Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Cam Correa: Lợi Tức Ít Nên Xin Giảm Thuế

25/03/200600:00:00(Xem: 4827)
Santa Ana – Nhân dịp mùa khai thuế, văn phòng Giám Sát Quận Cam Lou Correa xin thông báo một số thông tin quan trọng để giúp cộng đồng, nhất là các gia đình lợi tức thấp.

Ngày hạn chót khai thuế mỗi năm tại Hoa Kỳ là ngày 15 tháng Tư, nhưng năm này vì rơi vào ngày Thứ Bảy, nên quí vị được thêm hai ngày để hoàn tất nhiệm vụ khai thuế.

Quý vị có thể hội đủ tiêu chuẩn để giảm thuế lên tới $4,400 qua diện Earned Income Tax Credit (EITC) dành cho người có nguồn thu nhập thấp. EITC là chương trình giảm thuế liên bang dành cho những người hoặc các gia đình đã đi làm trong năm 2005 và có nguồn thu nhập ở các mức sau:

- $11,750 ($13,750 nếu khai kết hôn) không có con.

- $31,030 ($33,030 nếu khai kết hôn) với một người con.

- $35,263 ($27,263 nếu khai kết hôn) với hơn một người con.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa, “Chương trình EITC đem lại một ngân khoản tiền rất cần thiết cho những người có lợi tức thấp. Nhưng, khoảng 15% tới 25% những người có đủ tiêu chuẩn lại không biết hoặc không biết cách khai giáy tờ để nhận số tiến này. Trong khi cư dân trong địa hạt của tôi lại có nhiều nơi sẵn sàng giúp qúi vị trong việc này.”

Tại Quận Cam có nhiều cơ quan thiện nguyện cung cấp dịch vụ khai thuế miễn phí. Hiện nay, Legal Aid Society of Orange County đang thực hiện chương trình này cho các gia đình lợi tức thấp. Qúi vị có thể gọi số điện thoại (800) 834-5001 hoặc (714) 571-5200 để xin lấy hẹn với một người thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Việt để giúp quí vị khai thuế và nhận tiền giảm thuế EITC.

Quí vị nào thông thạo sử dụng máy vi tính computer và Internet có thể lên trang nhà www.icanefile.org để tự khai thuế liên bang và tiểu bang miễn phí.

“Mục đích của chương trình EITC là để giảm sự nghèo nàn bằng cách giảm thuế cho người có lợi tức thấp và vẫn đi làm để xây dựng nên một nền kính tế vững mạnh. Theo Giám Sát Lou Correa nói: “Nhưng hằng năm, số tiền EITC mà có thể đến tay của những người lợi tức thấp và hội đủ tiêu chuẩn nhận lại không được nhận. Tôi hy vọng sau thông báo này, cư dân trong địa hạt của tôi sẽ biết nhiều hơn về những chương trình phúc lợi này.”

Theo LASOC, tại hai thanh phố mà Giám Sát Quận Cam Lou Correa hiện nay đang đại diện, thành phố Westminster và Santa Ana, thì khoảng $15,266,000 số tiền giảm thuế không có người nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.