Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Thị Trưởng Sf Vinh Danh Một Nhà Báo Việt Ngữ

12/02/200400:00:00(Xem: 4328)
San Francisco (Việt Báo): Một người đàn ông cư dân của thành phố San Jose là người Việt Nam tỵ nạn đầu tiên được ông tân Thị Trưởng Gavin Newsom nhân danh Thành Phố và quận hạt San Francisco tuyên dương và trao tặng Bằng Vinh Danh. Đó là ký giả Hạnh Dương của Nhật Báo Việt Báo và Vietbao Online.
Vào chiều 10-2-2004, tân Thị trưởng Gavin Newsom đã trao tặng Ký giả Hạnh Dương của Việt Báo một Bằng Vinh Danh đã được ấn ký vào ngày 08-2-2004 ghi rằng: "Thành phố và Quận Hạt San Francisco cấp Giấy Chứng Nhận Vinh Danh cho Hạnh Dương của Việt Báo ngày 8 tháng 2 năm 2004.
Nay, nhân danh Thành phố và Quận hạt San Francisco, tôi lấy làm hài lòng vinh danh các đóng góp nổi bật của ông cho Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt trong Vùng Vịnh. Là một phóng viên và là nhà xuất bản Nhật báo Việt Báo San Jose, ông đã đóng góp lớn lao cho sự lớn mạnh của ngành truyền thông da màu tại California.
Vì lý do đó, nay tôi đích thân dùng tay để ký và đóng dấu của Thành phố và Quận hạt San Francisco để vinh danh.
Gavin Newsom,
Thị Trưởng
(Ký tên và đóng dấu nổi trên tem kim loại màu vàng)"
Trước đó vào chiều 26-1-2004, Ký giả Hạnh Dương cũng đã được Nghị viên David Cortese của Hội Đồng Thành Phố San Jose trao tặng Bằng Vinh Danh cùng lúc với 62 nhà hoạt động cộng đồng và một số anh em nhà báo khác tại San Jose và quận hạt Santa Clara.

Khi mới đắc cử tân Thị Trưởng, ông Gavin Newsom đã bổ nhiệm ông Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệM Tuần Báo Mõ San Francisco vào Uỷ Ban phụ trách việc chuyển quyền; đồng thời gởi thư cám ơn nồng nhiệt đến ông Nguyễn Phú, chủ tịch Hội H.O. San Francisco kiêm chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco.
Kể từ khi chính thức làm lễ nhận chức vào lúc 12:00 giờ trưa thứ Năm 08-1-2004 đến nay, đây là lần đầu tiên ông tân Thị Trưởng Gavin Newsom ký Bằng Vinh Danh cho một cá nhân người Việt định cư tại Hoa Kỳ.
Ký giả Hạnh Dương hiện phụ trách Nhật Báo Việt Báo San Jose thuộc hệ thống Việt Báo được in và phát hành tại Bắc California. Việt Báo có Nhật báo Việt Báo daily News xuất bản và phát hành tại Nam California; các tuần báo Việt Báo và Vietbao Online tại địa chỉ www.vietbao.com.
Được biết các tổ chức cộng đồng, đoàn thể người Mỹ gốc Việt vùng Bắc California sẽ tổ chức buổi tiệc mừng tân Thị Trưởng Gavin Newsom đắc cử vào lúc 06:00 giờ chiều Thứ Sáu 27-2-2004 tại nhà hàng Meriwa Restaurant số 728 Pacific Ave., San Francisco. Các lực lượng Cờ Vàng sẽ treo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ rợp trời tại khu Little Saigon San Francisco để chào đón tân Thị Trưởng Gavin Newsom. Tin toà Thị Chính San Francisco cũng cho biết tân Thị Trưởng đang cứu xét cấp Bằng Vinh Danh thêm cho một vài nhân vật cộng đồng tại San Francisco và nhà thư họa Vũ Hối từ Washingto DC qua việc ông Vũ Hối đã có những đóng góp trong việc phát triển văn hóa Việt tại nước ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.