Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Đòi Thả 6 Nhà Dân Chủ: Tổ Quốc Trên Hết

29/01/200400:00:00(Xem: 4054)
Kháng Thư của cụ Trần Đại Sơn, đòi diệt tham nhũng, và trả tự do cho 6 nhà dân chủ.
Hà Nội, ngày 18 tháng 1 năm 2004
Kính gửi: Lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Muốn thực sự phát huy được nội lực của toàn Dân, toàn Đảng để xây dựng đất nước phải nghiêm túc sửa chữa những sai lầm mà toàn Dân, toàn Đảng đã biết rõ từ lâu.
Điều này ta phải học Tầu.
Trong Cách mạng văn hóa người Tầu đã phạm sai lầm đối với những người có công lớn với đất nước. Chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ, nguyên soái Bành Đức Hoàn... đều bị hạ bệ. Cách mạng văn hóa đã phá tan nát nước Tầu. Thế giới cho rằng nước Tầu phải hàng trăm năm mới ngóc cổ dậy được.
Thế mà sau khi thấy rõ sai lầm, Lãnh đạo Tầu đã tích cực sửa chữa, công khai sửa chữa trên các phương tiện thông tin đại chúng như sách báo, đài phát thanh, điện ảnh...
Ba triệu rưỡi trường hợp bị oan ức đã được bồi hoàn chu đáo về tinh thần và vật chất, trong đó có Chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ, những nguyên soái tướng lĩnh có công lớn, những nhà trí thức lỗi lạc, những văn nghệ sĩ có tên tuổi...
Kết quả việc sửa chữa sai lầm đã động viên được toàn dân Tầu ra sức xây dựng đất nước. Vài năm sau kinh tế Tầu phát triển như vũ bão. Toàn thế giới, kể cả người Mỹ phải giật mình.
Còn ở Việt Nam, thấy sai lầm cố tìm cách che dấu, không dám công khai sửa chữa thực sự.
Hội nghị Trung ương lần thứ 9 vừa qua có đưa ra kỷ luật một số ủy viên Trung ương Đảng, trong đó có Bộ trưởng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Huy Ngọ, nhưng dư luận của toàn Dân, toàn Đảng thì chưa ăn thua gì, chưa vạch những sai lầm lớn, có quan hệ đến vận mệnh dân tộc.
Mọi người dùng từ ngữ "chỉ mới gãi ghẻ bôi thuốc đỏ", chưa đưa lên "bàn mổ cắt bỏ bướu ung thư".
Trong bài viết của mình về xây dựng Đảng, Lão thành cách mạng Mai Chí Thọ gần 70 tuổi Đảng nói rõ gia đình Chủ tịch nước Trần Đức Lương mua đất xây dựng biệt thự, con Thủ tướng Phan Văn Khải che "ô dù" làm ăn lớn...
Nhà trí thức Vũ Đại vạch trường hợp Nguyễn Văn An khi mẹ chết hơn 60 ôtô con về phúng viếng, phong bao sau khi rút ruột thả trôi đầy sông, nhân dân Nam Định đều biết rõ.
Các vị nói trên vẫn thản nhiên coi như việc làm hợp lý vẫn "ngồi vững vàng trên ghế".
Chi bộ C19 + 1/2 C20 thuộc Đảng bộ Phường Thanh Xuân Bắc là Chi bộ đường phố, gồm những cán bộ đã nghỉ hưu, tuyệt đại bộ phận là cán bộ Quân đội phần lớn có tuổi Đảng từ 40 đến 60 do đồng chí Nguyễn Văn Tuyến làm Bí thư Chi bộ nhà ở phòng 106 - C19 - Tập thể Thanh Xuân Bắc - Quận Thanh Xuân - Hà Nội học tập tư tưởng Hồ Chí Minh có bản thu hoạch 10 trang nên tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí đã kéo lùi đất nước tụt hậu.
Bản thu hoạch của Chi bộ C19 + 1/2 C20 nêu số liệu rất cụ thể đã gửi lên Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mong các đồng chí nghiên cứu, đừng bỏ qua.
Vụ T4, những tướng lĩnh làm nghiệp vụ dựng lên những cơ sở bí mật hoạt động ở nước ngoài để yêu sách đô-la ăn chơi phè phỡn.
Những tướng lĩnh này đã báo cáo nhưng tư liệu giả hiệu lừa bịp Lãnh đạo, vu oan cho nhiều người kể cả cán bộ cao cấp trong TƯ và Bộ Chính trị.
