Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Trường Bồ Đề Việt Ngữ Quảng Đức Phát Thưởng

09/02/200400:00:00(Xem: 4019)
Lễ Khai Giảng niên khóa 2004 và Phát Thưởng Cho Học Sinh Xuất Sắc 2003
MELBOURNE, Uùc -- Đúng 12 trưa ngày 8 tháng 2 năm 2004, Lễ Khai Giảng niên khóa 2004 và Phát Thưởng Cho Học Sinh Xuất Sắc 2003 thuộc Trường Bồ Đề Việt Ngữ Quảng Đức, đã long trọng tổ chức tại Hội Trường Tu Viện Quảng Đức, vùng Fawkner, TP. Melbourne.
Sau phần tuyên bố lý do của anh Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng, là lời báo cáo kết quả học tập, Cô Nguyên Giác Nguyễn thị Chung, Trưởng Ban Giám Thị của Trường, cho biết sĩ số học sinh của Trường hiện tại là 80 em, từ lớp mẫu giáo đến lớp 7, trong niên khóa vừa qua, học sinh đạt được kết quả tốt trên 70 %, trong đó nổi bật nhất là các em trong các lớp : Lớp mẫu giáo :Nguyễn Trần Daniel, hạng 2: Triệu Tính hạng 3 : Nguyễn Đình Huy, Du Tố Kim. Lớp một: hạng nhất: Nguyễn Hữu Phương Uyên, Du Tố Ngọc, Roan Thuy My, hạng 2: Võ Thanh Trúc, Châu Andy, giải khuyến khích: Trần Phước Thọ. Lớp hai: hạng nhất: Tạ Thùy Linh. hạng 2: Ngô Anh Thư Cassandra, Phan Duy Hùng; hạng 3: Trần Thị Thu Thùy. Lớp 3: hạng nhất: Trương Phương, hạng 2: Lâm Thanh Huy; hạng 3: Dương Hoài Lam, Giải khuyến khích: Phạm Đức Minh, Andrew Phong Thông Dee, Lai Hứa Andy. Lớp 4 &5: hạng nhất: Dương hảo, Trần Caroline Mỹ, hạng 2: Trần Emily Nga; hạng 3: Trần Bích Tuyền. Lớp 6&7: hạng nhất: Tạ Thị Thùy Trinh; hạng nhì: Lương Kim Phượng.
Tiếp đó là phần phát biểu của quý quan khách, Đạo Hữu Nguyên Lượng Nguyễn Văn Độ, Trưởng Ban Bảo Trợ của Trường đã có lời nhắc nhở các em học sinh siêng năng học tập để có thể duy trì tiếng Mẹ đẻ và nền văn hóa Việt Nam nơi xứ người này. Tiếp theo là vị Giáo sư âm nhạc Đoàn Anh Tuấn, đại diện Ban giảng huấn đã ngỏ lời các em học sinh trong niên học mới rằng ông cho biết học tiếng Việt rất khó, nhưng rất có ích sự hiểu biết về hai văn hóa Việt-Úc, ông nói ông sẽ cố gắng hết sức mình để giúp cho các em học tiếng Việt ngang qua âm nhạc, sẽ giúp cho các em tiến xa hơn.

Theo sau lễ phát thưởng và bằng khen cho học sinh xuất sắc trong niên khóa 2002-2003, Đại Đức Thích Nguyên Tạng, Hiệu Trưởng của Trường đã ngỏ lời cảm ơn quý Phụ huynh học sinh đã vượt qua khó khăn trong đời sống gia đình vào cuối tuần để đưa đón các em đến trường đều đặn trong năm qua. Đại Đức Hiệu Trưởng đã bày tỏ lòng tri ấn đến quý Thầy cô trong Ban Giảng Huấn và Ban Điều Hành về tất cả những đóng góp mà các vị đã bỏ ra để duy trì sự tồn tại của Trường, Thầy nói rằng trong năm qua, vừa xây dựng và lo lễ khánh thành Tu viện Quảng Đức, Thầy Trụ Trì Thích Tâm Phương và bản thân Thầy rất bận rộn, nhưng quý Thầy cô trong Ban Giảng Huấn đã đảm trách và hoàn thành xuất sắc niên khóa 2003 một cách nhẹ nhàng và tốt đẹp. Thầy đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với quý Thầy cô tham gia trong việc giảng dạy như quý cô Chung, cô Thủy, cô Mỹ Hạnh, cô Nguyên Hân, cô Nguyên Nhật Minh, cô Như Thảo, cô Hoa Giác, cô Phương, cô Như Huyền, cô Nguyệt, cô Thương Thương và các Thầy như Thầy Viêm, Thầy Thiều Đức, Thầy Hồng, Thầy Tài, Thầy Chris, Thầy Steve. Đại Đức cũng gởi lời cảm ơn đến Tiến sĩ Lưu và cô Thanh (vùng Reservoir) đã hổ trợ cho Trường về các thủ tục hành chánh, giúp đào tạo giáo viên và nhiều mặt khác về kinh nghiệm điều hành và giảng dạy. Sau cùng Đại đức đã có lời khuyến tấn các em học sinh nổ lực học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người con ngoan, hiếu thảo, đối với Gia đình và cũng là người Việt hữu ích cho xã hội Úc và như quê hương Việt Nam mai sau. Đại đức cũng nói thêm rằng thế hệ người thứ hai của người Việt, đặc biệt là các em Việt Nam sinh trưởng ở Úc, muốn thành công trên đất nước này, phải am tường hai nền văn hóa Việt-Úc, muốn vậy, các em phải học và nói cho được tiếng Việt và tiếng Anh, cả hai ngôn ngữ đều rất quan trọng đối với người Việt ở nước ngoài.
Được biết Trường Bồ Đề Việt Ngữ Quảng Đức đã thành lập từ năm 1998, đã và đang đào tạo nhiều học sinh xuất sắc về ngôn ngữ các môn khác. Trường dạy tiếng Việt và các môn Toán, Lý, Hóa, Anh Văn... từ lớp Mẫu giáo đến lớp 9, có lớp luyện thi VCE vào cuối năm. Trường dạy từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều mỗi Chủ Nhật tại số 105 Lynch road, Fawkner, nếu quý phụ huynh nào chưa đăng ký kịp cho niên khóa 2004, xin quý vị liên lạc ngay về Trường số 9357 3544 để đăng ký cho con em của mình, hiện tại vẫn còn kịp cho niên khóa này.
(Bài và ảnh: Quảng Nghĩa Bùi Hữu Khoa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.