Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Đánh Bằng Roi Điện: 12 Mục Sư, Truyền Đạo Tả Tơi

04/03/200400:00:00(Xem: 3971)
PHOTO: công an làm biên bản áp đặt, tín hữu Nghĩa (x) bị công an đánh rất dã man ngay sau khi đọc biên bản.

Truy Bức Nhiều Mục Sư, Giáo Sĩ, Thầy Truyền Đạo, Hướng Đạo Cơ Đốc
SAIGON -- Chiến dịch đàn áp Tin Lành đang tới giờ phút quyết liệt nhất, theo lời báo động từ quốc nội. Dưới đây là toàn văn lời kêu cứu.
THÔNG TIN KHẨN CẤP
Công an Sài Gòn gia tăng đàn áp Tin Lành
Vào lúc 15h40' 02/3/2004, Truyền Đạo Phạm Ngọc Thạch và Mục sư Nguyễn Hồng Quang phát hiện 02 tên an ninh chìm (mặc thường phục) luôn rình rập theo dõi, đánh đập và bắt cóc các Mục sư trong thời gian vừa qua. Mục sư Quang và Truyền đạo Thạch đã từng đối diện với 02 tên công an chìm này rất nhiều lần nên biết rất rõ thủ đoạn nham hiểm của bọn chúng. Hai tên công an chìm này đóng chốt ở sát nhà Mục sư Quang (cách khoảng 60 mét), ngoài ra còn rất nhiều những tên an ninh mật khác cũng lảng vãng cách đó hơn 100 mét. Bọn an ninh này âm mưu ám hại Mục sư Chính và 03 tín hữu sắc tộc Tây Nguyên bị áp bức đang ở nhà Mục sư Quang để nhờ tư vấn. Cũng nên nhắc lại vào trung tuần tháng 12/2003, Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch chở Mục sư Chính từ nhà Mục sư Quang ra bến xe Miền Đông để về lại Kontum thì cũng bị chính 02 tên an ninh chìm này theo dõi tại bến xe rồi sau đó họ xưng danh là đội đặc nhiệm công an Tp.HCM và hành hung Mục sư Chính tại Đồng Xoài nhưng bị dân chúng trên xe phản ứng gay gắt nên chúng xuống xe chuồn êm.
Sau khi phát hiện 02 tên an ninh chìm hung ác này, Mục sư Quang và Truyền đạo Thạch có ghi lại số xe là 51-S4 2990 và trình báo về tình trạng nguy hiểm của bản thân Mục sư Quang và Mục sư Chính cho Khu phố trưởng là ông Thọ. Sau đó Giáo sĩ Hiền và Truyền đạo Thạch có đến chụp ảnh bản số xe để làm bằng chứng. Thấy bị phát hiện hai tên an ninh chìm này hung hãn xông vào đòi đánh Truyền đạo Thạch và Giáo sĩ Hiền. Hai bên đang dằn co rất căng thẳng, lúc đó Mục sư Quang và cô Liên (là một nhân sự của Hội Thánh Mennonite cũng là một trưởng huấn luyện của Hướng đạo sinh Cơ Đốc) đến hiện trường và tri hô, thấy thất thế hai tên an ninh này toan bỏ chạy. (có hình ảnh). Vì quá vội vàng khi bỏ chạy nên hai tên này đã bị té xe. (vết xe cày xuống mặt đường 4.9 mét, hiện trường này cách nhà Mục sư Quang khoảng 80 mét nghĩa là cách chốt theo dõi ban đầu của hai tên an ninh này là 20 mét). Khi cô Liên chạy đến thì tên cầm lái xe ngồi dậy thoi vào ngực cô Liên rất mạnh, tiếp theo đó tên này cũng thoi vào mặt Truyền đạo Thạch.
