo là quyền cơ bản của công dân (điều 74 hiến pháp năm 1992) chỉ trên văn bản giấy tờ chứ chưa khi nào biến thành hiện thực. Các cơ quan tiếp dân không có chỗ đón tiếp nghỉ ngơi ăn ở cho người khiếu tố, mà ngược lại còn bị hạnh hoẹ, văn vẹo, xoi mói đủ điều - Thậm chí còn bị xua đuổi, dồn ép, đối xử bằng bạo lực như cơm bữa ! Kể cả sử dụng lực lượng xã hội đen trấn áp (không dám mặc cảnh phục, không dám đeo quân hàm, không dám đeo biển số) như một lũ thảo khấu, hiện hình về từ các thời đại trung hoa xa xưa, chuyên làm nghề cướp giật, hiếp đáp bà con nghèo khi không may rơi vào hang ổ, địa phận của chúng.

Các cơ quan xét xử nhà nước (viện kiểm soát nhân dân, toà án nhân dân) các cơ quan công cụ thực thi luật pháp (công an) tiếp nhận hồ sơ khiếu nại, tố cáo của công dân không thèm ghi biên nhận, không thèm xem, và cũng chẳng thèm gửi, cứ rấp vào một xó như một mớ giấy lộn, để vài tháng lại gọi đồng nát đến bán lấy tiền "cải thiện" chia nhau. Chưa kể còn lập nhiều hồ sơ đơn phương, vu khống, không đủ cơ sở pháp lí để chứng minh những điều họ cáo buộc (nhưng vẫn được người có thẩm quyền thừa nhận trên cơ sở nén bạc đâm toạc mạng sống)! Nhiều vụ việc giải quyết chồng chéo gây oan sai nặng nề, đau thương, song lại đổ vấy trách nhiệm cho nhau. Tử tế lắm được để tâm xem xét đến thì cấp trên chỉ đạo, cấp dưới không nghe, đơn giản vì đã chót há miệng mắc... răng. Răng ăn ngập cả xác của người chết (cháu Đỗ Hoàng Dũng - con chị Đỗ thị Minh Hằng- nạn nhân trong đêm 14-6-2001 tại chân cầu Xương Giang, Bắc Giang). Cứ vua ăn tiền tỉ, quan ăn tiền triệu, lính ăn tiền trăm, hỏi người dân thấp cổ bé họng rỗng túi, nghèo nàn trông mong gì vào cái gọi là cơ quan công quyền, pháp quyền nhung nhúc quỷ đỏ, quỷ đói, 76 năm tu luyện (3-2-1930, 3-2-2006) đã thành cốt, thành tinh cả lượt này" (2)

Một số người, cấp có thẩm quyền, còn sót lại tí lương tâm đạo lý làm người, lại không đủ dũng cảm để đối mặt với sự thật, đối mặt với đòn thù của quỷ đỏ, quỷ đói, nên đành né tránh trách nhiệm, không chịu thừa nhận cái sai của chính quyền, bảo thủ cục bộ, bè phái; cố duy trì địa vị, hòng kiếm tí thịt thừa dắt răng trên miệng chủ.

Những việc làm như vậy làm cho luật pháp hoá thành luật rừng, cá lớn nuốt cá bé, quỷ đỏ giết quỷ đen, Khiến cho niềm tin của 83,5 triệu nhân dân vào đảng, vào chủ trương đường lối nhà nước bị sói mòn, rời rã đến tận gốc rễ. Dù cố tình che mù đôi mắt ai cũng biết xã hội mỗi ngày một lưu manh hoá, càng những thằng làm to, chức cao càng lưu manh hơn. Lưu manh nhất là nguyên chủ tịch nước, tân chủ tịch nước, tổng bí thư Đảng, chủ tịch quốc hội v.v, không từ bỏ cơ hội nào để tàn sát đồng bào, phá hoại tổ quốc, bán đất, bán biển, bắt dân, đánh đồng bào, cướp tài sản, cướp đất, phá nhà v.v khiến cho lòng người chân chính căm uất phẫn nộ; uy tín cá nhân của các cán bộ, Đảng viên giảm sút đến mức rẻ mạt, què quặt, dưới không (nhất là trước mắt những người dân oan đi khiếu kiện)

Việc xử lí cán bộ đảng viên không liêm khiết, ăn bẩn, làm càn, theo đuôi quỷ lớn như đánh bị bông, đánh xẹp bên này, nó phồng bên kia, cụ thể thuyên chuyển từ địa vị này sang địa vị khác ; Từ địa phương này sang địa phương khác, thực chất là bao che chống đỡ, liên minh ma quỷ, tạo điều kiện cơ hội mới, mầm mống lớn cho những hậu hoạ khôn lường về sau, bởi những hành động trù dập,thổi phồng thù hận của những kẻ vô lương đối với người tố cáo...

