Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Cali Về Vn Làm Từ Thiện: ‘ánh Sáng Từ Linh Phong Tự’

03/04/200400:00:00(Xem: 4447)
QUẬN CAM (Nguyễn Ngân) -- Chúng tôi vừa nhận được tin các thiện nguyện viên của chương trình giải phẫu mắt cho đồng bào nghèo tại Việt Nam sẽ lên đường về các huyện và vùng xa của tỉnh Khánh Hòa để tiến hành giải phẫu khoảng 800 bệnh nhân bị bệnh đục thủy tinh thể vào ngày 4 tháng 4 năm 2004.
Số tiền chi phí cho 800 ca mổ này trị giá khoảng 28 ngàn Mỹ kim do Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng và các thiện nguyện viên đi trong chuyến này tài trợ dưới sự hướng dẫn của bà Nguyên Trúc.
Riêng bà Hạnh Ngọc đã lên đường ngày 29 tháng 3 và cho biết ngoài sự yểm trợ cho chương trình "Ánh Sáng Từ Linh Phong Tự" phụ trách giúp đỡ người nghèo trong địa phận tỉnh Khánh Hòa bà sẽ đưa một toán giải phẫu về thực hiện khoảng 1500 ca mổ khác tại các tỉnh miền Tây như Sóc Trăng, Long Xuyên, Tây Ninh ..v.. v..
Bà Nguyên Trúc phụ trách điều hợp các chương trình từ thiện vùng Khánh Hòa cũng cho biết thêm: Ngoài chương trình mổ mắt mà chương trình Ánh Sáng Từ Linh Phong Tự đã thực hiện rất thành công trong năm vừa qua.

Năm nay đoàn sẽ giúp cho các Cô Nhi Viện, các lớp học Tình Thương một số viết và vỡ học sinh theo lời yêu cầu của những nơi đây. Số viết được mang theo trong đợt này khoảng 2 ngàn cây bút bi do anh Du Miên, Ca sĩ Hương Thơ của Bệnh viện Graden Grove và cô Hồng Vân của Cơ quan Onelagacy cùng một số bác sĩ như Bs Phu, Bs Sương, Bs Chung, Bs Tùng, Bs Lora, Bs Niệm, Bs Huynh tặng. Số tiền để mua vỡ học cho các em do các thành viên đi theo trong chuyến này cũng như các thân hữu như: Ca sĩ Kim Tuyến, Anh Ngô Văn Quy, Cô Diệu Hằng, Cô Cao Minh Châu, T&D Plumping, Anh Ngô Mạnh Thu, Cư Sĩ Nguyên Giác, Chị Từ Ngọc Lệ và các bạn trong ban Quảng Cáo, Luật sư Phạm Mẫn, Báo Trẻ, báo Văn Hóa, KTS Nguyễn Tường Quý, nhà thơ Thái Anh Duy, Cô Hồng, chị Cúc, Lê Ngọc Diệp, Sơn & Thủy, A. Thành, Ls Nguyễn Quốc Lân, Nhã Ca, Hòa Bình, Hoàng Khởi Phong, Vũ Ánh, Bửu Lộc, Chị Hồng, Mỹ Sương, Hồng Nga, Ngụy Vũ, Cty Quốc Việt, Cô Lisa, Phùng Trang, Bác Mật Nghiêm, Cô Tố Nga, Bác Cẩn, Cô Huỳnh Kim Yến, A. Hoàng Linh, Bác sĩ Tôn Thất Niệm, Bác Sĩ Võ Văn Tùng..v.. v.. và một số khác gởi tặng tổng cộng được 2,344 Mỹ Kim tất cả sẽ dùng để mua vở học sinh và gạo cho các nhà mồ côi, lớp tình thương trong đó có 1 địa điểm tại Sài Gòn, 1 tại Huế và hầu hết còn lại là trong các vùng sâu, xa của tỉnh Khánh Hòa.
Trong thời gian từ ngày 4 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5 những mạnh thường quân đã có dịp giúp đỡ chương trình Ánh Sáng Từ Linh Phong Tự từ trước có thể gởi trực tiếp những tặng phẩm về cho đợt này qua địa chỉ của Hòa Thượng Thích Chí Viên: số 2 Hải Đức Nhatrang-Khánh Hòa, Bs Trần Lâm Cao số 97 Trần Quý Cáp Nhatrang-Khánh Hòa hay Nguyên Trúc số 2613 W. St Andrew Pl. Santa Ana, Ca 92704 (nhờ chuyển).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.