Hai tên an ninh chìm bỏ xe chạy lấy người và gọi lực lượng công an đến đàn áp các Mục sư, Truyền đạo Mennonite. (có ảnh). Khi lực lượng công an tiếp viện đến thì hai tên an ninh này trở lại bản chất hung hăng và quay lại đánh các Mục sư Truyền đạo. Một công an tên Nguyễn Quang Trung số thẻ 279-562 đi xe mang biển số 53V3 4535 đến giải vây, hắn chở tên an ninh chìm (đã đánh cô Liên và Truyền đạo Thạch) đi trốn. Tên an ninh còn lại tiếp tục xông vào đòi đánh Mục sư Quang và Giáo sĩ Hiền.
Đến 16h15' ngày 2/3/2004, một trận hổn chiến với sự hỗ trợ của Cảnh Sát 113, Công An phường Bình Khánh, Công An Q.2, dân phòng và nhiều toán thanh niên mặc thường phục (Công an chìm) cùng vô số "xã hội đen" có thể cả trăm người. Công An với xe ôtô đặc dụng, xe môtô, súng đạn, roi điện, ma trắc đánh tới tấp vào 12 truyền đạo và Mục sư Quang khi ngăn cản Công An đến chở xe "tang vật" của một Công An chìm đánh người của Mục sư Quang bỏ chạy. Công an lập biên bản sai sự thật rồi yêu một một người phụ nữ mà chúng đã sắp đặt để ký vào biên bản ghép tội các tín hữu gây rối trật tự, trong khi đó các tín hữu chỉ yêu cầu giữ nguyên hiện trường chờ lãnh đạo Công an Sài Gòn đến để giải quyết.
Công An ra lệnh cho dân xã hội đen vào đánh tới tấp Tín Đồ phái Mennonite để trả thù (có ghi âm).
Riêng Mục sư Quang bị Công An Hội và ba tên Công An khác còng tay cho tên Công An chìm đánh vào mặt làm văng mất một tròng kính. Đá vào chân, thoi vào ngực MS Quang. Hiện nay MS Quang bị đau tức ngực và chân đi lại rất khó khăn.


Số lượng Công An và thanh niên mà Mục sư Quang, Giáo sĩ Hiền thấy an ninh vận động để làm chứng dối trong biên bản mà tên Công An Trần Đức Hiền (số thẻ : 278982) lập sai sự thật - vào tấn công cô Liên, đánh rất nặng.
Hiện giờ Công An đánh rất nặng một tín đồ tên Nghĩa bắt về phường, Truyền đạo Thạch - Truyền đạo Phương và Truyền đạo Nhân (là em ruột của anh Nghĩa) đến Công An phường xem anh Nghĩa giam giữ ở đâu, bị đóng cửa và giữ luôn tại đồn công an đến lúc này là 02h00 sáng 3/3/04 vẫn chưa thả ra.
Cũng nhắc lại 19h00 tối 02/3/2004 Công An khu vực tên là Phong đến nhà cô Liêm hăm doạ ông Tư Du (cha cô Liên) và cô Liên là ra đường sẽ bị đánh. Oâng Phong cũng đến lấy nhân dân ra hù doạ MS Quang. MS Quang trả lời : "Chưa chắc chính quyền còn nhân dân khi cứ ra lệnh đàn áp tôn giáo".. MS Quang yêu cầu người "bạn dân" này chở MS Quang ra đồn công an để thăm các nhân sự bị công an nhốt như thế nào, viên sĩ quan công an này tức giận bỏ đi không thèm trả lời!
Hiện giờ Công An vẫn còn giam giữ bốn người và họ ghép tội để chạy tội… Công an vẫn diễn lại màn kịch cũ là vu khống, chụp mũ ghép tội người Tin Lành để chạy tội cho kẻ hung ác đàn áp Tin Lành.
Thế là nổ lực lật tẩy toán Công An chìm chuyên theo dõi và hành hung các Mục sư - Truyền Đạo Tin Lành được lực lượng hùng hậu của Công An đến giải vây. Dầu vậy các chứng cứ tội ác của chúng không thể che chắn mãi được.
