Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Tỉ Phú Trẻ Gốc Việt Nói Về Kinh Nghiệm Làm Giàu

28/03/200600:00:00(Xem: 5492)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Trưa Chủ nhật 26-3- 2006, tại nhà hàng Kobe của cựu luật sư Đinh Thành Châu, khoảng 400 đồng hương đã đến để nghe "tỷ phú doanh nhân" Trung Dung trình bày những kinh nghiệm trong sự thành đạt của người kỹ sư điện toán 39 tuổi này.

Ủy Ban Phát Huy Tài Năng Giới Trẻ Việt Nam đã tổ chức buổi nói chuyện này trong mục đích trao đổi những hiểu biết và kinh nghiệm của những người tài năng đến cho những người trẻ.

Theo báo chí thì Trung Dung là người đã thành lập công ty On Display Inc năm 1996 và đã được công ty Vignette Corp mua lại với giá 1.8 tỷ đô la. Người ta không biết rõ ông ta giữ bao nhiêu phần trăm cổ phần trong công ty đã bán này, có người gọi ông là tỷ phú doanh nhân để chứng tỏ sự thành công vượt bực của một người tị nạn vượt biển khi đến Hoa Kỳ vào năm 1985.

Thân phụ của Trung Dung là cựu trung tá Dũng Văn Đối đã bị tù Việt Cộng trong 8 năm sau khi Sài Gòn thất thủ đã kể chuyện đứa con trai của ông sinh năm 1967 đã phải vừa học vừa bán bánh của mẹ làm để phụ với gia đình. Sau nhiều lần vượt biển bị bắt và cuối cùng Trung Dung đã đến được Nam Dương vào năm 1984.

Đến Mỹ, Trung Dung học trường Massachusette University ngành Toán và Computer, lấy bằng Master, đang học ban tiến sỹ thì mẹ bệnh nặng nên ông phải bỏ dở. Cuối năm 1995 khi mẹ mất thì Trung Dung bắt đầu ước mơ của mình là thành lập một công ty phần mềm nhằm giúp các công ty quản lý, chỉ đạo công việc kinh doanh qua mạng. Với sự hỗ trợ của một người Mỹ là Mark Pine, từng là Uy viên Quản Trị của công ty Sybase Inc, nhiều nhà đầu tư đã bỏ vốn cho ông và công ty phát triển để cuối cùng chuyển nhượng với giá 1.8 tỷ đô la. Tuy vậy Trung Dung đã nói rằng tài sản của ông "không nhiều như mọi người nghĩ."

Trong phần phát biểu, Trung Dung cho là muốn thành công thì phải có ước mơ, có sự hiếu kỳ và phải có sự cộng tác với một nhóm tài năng như sự nghiệp của ông đã trải qua. Sau phần ăn trưa, người doanh nhân thành công này đã trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Được biết ngày này cũng là ngày sinh nhật của Trung Dung vừa tròn đầy 39 tuổi. Họ Dung thật ra là họ Dũng, là họ của nguời Việt gốc Chàm, cha của ông là người Chàm đất Phan Rí và mẹ là người Việt. Vợ của ông là bác sỹ Nam Phương tốt nghiệp đại học Stanford về ngành ung thư. Hiện nay ông đang điều hành công ty Fogbreak ở Walnut Creek, Bắc Cali.

Nói tiếng Việt và tiếng Anh thông thạo, giọng nhẹ nhàng, bản tính khiêm tốn, là một đứa con có hiếu và một người có lòng với sinh hoạt cộng đồng VN, Trung Dung được người tham dự cảm mến. Thành công của ông là gương sáng cho những người trẻ gốc Việt, niềm hãnh diện của cộng đồng tỵ nạn vượt biển trên đất Mỹ, tiểu sử của ông có ghi trong The American Dream của Dan Rather.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.