Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quán Vn Mừng 25 Tuổi, Được 21 Thành Phố Vinh Danh

25/10/200100:00:00(Xem: 4230)
SAN JOSE (IRCC News) - Vào lúc 6 giờ chiều ngày 19/10/2001 cơ quan IRCC, Inc. đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập tại San Jose. Hơn 500 quan khách tham dự tại Hyatt Hotel San Jose Air Port.

Vì là cơ quan dịch vụ thành lập lâu năm tại địa phương từ 1976 nên IRCC đã có nhiều công tác tiền phong trong việc đóng góp với cộng đồng địa phương về các lãnh vực dân sinh xã hội. Từ công tác lập Nghĩa Trang Việt Nam Los Gatos thập niên 70 đến việc Tảo Mộ Nghĩa Trang Quân Đội tại Biên Hòa thập niên 90. Từ vận động ghi danh bầu cử qua văn nghệ cứu lụt miền Trung đến 10 năm dọn cơm homeless cho khách giang hồ không nhà tại quận hạt Santa Clara.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, 21 thành phố tại vùng Vịnh Cựu Kim Sơn đã gửi bản tuyên dương cho cơ quan IRCC. Hai nữ thượng nghị sĩ tiểu bang California là bà Dianna Feinstein và Barbara Boxer gửi thư chúc mừng.

Dân biểu liên bang Zoe Lofgren và Mike Honda đã gửi tuyên dương đến ông Vũ Văn Lộc giám đốc cơ quan IRCC. Nghị sĩ John Vasconcellos và nữ dân biểu Elaine White Alquit gửi Proclamation nhân danh tiểu bang California. Quận hạt Santa Clara với quý ông giám sát Pete McHugh và Don Gage soạn bản tuyên dương đặc biệt IRCC về thành quả xã hội.
Bộ dân sinh và xã hội Hoa Kỳ tán dương IRCC về 10 năm phát cơm Homeless tại địa phương.

Thống đốc Gray Davis gửi bản tuyên dương hoạt động của IRCC được coi là cơ quan xã hội đã giúp cho di dân trên 1 phần tư thế kỷ.

Tổng thống Hoa Kỳ với công thư chúc mừng từ White House đề ngày 26 tháng 9-2001 đã chào mừng IRCC góp phần trong lãnh vực xã hội của di dân và tỵ nạn tại Hoa Kỳ trong 25 năm cuối thế kỷ thứ 20. Thư của tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush khích lệ các thành viên của IRCC tiếp tục trên con đường đã vạch ra để phục vụ cho mục tiêu phụng sự xã hội. Ông cũng ghi thêm vào 1 tờ giấy nhỏ đính kèm là xin mọi người cầu nguyện cho Hoa Kỳ trong biến cố đau thương ngày 11-9-2001 vừa qua.

Để ghi nhận ý nghĩa trong thơ của tổng thống Hoa Kỳ, ban tổ chức mở đầu buổi họp mặt tối thứ Sáu 19/10/01 bằng 1 màn hợp ca bài "Comming to America". Bài này do 16 ca sĩ của các sắc dân tỵ nạn tại địa phương trong sắc phục riêng cùng với các thiếu nữ Việt Nam trình diễn mở màn. Ngay tiếp theo là bài "God Bless the USA", một bài ca nổi tiếng của Lee Greenwood và hàng triệu đĩa nhạc đã bán hết trong 3 tuần lễ vừa qua. Ca sĩ chính của chương trình là Micheal của ban nhạc Lê Huy.

MC của chương trình là Minh Lê, giám đốc Học Viện Wilfred Jarvis và cô Thúy Vũ hiện là phóng viên của ABC trên đài số 7 đã điều khiển toàn thể chương trình kéo dài 3 giờ đồng hồ từ 7 giờ chiều đến 10 giờ tối. Khách thuyết trình của buổi họp mặt là bà Jackie Bong-Wright tác giả cuốn Autumn Cloud tức là Mây Mùa Thu. Bà nguyên là vợ giáo sư Nguyên Văn Bông đã bị ám sát tại Saigon và hiện thành hôn với 1 nhà ngoại giao Mỹ tại Hoa Kỳ. Sau phần nói chuyện về cuộc đời của bà từ một quả phụ của giáo sư Nguyễn Văn Bông tại Việt Nam đến một nhà hoạt động xã hội tại Hoa Kỳ. Hiện bà là giám đốc của tổ chức VAVA vận động về việc ghi danh bầu cử. Sau đó cả 2 ông bà đã có dịp hát tân cổ giao duyên bài Lòng Mẹ bằng Việt ngữ trên diễn đàn IRCC 25 years @ work.