CÁC SỰ KIỆN LIÊN HỆ
1. Ngày 27/2/2004 chúng tôi nhận tin một lực lượng Công An đến một làng dân tộc Bana dưới chân núi Chưpao tỉnh Kontum lục soát, khủng bố nhà chấp sự Athẻ là nhân sự đắc lực của Mục sư Chính, cũng là Hội Thánh Tin Lành Mennonite với hàng trăm tín đồ tại nơi đây - chấp sự Ablim đếm khoảng 55 Công An, lúc này Thầy Athẻ đang đi cày ngoài đồng. Họ bới tung nơi nhóm lại thờ phượng của tín đồ.
2. Ngày 28/2/2004 khoảng 40 Công An, quân sự phường, dân phòng, cán bộ an ninh đô thị kéo đến nhà Muc sư Quang tại phường An Khánh Q.2 Tp. HCM để biểu dương sức mạnh nhằm hù doạ với lý do hai tín đồ Tin Lành cố gắng đắp bờ của ao cá và nâng đường đi đã bị thuỷ triều làm sạt lở, có nguy cơ cuốn trôi các con nhỏ Mục sư Quang cũng như các ấu sinh thuộc đoàn Hướng Đạo Sinh… Bị đuối lý khi không trưng dẫn được một điều luật nào ngăn cấm người dân đắp đường bảo vệ bờ ao cá nuôi, bọn chúng bèn nuốt giận và rút lui trong tức giận.
3. Sáng 2/3/2004 Công An Kontum mời rất đông dân chúng (cả tín đồ) sắc tộc Bana lên xã Vinh Quang bắt ký vào biên bản tố cáo bôi xấu Mục sư Chính, ghép tội ông là ĐềGa và vu cáo ông nhiều tội khác.
4. Ông đại uý an ninh Hứa Văn Dự và ông Hà Hùng (công an tỉnh Kontum) bàn luận rằng sẽ diệt Mục sư Nguyễn Hồng Quang trước rồi sau đó sẽ ủi sập nhà chòi của Mục sư Chính và diệt cả vợ lẫn chồng Mục sư Chính.
5. Cho đến lúc 02h00 ngày 3/3/2004 tín hữu Tin Lành Mennonite bị Công An quận 2 giam giữ sau khi bị đánh đập thô bạo vẫn chưa thả ra.
Chưa biết điều gì sẽ xảy ra cho những ngày sắp tới - Đối với các Mục sư, Truyền đạo, tín hữu Tin Lành đang nằm trong tay toán Công An bí mật đầy hung bạo, thủ đoạn và quỷ quyệt trước sự bao che của Công An Sài Gòn - Khi mà càng ngày cúng lộ rõ dã tâm tiêu diệt những Mục sư lãnh đạo các Giáo Hội Tin Lành thầm lặng mà chúng không thể "tiếp cận" (mua chuộc, khuất phục) được như trường hợp Mục sư Quang, Mục sư Chính.
Xin các anh chị em tín hữu và những ai đang đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo, hãy làm hết sức mình để cứu lấy anh em mình trong nước đang bị ngược đãi - đau thương từng ngày.
Một tín đồ
Bị chú:
Trong ba ngày qua Mục sư Quang đã tiếp hơn 30 tín đồ là nạn nhân khắp nơi đổ về Thành phố kêu cứu vì bị đánh đập, ngược đãi (cả em bé), do đó Công An địa phương dùng đăng ký tạm trú, tạm vắng và đánh đập và dùng đủ mọi biện pháp để ngăn chặn không cho những tín đồ bị áp bức đến nhờ Ms Quang tư vấn và bảo vệ. Vì đây là trách nhiệm Ms Quang được cộng đòng Tin Lành tín nhiệm và uỷ thác.
Vào 8/2000 công an đã đến giải tán tổ tư vấn pháp lý của Ms Quang tại 7/3 Trần Não quận 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.