Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Cam Correa: Lợi Tức Ít Nên Xin Giảm Thuế

25/03/200600:00:00(Xem: 4894)
Santa Ana – Nhân dịp mùa khai thuế, văn phòng Giám Sát Quận Cam Lou Correa xin thông báo một số thông tin quan trọng để giúp cộng đồng, nhất là các gia đình lợi tức thấp.

Ngày hạn chót khai thuế mỗi năm tại Hoa Kỳ là ngày 15 tháng Tư, nhưng năm này vì rơi vào ngày Thứ Bảy, nên quí vị được thêm hai ngày để hoàn tất nhiệm vụ khai thuế.

Quý vị có thể hội đủ tiêu chuẩn để giảm thuế lên tới $4,400 qua diện Earned Income Tax Credit (EITC) dành cho người có nguồn thu nhập thấp. EITC là chương trình giảm thuế liên bang dành cho những người hoặc các gia đình đã đi làm trong năm 2005 và có nguồn thu nhập ở các mức sau:

- $11,750 ($13,750 nếu khai kết hôn) không có con.

- $31,030 ($33,030 nếu khai kết hôn) với một người con.

- $35,263 ($27,263 nếu khai kết hôn) với hơn một người con.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa, “Chương trình EITC đem lại một ngân khoản tiền rất cần thiết cho những người có lợi tức thấp. Nhưng, khoảng 15% tới 25% những người có đủ tiêu chuẩn lại không biết hoặc không biết cách khai giáy tờ để nhận số tiến này. Trong khi cư dân trong địa hạt của tôi lại có nhiều nơi sẵn sàng giúp qúi vị trong việc này.”

Tại Quận Cam có nhiều cơ quan thiện nguyện cung cấp dịch vụ khai thuế miễn phí. Hiện nay, Legal Aid Society of Orange County đang thực hiện chương trình này cho các gia đình lợi tức thấp. Qúi vị có thể gọi số điện thoại (800) 834-5001 hoặc (714) 571-5200 để xin lấy hẹn với một người thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Việt để giúp quí vị khai thuế và nhận tiền giảm thuế EITC.

Quí vị nào thông thạo sử dụng máy vi tính computer và Internet có thể lên trang nhà www.icanefile.org để tự khai thuế liên bang và tiểu bang miễn phí.

“Mục đích của chương trình EITC là để giảm sự nghèo nàn bằng cách giảm thuế cho người có lợi tức thấp và vẫn đi làm để xây dựng nên một nền kính tế vững mạnh. Theo Giám Sát Lou Correa nói: “Nhưng hằng năm, số tiền EITC mà có thể đến tay của những người lợi tức thấp và hội đủ tiêu chuẩn nhận lại không được nhận. Tôi hy vọng sau thông báo này, cư dân trong địa hạt của tôi sẽ biết nhiều hơn về những chương trình phúc lợi này.”

Theo LASOC, tại hai thanh phố mà Giám Sát Quận Cam Lou Correa hiện nay đang đại diện, thành phố Westminster và Santa Ana, thì khoảng $15,266,000 số tiền giảm thuế không có người nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.