Tiếp theo là phần chiếu 23 phút Video với các hình lịch sử của cộng đồng VN mà IRCC đóng vai nhân chứng. Cuốn Video đã gây ấn tượng và tạo xúc động mạnh mẽ trong quý vị quan khách tham dự. Cuốn phim mang tựa đề là "The Land of Liberty" mở đầu và đóng lại bằng hình ảnh 1 em bé Việt Nam đọc cảm nghĩ về Tượng Thần Tự Do trong buổi lễ Kỷ niệm 100 dưới sự chủ tọa của tổng thống Reagan tại Nữu Ước.
Buổi họp mặt của IRCC đã bắt đầu lúc 6 giờ chiều với các hình ảnh triển lãm sinh hoạt cộng đồng 25 năm qua và 1 số các tác phẩm nghệ thuật VN.

Chương trình có mặt các thị trưởng Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn, các giám sát viên quận hạt. Đặc biệt dân biểu Hoa Kỳ Mike Honda hoàn tất buổi họp cuối vào sáng thứ Sáu tại quốc hội Washington D.C để kịp về tham dự với IRCC nhân dịp 25 năm thành lập. Ông đã từ phi trường đến thẳng Hyatt Hotel vừa kịp giờ khai mạc.

Cựu Trung Tướng Đồng Văn Khuyên, nguyên Tổng Tham Mưu Trưởng cuối cùng của QLVNCH suốt 25 năm qua không hề lên tiếng và không hề đi khỏi nơi ông định cư là 1 thôn xóm hẻo lánh miền Nam Virginia. Lần này ông đã về tham dự buổi họp mặt 25 năm của IRCC tức Hội Quán Việt Nam.

Trong phần chào mừng quan khách mở đầu, ông Vũ Văn Lộc đã cảm ơn sự yểm trợ của chính quyền, các cộng đồng tỵ nạn, thân hữu, thành viên hội đồng quản trị và nhân viên cộng tác trong suốt 25 năm qua. Ông cũng ghi nhận sự hiện diện của trên 30 nhân viên của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ hiện diện để bầy tỏ sự ủng hộ IRCC qua 22 năm bà Vũ Văn Lộc làm việc cho Hồng Thập Tự San Jose.

Cựu Trung Tướng Đồng Văn Khuyên đã được giới thiệu cùng với hơn 50 chiến hữu cựu chiến binh của QLVNCH và linh mục Dominique Phan Quang Cường đã lên cầu nguyện cho bữa tiệc 25 năm của IRCC. Linh mục Cường 25 năm trước là 1 học sinh tại San Jose high mà ông Lộc với Job đầu tiên làm phụ giáo tại đây.

Lúc quan khách dự tiệc, có phần trình diễn dương cầm của các em: Lan Vi Hoàng 7 tuổi và em Andrew Wong 12 tuổi, cháu ngoại nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm. Các MC Lê Minh và Thúy Vũ đã lần lượt đọc thư và tuyên dương từ các nơi gửi đến gồm cả thơ của tổng thống Goerge W. Bush từ White House và thơ của thống đốc Gray Davis từ Sacramento.

Các thị trưởng và nghị viện thành phố Sunnyvale, San Jose, các giám sát viên quận hạt lần lượt lên trao các tưởng lệ cho cơ quan IRCC.

Ông Tony Lâm từ Westminster với chức vụ Thị Trưởng và Nghị Viện của thị trấn này qua 9 năm đã lên ca ngợi IRCC qua lời phát biểu chân tình và nghẹn ngào.

