Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana Cắm Cờ Vnch: Dựng Bảng Hiệu Little Saigon

23/02/200400:00:00(Xem: 4115)
PHOTO: Tấm bảng hiệu với cờ vàng đặt nơi biên Santa Ana.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Kế hoạch xây dựng những bảng hiệu trên các trục lộ đi vào khu vực Little Saigon được một số người tích cực vận động với sự hổ trợ của các doanh gia trong vùng như: Trần Thái Văn, Andy Quách, Du Miên, Lê Chiêu, Bùi Cường, Dale Washington, Gary Tang, Trần Hoàn, Từ Huy Hoàng, John Việt Võ, Nguyễn Khanh, Nguyễn Hoàng Linh, Bùi Phát, Nguyễn Bá Thành, Đoàn Việt Thi, Nguyễn Đức Thu, Trần Đình Thục, Nguyễn Cửu Lâm ..v..v..đã bắt đầu từ thành phố Garden Grove, Westminster và bây giờ là Santa Ana. Dù thời tiết không mấy thuận lợi Từ 10 giờ sáng ngày thứ bảy 21 tháng 2 năm 2004, trong khu đậu xe của nhà in Westminster Press, dưới cơn mưa lất phất và gió lạnh, hàng trăm đồng hương đã tham dự buổi lễ khánh thành bảng hiệu chào mừng du khách vào thăm khu vực Little Saigon được xây dựng trên đường số 1 (Bolsa nối dài). Buổi lễ được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các sinh viên phụ giúp trong vấn đề trật tự cùng với 10 cảnh sát kỵ mã và nhiều xe cảnh sát của thành phố Santa Ana. Vì ban tổ chức đã không loại bỏ sẽ có một số cư dân trong thành phố Santa Ana sẽ biểu tình phản đối. Nhưng rất may chuyện này đã không xảy ra.
Lúc này trời lại bắt đầu có những cơn mưa phùn nhẹ nhẹ, nhưng đồng bào vẫn kiên nhẫn đội mũ, che dù ngồi kín hết hơn 300 chiếc ghế phía trước khán đài, số còn lại đứng rải rác dọc theo hàng rào của nhà in.Số lượng đã lên đến hơn 500 người và trên tay đều có một lá quốc kỳ Mỹ hay của VNCH tạo nên một hình ảnh biểu dương tinh thần người Việt tỵ nạn tại một thành phố lớn nhất Quận Cam và được xem như Thủ phủ của quận hạt này. Người ta nhận thấy chưa bao giờ mà có một phái đoàn dân cử đông đảo như thế cùng tham dự một buổi lễ. Ngoài toàn thể Hội Đồng Thành Phố Santa Ana còn có các vị dân cử của hai thành phố bên cạnh là Westminster và Garden Grove cùng các vị dân cử của Cali như: Ed Royce, Joe Dunn, Lou Corea..v..v..


Chúng ta biết rằng: Khác với hai thành phố Westminster và Garden Grove sự vận động xây dựng đã rất êm xuôi thì tại nghị trường của thành phố Santa Ana công cuộc điều trần của phái đoàn vận động cũng như chính một số nghị viên thành phố đã bị một số người thuộc các cộng đồng thiểu số khác phản đối kịch liệt, thậm chí đã phát ngôn những lời lẽ không mấy hòa nhã. Nên nghị định chấp thuận cho xây dựng hai bảng hiệu này phải dời tới dời lui đến gần cả một năm mới thông qua được. Cho nên sự tham dự đông đảo của đồng hương cũng là một tín hiệu được gởi đến cho những người chống đối tại thành phố này.
Sau nghi thức chào cờ rất long trọng do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/Nam Cali phụ trách là lời chào mừng của Trưởng ban tổ chức buổi lễ là ông Nguyễn Khanh thì cơn mưa bắt đầu nặng hột do đó phải thay đổi toàn bộ chương trình đã được sắp trước bằng cách cho đốt ngay số pháo hàng trăm ngàn viên đã treo sẳn vì sợ bị ướt cũng như khách mời chỉ kéo khăn khánh thành trên sân khấu thay vì phải ra tận hiện trường cách đó vài trăm mét. Các nghi lễ còn lại phải tổ chức bên trong nhà hàng Regent West cách đó không xa. Nhưng phần lớn đồng bào đã ra về chỉ có khoảng 100 người liên hệ trực tiếp với ban tổ chức mới ở lại và tham dự buổi ăn trưa cũng như chứng kiến sự tri ân, trao bằng tưởng lục và quà lưu niệm cho những nhân vật hữu công.
Buổi lễ khánh thành được dự tính rất quy mô và chu đáo, Lee's Sandwiches đã đem đến hàng trăm phần ăn và nước uống để chiêu đãi đồng bào nhưng vì thời tiết quá xấu khiến buổi lễ chỉ thực hiện được có một nữa theo dự kiến. Tuy vậy các phóng viên của rất nhiều cơ sở truyền thông, báo chí Việt-Mỹ cũng đã ghi nhận được hình ảnh đông đảo và đầy khí thế của hàng trăm người đến tham dự trước khi giải tán vì cơn mưa bất chợt kéo đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.