Ban Kiểm tra Đảng biết tưởng sẽ dẹp như Đại hội IX đã dẹp vụ A10, nhưng không thấy Hội nghị Trung ương lần thứ 9 nói gì.
Lại nói về chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa về nhà đất ở Hà Nội có nhiều sai lầm.
Nhân dân Hà Nội có trình độ, không nói ra. Lãnh đạo phải nhìn sâu sắc, thấy sai lầm đó là "quả bom nổ chậm", nếu không kịp thời sửa chữa khi "bom nổ" sẽ lật nhào Lãnh đạo xuống huyệt và lấp đất.
Ở trong Nam, ta lấy nhà của các sĩ quan Ngụy diện HO sử dụng, thân nhân họ xin lại chưa được, có nhờ thế giới can thiệp.
Tình hình lấy nhà đất của dân căng thẳng, Bộ Chính trị đã ra thông báo số: 105/TB-TW do ông Phan Diễn ký ngày 22/4/2003.
Nội dung thông báo có những điểm:
1- Không xem xét lại chủ trương, chính sách trước đây.
2- Giữ ổn định, không gian rối.
3- Không xem xét lại những trường hợp cá biệt làm phá vỡ chủ trương chung.
Như thế thì còn sửa chữa cái gì "
Người Nhật góp ý với ta:
... "Chế độ của các ông và chế độ của chúng tôi có những điểm khác nhau, nhưng có một điều chung nhất đều phải lo cho người dân sống đầy đủ.
Chúng tôi đề nghị các ông hãy trả lại nhà đất lấy của dân. Nếu đã sử dụng hỏng của họ thì phải bồi thường. Các ông không đủ tiền, còn thiếu chúng tôi sẵn sàng cho vay và vận động thế giới cho vay"...
Cụ Hoàng Thị Minh Hồ, tức Trịnh Văn Bơ năm nay ngoài 90 tuổi, người có công lớn với đất nước. Cách mạng tháng 8 năm 1945 nhà cụ ở 48 Hàng Ngang, Bác Hồ đã về ở đó và viết bản Tuyên ngôn độc lập lịch sử. Quần áo của Chính phủ lầm thời lúc ấy do cụ may mặc cho. Ngôi nhà lịch sử 48 Hàng Ngang và một biệt thự to ở phố Hùng Vương. Cụ biếu Nhà nước. Khi Bác Hồ tổ chức tuần lễ vàng cuối năm 1945, cụ đã tích cực đi vận động mọi người đóng góp và bản thân gia đình gương mẫu ủng hộ kể cả tài sản trị giá hơn 5.000 cây vàng.

Vừa rồi cụ xin lại ngôi nhà ở phố Hoàng Diệu để làm nhà thờ tổ tổ tiên không trả cụ, buộc cụ và gia đình phải dùng hành động "Chí phèo" giương cờ và khẩu hiệu cứ vào ở.
Mấy năm vừa qua ta có bắt giữ một số người yêu nước có quan điểm khác Đảng ta và vu cho họ là gián điệp như Đại tá Phạm Quế Dương, nhà nghiên cứu văn hóa Hán nôm Trần Khuê, nhà báo Nguyễn Vũ Bình, Thạc sĩ-Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, cử nhân Luật Lê Chí Quang, cựu chiến binh đánh giặc Mỹ Nguyễn Khắc Toàn.
Ngày 31/12/2003 vừa rồi, Tòa án Hà Nội xử sơ thẩm Nhà báo Nguyễn Vũ Bình 7 năm tù giam + 2 năm quản thúc.
Việc xử án không đúng tội này đã làm ầm ỹ toàn thế giới về Việt Nam vi phạm nhân quyền.
Hội Nhà báo Quốc tế lên án Hà Nội. Hạ nghị viện Mỹ gửi thư cho Chủ tịch nước Trần Đức Lương đề nghị trả tự do ngay cho Nhà báo Nguyễn Vũ Bình. Thượng nghị viện Mỹ cử đại biểu sang gặp Chính phủ ta. Liên hiệp Quốc hội Châu Âu đề nghị trả tự do vô điều kiện cho Nhà báo Nguyễn Vũ Bình và những người yêu nước khác đang bị giam giữ...
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từng nói: "...Tôi chỉ thích nghe những ý kiến ngược chiều...".
Tại sao những người yêu nước có ý kiến xây dựng đất nước ngước với quan điểm Đảng Cộng sản lại bắt giữ họ"
Ai chủ trương bắt giữ "
Ban chấp hành Trung ương Đảng ta hay chỉ có một số người nào đó thôi"
Đề nghị Lãnh đạo nghiên cứu kỹ vụ T4 đã nói trên, các tướng lĩnh làm nghiệp vụ đã dựng lên những báo cáo giả hiện, vu oan cho nhiều người kể cả cán bộ cao cấp.