Rốt cục, người tiếp tục phải chịu hậu quả "Bơm căng, thổi phồng, đánh xẹp" của cả lũ quỷ độc, quỷ dốt vẫn là tầng lớp nhân dân cùng đinh, nhà vách rách nát. Đa phần tán gia bại sản, đổ vỡ hạnh phúc gia đình, thân bại danh liệt

Những thân phận hèn thấp chỉ còn biết nuôi dưỡng hi vọng mong manh vào công bằng đạo lí... phía bên ngoài tổ Quốc, nơi còn có người Việt nam máu đỏ da vàng trú ngụ, lên tiếng giúp.

Vì phải dầm dề đối phó với nhiều sự thiếu thốn, khó khăn trong khi đi khiếu kiện, mà nhiều người đã ngã bệnh, phải cấp cứu tại các cơ sở y tế và nhận về những lời mắng chửi như chó, vì tội không có tiền chi phí, ăn quỵt sự săn sóc thuốc thang của y tá, bác sĩ, bệnh viện nhà nước XHCN. Biết bao con người phải châm lửa tự thiêu, tìm cái chết để phản đối trước những oan ức nặng nề, kêu cầu nhiều nơi, nhiều năm mà không được giải quyết, chưa được công luận bên ngoài biết tới.

Với tinh thần yêu nước, thương nòi, với mong muốn gìn giữ sự nghiêm minh, tính nhân đạo, lẽ công bắng - Mà từ xưa lẽ công bằng đã coi là cái gốc của đạo trị quốc; Chúng tôi cũng muốn gửi kiến nghị này đến Bộ chính trị, Ban Chấp hành TW, Ban tổ chức đại hội đảng toàn quốc khoá 10 sắp tới, những mong sẽ có nhiều biến chuyển tích cực, cụ thể, kiên quyết, phù hợp lòng dân - Bởi nếu dân là nước thì Đảng, nhà nước là con thuyền. Nếu dân là nước thì pháp luật và đường lối là con đê. Nếu dân là nước thì cán bộ đảng viên là ngọn gió. Nước có thể nâng thuyền, đẩy thuyền đi và cũng có thể nhấn chìm thuyền khi nước là phong ba sóng cuộn ! Nước có thể bao bọc bởi đê, và đê cũng có thể vỡ khi tức nước ! Ngọn gió làm mát nước, khi gió "lộng" bao nhiêu thì gió có thể nổi sóng bấy nhiêu...

Song suy cho cùng Đảng và quốc hội cũng chỉ là 1 lũ giòi chuyên ăn bẩn tiền của nước ngoài đổ về, ăn chặn sưu cao thuế nặng của dân, nếu tiếp tục gửi đơn thư khiếu tố, khiếu nại cũng chỉ là một sự gửi nhầm địa chỉ, đi vòng vèo trên con đường chân lý xa xôi hun hút, trăm năm, triệu năm không tới được đích cần tìm, vì vậy chúng tôi buộc phải đi chệch đường lối lãnh đạo của đảng và nhà nước, gửi thư này lên mạng internet toàn cầu để tất cả những ai còn là người Việt nam, máu đỏ da vàng biết tới, còn hơn sự bất tri thăm thẳm khôn cùng.

Chừng nào Đảng, Quốc hội, Nhà nước, chính phủ chưa chịu rà soát, chọn lọc giải quyết lập tức và dứt điểm trước khi khai mạc đại hội X những vụ án hình sự oan sai, những khiếu nại bức bách và kéo dài nhiều năm đang nổi cộm gây xôn xao dư luận (Nhất là đối với những trường hợp đang bị giam giữ cầm tù) thì chừng đó cái Đảng giòi bọ chuyên ăn bẩn làm càn, đục khoét nhân dân phải lập tức giải tán.

Người ta, ai cũng có quyền tự do, quyền sống quyền bình đẳng (lẽ tất nhiên trong khuôn khổ luật pháp quốc gia). Không ai có thể bị xúc phạm hạ nhục về tinh thần, nhân phẩm, danh dự. Không ai có thể bị cướp đoạt, cưỡng bức xâm hại về thể xác, vất chất tài sản riêng tư. Không ai có thể có thể bị bắt bị cầm tù, giam giữ vì bất cứ một sự độc đoán nào !

Chúng tôi xin gửi kèm danh sách, nội dung và thời gian khiếu kiện của những người đang có mặt tại cái gọi là "cơ quan tiếp dân" của Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ giòi bọ hôm nay lên mạng toàn cầu để tất thảy người dân Việt nam thấu hiểu cho nỗi khổ nỗi đau thấu trời của chúng tôi hôm nay. Sống dưới cái gọi là luật pháp Việt nam, mà khổ hơn trâu chó, hơn bất kỳ chế độ đế quốc, thực dân nào kể cả Anh, Đức, Pháp, Mỹ,

Chúng tôi cùng kí tên sau:

1- Nguyễn thị Hồng: Thôn Thạch Hà, xã Hồng Thuỷ- huyện Lệ Thuỷ- tỉnh Quảng Bình,

2- Nguyễn Ngọc Đức: Xóm Quyết Tiến, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

3- Phạm Thị Hoà: Thôn Phù Sa 2 - xã Tự Tân - huyện Vũ Thư - tỉnh Thái Bình

4- Bà Mai Thị Tín Khu 3 -Thị trấn Kép - Huyện Lạng Giang - Tỉnh Bắc Giang

5- Hồ Thị Hiên Xã Cẩm Hưng - huyện Cẩm Xuyên- tỉnh Hà Tĩnh

6- Phạm Văn Doan: Xóm 4, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

7- Phạm Thị Quyết. Thôn Phú Xuân, xã Đông ắ - huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

8- Phạm Xuân Trành Xóm 1 thôn Trà Lý,xã Đông Quý, Huyện Tiền Hải,tỉnh Thái Bình.

