Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Maryland: Sv Việt Sẽ Tổ Chức Lớn Ngày Gia Đình 2004

20/02/200400:00:00(Xem: 4735)
PHOTO: sinh hoạt ở Maryland. Ở góc trái là GS Dương Nguyệt Ánh.

(Hoa Thịnh Đốn) - Vào tối thứ Bảy 28 tháng 2 năm nay tại Stamp Union đại học Maryland, Chị Dương Nguyệt Ánh sẽ trở lại trường cũ để làm diễn giả cho một đêm sinh hoạt truyền thống Ngày Gia Đình (trước đó là Parents Night) do chính Chị và các bậc đàn anh đi trước đã có công gầy dựng từ 20 năm về trước. Ngày Gia Đình năm nay còn là năm kỷ niệm thứ 25 ngày thành lập hội sinh viên Việt Nam tại UMCP.
Được biết Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh đã nhận lời mời từ chị Cung Uyên, Chủ Tịch Hội SV UMCP vào tuần lễ đầu tháng 2 vừa qua. Theo nội dung thư mời đã cho thấy lòng ái mộ của các đàn em theo sau đối nhà nữ khoa học gia (KHG) này.
Chúng tôi còn nhớ trong buổi tiếp xúc với Chị Dương Nguyệt Ánh tại Long Beach vào mùa Hè 2003, Chị Ánh rất hảnh diện đã trưởng thành và theo học tại đại học Maryland College Park Campus. Không những thế cả phu quân của Chị, Anh Thọ, cũng rất vui mừng khi biết được có nhiều đàn em theo sau đang sinh hoạt cộng đồng là "dân trường Rùa" (Terps).
Hiện nay có trên 400 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại Học UMCP. Với một ban chấp hành rất mạnh so với các trường khác vùng thủ đô qua các công tác xã hội như: Tết Trung Thu, Hội Tết Việt Nam tại Maryland, Giúp "Homeless."
Đại Học Maryland tại College Park, nhờ có người Việt học giỏi, tốt nghiệp cao và lại là trường công có hạng so với các trường khác (trên bình diện toàn quốc), UMCP đã ngang nhiên chiếm được con số người Việt ghi danh theo học rất đông so với các trường đại học khác trong vùng (CUA, GMU, GWU, GW, AU và Marymount), có nhiều niên khóa có trên 500 sinh viên Việt ghi danh theo học. Nhờ có nhiều sinh viên Việt Nam theo học nên hội sinh viên tại UMCP phát triển rất mau, vững vàng và để lại nhiều truyền thống tốt đẹp, cho đến hôm nay.


Vào năm 1976, ông Hà Thúc Trí, người Việt đầu tiên tốt nghiệp Tiến Sĩ ngành Điện Tử tại UMCP, hiện nay Giáo Sư Trí là Giảng Sư tại Đại Học Navy Post Graduate School tọa lạc tại Monterey tiểu bang California. Đa số sinh viên theo học tại Maryland vì phụ huynh thời bấy giờ vẫn còn theo quan niệm củ, không an tâm cho con đi học xa, do đó đại học Maryland tại College Park, "Top Ten in The Country" về "Business", "Computer" và "Electrical", đương nhiên trở thành nơi lý tưởng cho con em của người Việt tị nạn theo học. Trong số này có con em của Cựu Đại Sứ Bùi Diễm, Giáo Sư Lê Xuân Khoa, Cựu Đại Tá Bùi Cửu Viên, Ông Bà Hoàng văn Minh, Ông Bà Đào Quý Ninh, Ông Bà Bùi Văn Thạnh, Ông Bà Phạm Văn Thành .... và nhiều nữa những nhân viên công chức Việt Nam Cộng Hòa trước 1975 đến tị nạn chính trị tại vùng Hoa Thịnh Đốn.
Nói về những người trẻ tốt nghiệp ĐH Maryland hiện đang sinh sống tại vùng thủ đô và được nhiều người biết đến, chúng tôi ghi nhận có: Bùi Vũ Đức (Uỷ Ban Cứu Trợ), Dương Đức Trường (Nhạc Sĩ), Lê Thùy Lan, Lệ Thanh (Brigitte), Phạm Ngọc Lâm, Lê Văn Hùng (Hội Văn Hóa), Phạm Ngọc Quế Chi, Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Xuân Thưởng, Lê Huyền (Việt Ngữ Thăng Long), Bùi Quang Hiển và ...trẻ hơn thì có La Hồng Lý ... và rất nhiều những anh chị khác đang góp phần không nhỏ vào việc phục vụ công ích cho cộng đồng người Việt tại Hoa thịnh Đốn.
Chị chủ tịch hội SV Đại Học Maryland năm nay đã gởi lời mời tất cả đến các anh chị cựu sinh viên trên hệ thống điện thư. Và Cung Uyên đã vững tin năm nay sẽ là năm có đông người tham dự nhất trong lịch sử 25 năm của một ban chấp hành. Một ban chấp hành rất hảnh diện về nguồn cội của dân tộc mình và luôn gìn giữ văn hóa Việt trong lúc đang đi sâu vào dòng chính với người bản xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.