Vậy 6 người mà ta đã bắt giữ có người đã xử án, có người chưa có bị vu oan không"
Tôi lấy danh nghĩa là một Đảng viên 57 tuổi Đảng, đã được Bác Hồ trực tiếp huấn luyện và giao nhiệm vụ làm chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Cách mạng Việt Nam, 30 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu trên khắp chiến trường Đông dương, là thương binh loại A đã được thưởng 20 Huân chương và Huy chương trong chiến đấu đề nghị trả tự do cho những người ta đang giam giữ là Đại tá Phạm Quế Dương, nhà nghiên cứu văn hóa Hán nôm Trần Khuê, Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, cử nhân luật Lê Chí Quang, Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Cựu chiến binh đánh giặc Mỹ Nguyễn Khắc Toàn.
Tôi bảo đảm các anh nói trên đều là những người yêu nước chân chính, bị vu oan là gián điệp.
Khi được trả tự do, tôi tình nguyện đem đạo lý Hồ Chí Minh đến trao đổi các anh sẽ tích cực tham gia xây dựng Tổ quốc, không làm mất trật tự an ninh, gây loạn như một vài người lãnh đạo hiểu nhầm.
Tôi đề nghị trả tự do gấp cho 6 anh nói trên. Nếu chậm Quốc tế sẽ dùng biện pháp cắt viện trợ kinh tế cho Việt Nam như đối với Myamar thì nhân dân Việt Nam lại khổ. Hiện nay thu nhập kinh tế đầu người Việt Nam 1 năm chưa được 500 đô - la. Các nước láng giềng như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaixia... đều hơn ta hàng chục lần.
Tôi biết đời sống lãnh đạo và gia đình hiện nay đầy đủ, có thể nói là cao, hãy nghĩ thương dân.
Tôi đề nghị trả tự do cho các anh Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Nguyễn Vũ Bình, Phạm Hồng Sơn, Lê Chí Quang, Nguyễn Khắc Toàn để cứu vãn uy tín của Đảng trước nhân dân, tránh tiếng xấu là bất nhân, bất nghĩa với những người yêu nước và để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Tôi bảo đảm 6 anh được trả tự do sẽ là một lực lượng giúp xây dựng đất nước, kinh tế phát triển.
Nếu không đúng xin thi hành kỷ luật tôi thật nặng: Khai trừ Đảng.
Để kết luận bài viết này tôi mong Lãnh đạo cảnh giác với những phần tử nịnh hót, báo cáo láo để lãnh đạo không hiểu được sự thật.
Sang năm mới, tôi xin chép tặng Lãnh đạo bài thơ cũ của Nhà thơ Đồ Phồn đã đăng trên báo Nhân dân ngày 2/1/1972.
Dạ! thưa anh!
Trong quan hệ cấp trên và cấp dưới:
Cấp trên quyết định, cấp dưới phải phục tùng, nguyên tắc thông thường về dân chủ tập trung. Vì trước lúc tập trung tất cả chúng ta đều có quyền luận bàn dân chủ.
*
Nhưng, có một đôi chàng:
"Tư chất thông minh"
"Mặt mày tuấn tú"
Tội cái là lúc mới sinh ra mà Mụ đã lỡ tay trám lên mồm ba chữ: "Dạ! thưa anh!".
Từ đó mà đi trong các cuộc họp hành.
- Hiện nay trời nắng
- Dạ! thưa anh!
- à đâu phải hôm nay trời mưa
- Dạ! thưa anh!
- Dải đất này ta sẽ mở nông trường trồng cây ăn quả bốn mùa.
- Dạ! thưa anh!
- Không sẽ dựng một Khu công nghiệp địa phương thật là hiện đại.
- Dạ! thưa anh!
.......
Thủ trưởng nghe chắc đều cũng phải bất bình. Hay nghe mãi quen tai có vị, thành khoái tỷ. Cấp dưới nào không - Dạ! thưa anh! sẽ được người... để ý.
Còn anh chàng "
*
Đội ngũ chúng ta cần những người đồng chí.
Có những suy nghĩ của mình đưa Cách mạng tiến lên.
Xã hội chúng ta không cần đến những người công chức làm thuê.
Chí khí ươn hèn, sống như loài tầm gửi bám vào cây.
Họ bám vào chiếc ghế.
- Dạ! thưa anh!
Kính
Trần Đại Sơn
51 Hàng Bài - Hà Nội
ĐT: 8263700

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.