Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Cam Correa: Lợi Tức Ít Nên Xin Giảm Thuế

25/03/200600:00:00(Xem: 5203)
Santa Ana – Nhân dịp mùa khai thuế, văn phòng Giám Sát Quận Cam Lou Correa xin thông báo một số thông tin quan trọng để giúp cộng đồng, nhất là các gia đình lợi tức thấp.

Ngày hạn chót khai thuế mỗi năm tại Hoa Kỳ là ngày 15 tháng Tư, nhưng năm này vì rơi vào ngày Thứ Bảy, nên quí vị được thêm hai ngày để hoàn tất nhiệm vụ khai thuế.

Quý vị có thể hội đủ tiêu chuẩn để giảm thuế lên tới $4,400 qua diện Earned Income Tax Credit (EITC) dành cho người có nguồn thu nhập thấp. EITC là chương trình giảm thuế liên bang dành cho những người hoặc các gia đình đã đi làm trong năm 2005 và có nguồn thu nhập ở các mức sau:

- $11,750 ($13,750 nếu khai kết hôn) không có con.

- $31,030 ($33,030 nếu khai kết hôn) với một người con.

- $35,263 ($27,263 nếu khai kết hôn) với hơn một người con.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa, “Chương trình EITC đem lại một ngân khoản tiền rất cần thiết cho những người có lợi tức thấp. Nhưng, khoảng 15% tới 25% những người có đủ tiêu chuẩn lại không biết hoặc không biết cách khai giáy tờ để nhận số tiến này. Trong khi cư dân trong địa hạt của tôi lại có nhiều nơi sẵn sàng giúp qúi vị trong việc này.”

Tại Quận Cam có nhiều cơ quan thiện nguyện cung cấp dịch vụ khai thuế miễn phí. Hiện nay, Legal Aid Society of Orange County đang thực hiện chương trình này cho các gia đình lợi tức thấp. Qúi vị có thể gọi số điện thoại (800) 834-5001 hoặc (714) 571-5200 để xin lấy hẹn với một người thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Việt để giúp quí vị khai thuế và nhận tiền giảm thuế EITC.

Quí vị nào thông thạo sử dụng máy vi tính computer và Internet có thể lên trang nhà www.icanefile.org để tự khai thuế liên bang và tiểu bang miễn phí.

“Mục đích của chương trình EITC là để giảm sự nghèo nàn bằng cách giảm thuế cho người có lợi tức thấp và vẫn đi làm để xây dựng nên một nền kính tế vững mạnh. Theo Giám Sát Lou Correa nói: “Nhưng hằng năm, số tiền EITC mà có thể đến tay của những người lợi tức thấp và hội đủ tiêu chuẩn nhận lại không được nhận. Tôi hy vọng sau thông báo này, cư dân trong địa hạt của tôi sẽ biết nhiều hơn về những chương trình phúc lợi này.”

Theo LASOC, tại hai thanh phố mà Giám Sát Quận Cam Lou Correa hiện nay đang đại diện, thành phố Westminster và Santa Ana, thì khoảng $15,266,000 số tiền giảm thuế không có người nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.