Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thâu Thập Dữ Kiện Sai Sót Về Hồ Sơ Ghi Danh Bầu Cử

30/03/200600:00:00(Xem: 5556)
- Uỷ Ban Ghi Danh Bầu Cử hiện đang thâu thập các dữ kiện sai sót trong hồ sơ ghi danh bầu cử của các cử tri gốc Việt để trình đến Bộ Tư Pháp Liên Bang. Các cử tri gốc Việt tại Quận Cam nếu đã từng gặp các trở ngại trong các kỳ bầu cử vừa qua gây ra bởi các sai sót trong hồ sơ ghi danh bầu cử như:

1. Đã yêu cầu nhưng không nhận được tài liệu bầu cử bằng tiếng Việt,

2. Đã ghi danh nhưng không nhận được phiếu bầu cử hay không có tên để được đi bầu trong ngày bầu cử,

3. Đã làm đơn xin bầu khiếm diện nhưng không nhận được phiếu bầu khiếm diện kịp thời,

4. Đến phòng bỏ phiếu trong ngày bầu cử nhưng không được giúp đỡ để bỏ phiếu bầu cử chính thức hay bỏ phiếu tạm thời (provisional ballot);

5. Hồ sơ bầu cử có sai sót về tên, địa chỉ hay đảng chính trị khiến không thể bỏ phiếu kịp trong ngày bầu cử,

6. Liên lạc với Phòng Ghi Danh Bầu Cử nhưng không được nhân viên biết tiếng Việt giải thích thoả đáng, hay

7. Đến phòng bỏ phiếu nhưng không có nhân viên biết tiếng Việt giải thích hay giúp đỡ thoả đáng.

Nếu quí vị cử tri tại Quận Cam đã gặp phải những trở ngại trên đây hay bất cử trở ngại nào khác liên quan đến hồ sơ ghi danh bầu cử, xin liên lạc với Luật Sư Dina Nguyễn tại số điện thoại (714) 901-0510 để trình bày chi tiết về trường hợp của mình. Nếu được xác nhận là chính đáng, hồ sơ của quí vị sẽ được đệ trình lên Bộ Tư Pháp Liên Bang trong tiến trình điều tra đang được tiến hành liên quan đến các dịch vụ giúp đỡ cử tri gốc Việt theo Đạo Luật Quyền Bầu Cử (Voting Rights Act).

Đây là vấn đề rất quan trọng để kiện toàn hồ sơ ghi danh bầu cử đối với các cử tri gốc Việt để giúp đỡ mọi người có thể tham gia bầu cử một các đầy đủ theo luật định. Hồ sơ sai sót của quí vị, nếu được xác định, có thể giúp cho nhiều người khác có thể trong cùng một trường hợp nhưng không được khai báo đầy đủ.

Mọi thắc mắc khác cũng xin liên lạc với Luật Sư Dina Nguyễn ở số điện thoại (714) 901-0510.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.