Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Pierce Tặng Quà Xuân: Công Nhận Cờ Vàng Vnch

30/01/200400:00:00(Xem: 4554)
PHOTO: Buổi điều trần để xin quận ra nghị quyết công nhận cờ vàng hôm 27-1-2004.

Tacoma.WA (ĐTQH) -- Năm nay Cộng Đồng người Việt Tacoma vừa tổ chức long trọng Đại Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa Năm thứ 215 vào ngày mồng 4 Tết thì ngày mồng 6 một chiến thắng vẻ vang lại đến với cộng đồng người Việt hải ngoại. Đó là tin mừng Quận Hạt Pierce thuộc Tiểu bang Washington ra Nghị quyết số R2004-19 công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Việt tại Quận hạt Pierce-Washington, đúng như lời của ông Hội trưởng Hội H.O. Washington thông báo trong đêm Dạ Tiệc Mừng Xuân H.O. vào chiều thứ bảy vừa qua. Đây là một Nghị quyết công nhận Cờ Vàng đầu tiên thuộc cấp quận hạt trên toàn quốc Hoa-Kỳ.
Vào lúc 3:00 giờ chiều thứ ba, ngày 27 tháng 1 năm 2004, Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch Ủy Ban Vinh Danh Cờ Quốc Gia Việt Nam (UBVDCQGVN) hướng dẫn một phái đoàn của Ủy Ban cùng một số đông bà con trong cộng đồng đến tại phòng hội của Nghị viên quận hạt Pierce tham dự buổi điều trần Nghị quyết công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.


Nghị quyết nầy được bảo trợ bỡi Nghị viên quận hạt Pierce Dick Muri thuộc Đảng Cộng Hòa, ông Bùi Đắc Bảo và ông Robert Trần là hai người đã vận động rất tích cực để nghị quyết được thông qua 7/7. Sau khi nghị quyết được đưa ra thảo luận, ông Bùi Đắc Bão được Ủy Ban VDCQGVN ủy quyền ra trước Hội đồng Quận hạt điều trần về ý nghĩa của Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và yêu cầu các nghị viên chấp thuận nghị quyết nầy. Ông Bùi Đắc Bão đã trình bày rất mạch lạc và chi tiếtø rõ ràng nguồn gốc của Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Ông cũng giãi nghĩa vì sao cộng đồng người Việt vẫn ôm ấp lá cờ nầy bỡi vì nó tượng trưng cho tự do, dân chủ, nhân quyền, hòa bình, thịnh vượng và đoàn kết trong công cuộc dựng nước của tổ tiên người Việt.
Đặc biệt trong Nghị quyết nầy Hội đồng Quận hạt đã lên án nặng nề chính quyền Cộng sản Việt Nam là một chính quyền vô dân chủ, một chính quyền độc đảng toàn trị vi phạm sự tự do và nhân quyền của người dân.
Sau khi nghị quyết được thông qua, các nghị viên và cử tọa cùng đứng lên vỗ tay liên hồi. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban VDCQGVN cũng đã trao tặng cho Hội đồng Nghị viên quận hạt một Lá Cờ Vàng để lưu niệm.
Theo lời của Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch UBVDCQGVN, sau khi nhận thêm Nghị quyết cho vài thành phố nữa, Ủy ban sẽ tổ chức một buổi lễ thật long trọng để Ủy ban cám ơn quý vị dân cử của các thành phố và quận hạt cùng cộng đồng người Việt đã đóng góp công sức trong cuộc vận động thành công việc thông qua các nghị quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.