Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Quyền Vn Trình Thỉnh Nguyện Thư Lên Thượng Viện

24/01/200400:00:00(Xem: 3942)
PHOTO: Trình thỉnh nguyện thư lên chủ tịch Thượng Viện

Tuyết Mai
New Hampshire.- Ủy Ban tranh đấu Nhân Quyền cho VN gồm quý vị Tiến sĩ Hà Văn Hải, Ông Danny Trần và Ông Hoàng Đức Canh đã trình thỉnh nguyện thư , tranh đấu Nhân Quyền cho VN lên Dr. William Frist, Chủ Tịch Thượng Viện Hoa Kỳ, nhân chuyến công tác của Ông ở New England, ngày 16 thang 1, 2004.
Trước đó Ủy Ban tranh đấu cho Nhân Quyềân VN đã đến tiếp xúc với Thống Đốc Craig Benson và hai Thượng Nghị Sĩ Judd Greg và Thượng Nghị Sĩ Sanunu (Bạn của TNS Frist) . ỦY Ban được hai TNS và Thống Đốc này tiếp đón nồng hậu. Họ cho biết rất vui mừng được tiếp xúc với những người Mỹ gốc Việt ở đây.
Sau đó UB tranh đấu Nhân Quyền cho VN trình thỉnh nguyện thư lên Chủ Tịch Thượng Viện HK, Dr. William Frist, trong thỉnh nguyện thư đó UB mong muốn Thượng Viện HK sẽ đưa Dự Luật Nhân Quyền HR 1950 và Dự Luật Tôn Giáo HR 427 , đã được Quốc Hội thông qua năm 2003, ra bàn thảo trước Thượng Viện.
Chủ Tịch Thượng Viện HK, Dr. Frist hứa sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng nguyện vọng chung của tập thể người Mỹ gốc Việt và sẽ chuyễn thỉnh nguyện thư này tới Tiểu ban Ngoại Giao của Thượng Viện đêû bàn thảo. Dr. Frist cám ơn những người Mỹ gốc Việt đã cử phái đoàn đến tiếp xúc và trao gởi những nguyện vọng chính đáng đến Ông. Ông tỏ vẽ vô cùng cảm kích thấy UB tranh đấu Nhân Quyền cho VN đã không ngại thời tiết thật khắc nghiệt (lạnh -40) đến gặp Ông.
Nhân dịp này Ông cũng gởi lời chúc Tết đến toàn thể Người Việt Tỵ Nạn tại Mỹ và sau đó chụp hình lưu niệm cùng quý vị trong UB tranh đấu.
UB tranh đấu cho Nhân Quyền ở VN xin gởi lời cám ơn đến toàn thể đồng hương đã yểm trợ UB trong tuần lễ Nhân Quyền , được tổ chức ở Boston, Massachusetts hồi tháng 8, 2003 vừa qua. Nhờ sự sốt sắng đóng góp tài lực và vật lực của đồng hương mà UB thành công trong nhiều công tác đấu tranh chính trị. Hiện nay nhiều người trong Tiểu Bang Massachusetts và phụ cận thấy được những sai trái của Thượng Nghị Sĩ John Kerry , Ứng cử viên Tổng Thống 2004, nên không ủng hộ Ông nhiều như trước đây. Số phiều ủng hộ Ông đã từ 95% xuống 80% mặc dầu Boston là thủ phủ của Đãng Dân Chủ.
Quý vị trong UB tranh đấu cho biết thời tiết Đông Bắc Mỹ vô cùng khắc nghiệt, nhưng vấn đề Tự Do Tín Ngưỡng và Nhân Quyền cho tám mươi triệu dân VN ở quê nhà quan trọng hơn. Cái lạnh khủng khiếp ở đây không đủ sức làm chùng bước những anh em đã quyết tâm dấn thân tranh đấu.
Trên đường về, những cơn gió lốc đem cái lạnh vào thấu xương, nhưng các anh em đã cảm thấy ấm lòng vì đã trình được thỉnh nguyện thư lên Chủ Tịch Thượng Viện HK. Các anh em hy vọng hai dự luật này sẽ được Thượng Viện HK đem ra thảo luận và chấp thuận trong một ngày gần đây.
Con đường đấu tranh còn dài và gay go, nhưng các anh em vẫn một lòng tin tưởng, chính nghĩa sẽ thắng. Các nước CS trên thế giới đã sụp đổ, chắc chắn ngày sụp đổ của CSVN không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.