9- Chiêm Sở Am: Khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

10- Võ Văn Nghệ: 277A đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn -thành phố Thanh Hoá -tỉnh Thanh Hoá

11- Lê Viết Trưởng: Xã Hoàng Anh, huyện Hoàng Hoà, tỉnh Thanh Hoá

12- Lâm Thị Chưng: Xóm 6 xã Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội

13- Hồ Thị Diệu Huyền: lô 9A, Nhà 12 khu đô thị mới Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội

14- Nguyễn Thị Thoa Xóm 7 xã cổ nhuế, huyện Từ Liêm Hà Nội

15- Hồ Thị Đậy ấp 6, xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

16- Trần Thị Nhành tổ 19 ấp Thành Công - xã Sóc Sơn -huyện Hòn Đất -tỉnh Kiên Giang

17- Trần Văn Vẳn (sinh năm 1908) Hiện cư trú ấp Thành Công, xã Sài Sơn, huyện Hòn Đất,tỉnh Kiên Giang

18- Trương Thị Thanh Hương. Xóm 3 - Quỳnh Hồng - Quỳnh Thụ - Thái Bình

19- Cao Xuân Đỗ Thôn Hạ Dục - xã Đông Phú -huyện Chương Mỹ -tỉnh Hà Tây

20- Nguyễn Ngọc Minh: Xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ )

21- Nguyễn Thị Viền ấp kinh 9, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang

22- Trần Thị Bảy ấp Phước Lộc - Xã Thạnh Phú - huyện Vĩnh Thạnh - Thành phố Cần Thơ - Tỉnh Cần Thơ

23- Vi Thị Tím Thôn Còn Làng, Xã Hồng Phong, Huyện: Cao Lộc - tỉnh: Lạng Sơn

24- Trần Thị Nhành tổ 19 ấp Thành Công - xã Sóc Sơn -huyện Hòn Đất -tỉnh Kiên Giang

25- Trần Văn Bảy ấp Thành Công, xã Sài Sơn, huyện Hòn Đất,tỉnh Kiên Giang

26- Trương Thị Thanh Hương. Xóm 3 - Quỳnh Hồng - Quỳnh Thụ - Thái Bình

27- Cao Xuân Đỗ Thôn Hạ Dục - xã Đông Phú -huyện Chương Mỹ -tỉnh Hà Tây

28- Nguyễn Ngọc Minh: Xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ )

29- Nguyễn Thị Viền ấp kinh 9, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang

30- Trần Thị Bảy - ấp Phước Lộc - Xã Thạnh Phú - huyện Vĩnh Thạnh - Thành phố Cần Thơ - Tỉnh Cần Thơ

31- Vi Thị Tím Thôn Còn Làng, Xã Hồng Phong, Huyện: Cao Lộc - tỉnh: Lạng Sơn

32- Võ Thị Hiền: ấp Phước Lộc - Thạnh Phú - Thốt Nốt - Cần Thơ

33- Đoàn Thị ất Thôn Triều Dương xã Hải Triều huyện Tiên Lữ- tỉnh Hưng Yên

34- Lâm Thị Soạn, 249/A KP1, phường 5 thị xã Bến tre, tỉnh Bến Tre

35- Phạm Văn Quang ấp 3 xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

36- Nguyễn Văn Hữu ấp 6, xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

37- Phạm Thanh Hoàng, Cư ngụ: ấp 3 xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

38- Nguyễn Thị Lý, số 5A Bình Khởi, phường 6, Bến Tre

39- Hồ Thị Đậy ấp 6, xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

40- Đỗ thị Tư, ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

41- Nguyễn thị Châu đội 3, ấp2, xã đồng Tâm, huyện đồng Phú, tỉnh Bình Phước

42- Thân Thị Giang, Thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

43- Vũ Thị Tuyết, Thôn Chi Thuỷ, xã Chi Thuỷ, huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Tây

44- Đặng Thị Thông, Xã Đông á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

45- Ngô thị Tráng: Trú quán: 44 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm Hà Nội

46- Nguyễn thị Vân Thôn đồng Khê, xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

47- Ninh thị Định: Sinh 1952: trú quán: Nhà 16E/215 Phố Lê lai, quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng

48- Đỗ thị Luyện: Xóm Đồng Bên, thôn Mục, xã Dương Hưu, huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang

49- Nguyễn thị Dậu: Xóm 3, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên Nghệ An

50- Hoàng văn Hợi Xóm 6 xã Tràng sơn, huyện Đô lương Nghệ An

Và 463 hộ nông dân tập thể có đất gốc tại nông trường cờ đỏ, cùng hàng vạn, hàng triệu dân oan tại 64 tỉnh thành cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.