Dân biểu Mike Honda tuyên bố những lời khen tặng ông Vũ Văn Lộc và cơ quan IRCC từ trái tim của riêng ông. Ông đã phải bỏ dở 1 số công việc bận rộn hiện nay tại thủ đô để lấy máy bay về San Jose kịp thời.

Trong lời cảm tạ, ông Vũ Văn Lộc đã gọi Mike Honda là người em trẻ tuổi và danh tiếng của ông từ nhiều năm qua. Bà Zoe Lofgren là người đã tham dự lễ thành lập cơ quan IRCC từ 25 năm trước vì bận rộn những công việc hiện nay với quá nhiều biến động tại Thủ Đô nên đã phải ủy nhiệm cho bạn đồng viện của bà là Mike Honda đại diện.

Qua phần chính của chương trình, các quan khách và hội đồng quản trị của IRCC đã lần lượt trao các giải đặc biệt năm 2001 cho 1 số cá nhân và đoàn thể tiêu biểu. Bà Thúy Cẩm nguyên là quả phụ 1 y sĩ Việt Nam Cộng Hòa tử trận đã nhận huy hiệu Bà Mẹ của năm 2001 với thành quả nuôi 4 con thành công. Các con bà lần lượt tốt nghiệp Bác sĩ và cao học. Riêng phần bà đã theo học và tốt nghiệp BS tại SJSU.

Giải thưởng lập nghiệp thành công (Bussiness Person of the Year) đã trao anh Cao Chánh Trà. Anh Trà đến Hoa Kỳ trong tuổi vị thành niên đã cố gắng tốt nghiệp trung học, lập gia đình và xây dựng cuộc sống từ con số không. Là người có óc cầu tiến và tổ chức, anh đã xây dựng 1 cơ sở Body Shop rất quy mô tại San Jose và mặt khác vẫn hết lòng yểm trợ cộng đồng từ công tác dọn rác xa lộ đến giúp đỡ đồng hương tại quê nhà. Giải này do ông Hồ Quang Nhựt trao tặng.

Giải thưởng bảo tồn Văn Hóa (Cultural Preservation Award) được trao cho cô Nguyễn Minh Châu mới có 21 tuổi là đoàn viên của Vũ Đoàn Cánh Chim Bách Việt do chánh án Barrett Thắng trao tặng. Giải thưởng "the Volunteer of the year" được đặc biệt dành cho bác sĩ Liên Hương, người đã bỏ ra hơn 5 năm trong chiến dịch giúp thương binh Nam Việt Nam của chương trình Huynh Đệ Chi Binh do ông Lê Đình Vọng điều hành.

Mới đây NBC của Tonight News by Tom Brokaw đã thực hiện 1 chương trình thời sự đặc biệt về chuyến trở về của bác sĩ Liên Hương giúp xe lăn tay nhân đạo cho Việt Nam. Bà Vũ Châu Quân đại diện IRCC để trao giải này.

Giải Helping Hands Award được trao cho cô Đỗ Anh Thư hiện là người phụ trách VNHelp đã giúp cho trẻ em VN trong 10 năm qua trong các chương trình giáo dục từ xây trường đến cấp học bổng. Ông Vũ Thượng Đôn, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị đã trao giải này.

Sau hết là Salle Hayden đã nhận giải Staff of The Year của IRCC với nỗ lực làm việc cho cơ quan từ 8 năm qua từ vai trò giáo sư cho đến cộng việc của phụ tá giao tế và tổ chức. Bà cũng là tiếng nói giới thiệu của chương trình Viet Horizon từ đầu năm 2001 đến nay.

Sau cùng, ông Phạm Phú Nam giám đốc CalCAP đã cùng cô Julie Amato đại diện ban tổ chức lên cảm ơn quan khách. Cô Amato là người Mỹ nói tiếng Việt rất lưu loát đã làm khán giả rất ngạc nhiên và thích thú.

Chương trình 25 years IRCC @ Work đã chấm dứt với bài ca America The Beautifull được sự hưởng ứng của toàn thể quan khách Dân Biểu Honda, giám sát viên McHugh và nhiều quan khách vẫn còn lưu luyến đến gần 11 giờ mới ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.