Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Quyền Vn Trình Thỉnh Nguyện Thư Lên Thượng Viện

24/01/200400:00:00(Xem: 4171)
PHOTO: Trình thỉnh nguyện thư lên chủ tịch Thượng Viện

Tuyết Mai
New Hampshire.- Ủy Ban tranh đấu Nhân Quyền cho VN gồm quý vị Tiến sĩ Hà Văn Hải, Ông Danny Trần và Ông Hoàng Đức Canh đã trình thỉnh nguyện thư , tranh đấu Nhân Quyền cho VN lên Dr. William Frist, Chủ Tịch Thượng Viện Hoa Kỳ, nhân chuyến công tác của Ông ở New England, ngày 16 thang 1, 2004.
Trước đó Ủy Ban tranh đấu cho Nhân Quyềân VN đã đến tiếp xúc với Thống Đốc Craig Benson và hai Thượng Nghị Sĩ Judd Greg và Thượng Nghị Sĩ Sanunu (Bạn của TNS Frist) . ỦY Ban được hai TNS và Thống Đốc này tiếp đón nồng hậu. Họ cho biết rất vui mừng được tiếp xúc với những người Mỹ gốc Việt ở đây.
Sau đó UB tranh đấu Nhân Quyền cho VN trình thỉnh nguyện thư lên Chủ Tịch Thượng Viện HK, Dr. William Frist, trong thỉnh nguyện thư đó UB mong muốn Thượng Viện HK sẽ đưa Dự Luật Nhân Quyền HR 1950 và Dự Luật Tôn Giáo HR 427 , đã được Quốc Hội thông qua năm 2003, ra bàn thảo trước Thượng Viện.
Chủ Tịch Thượng Viện HK, Dr. Frist hứa sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng nguyện vọng chung của tập thể người Mỹ gốc Việt và sẽ chuyễn thỉnh nguyện thư này tới Tiểu ban Ngoại Giao của Thượng Viện đêû bàn thảo. Dr. Frist cám ơn những người Mỹ gốc Việt đã cử phái đoàn đến tiếp xúc và trao gởi những nguyện vọng chính đáng đến Ông. Ông tỏ vẽ vô cùng cảm kích thấy UB tranh đấu Nhân Quyền cho VN đã không ngại thời tiết thật khắc nghiệt (lạnh -40) đến gặp Ông.


Nhân dịp này Ông cũng gởi lời chúc Tết đến toàn thể Người Việt Tỵ Nạn tại Mỹ và sau đó chụp hình lưu niệm cùng quý vị trong UB tranh đấu.
UB tranh đấu cho Nhân Quyền ở VN xin gởi lời cám ơn đến toàn thể đồng hương đã yểm trợ UB trong tuần lễ Nhân Quyền , được tổ chức ở Boston, Massachusetts hồi tháng 8, 2003 vừa qua. Nhờ sự sốt sắng đóng góp tài lực và vật lực của đồng hương mà UB thành công trong nhiều công tác đấu tranh chính trị. Hiện nay nhiều người trong Tiểu Bang Massachusetts và phụ cận thấy được những sai trái của Thượng Nghị Sĩ John Kerry , Ứng cử viên Tổng Thống 2004, nên không ủng hộ Ông nhiều như trước đây. Số phiều ủng hộ Ông đã từ 95% xuống 80% mặc dầu Boston là thủ phủ của Đãng Dân Chủ.
Quý vị trong UB tranh đấu cho biết thời tiết Đông Bắc Mỹ vô cùng khắc nghiệt, nhưng vấn đề Tự Do Tín Ngưỡng và Nhân Quyền cho tám mươi triệu dân VN ở quê nhà quan trọng hơn. Cái lạnh khủng khiếp ở đây không đủ sức làm chùng bước những anh em đã quyết tâm dấn thân tranh đấu.
Trên đường về, những cơn gió lốc đem cái lạnh vào thấu xương, nhưng các anh em đã cảm thấy ấm lòng vì đã trình được thỉnh nguyện thư lên Chủ Tịch Thượng Viện HK. Các anh em hy vọng hai dự luật này sẽ được Thượng Viện HK đem ra thảo luận và chấp thuận trong một ngày gần đây.
Con đường đấu tranh còn dài và gay go, nhưng các anh em vẫn một lòng tin tưởng, chính nghĩa sẽ thắng. Các nước CS trên thế giới đã sụp đổ, chắc chắn ngày sụp đổ của CSVN không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.